โดนรถเก๋งชน ประกันชั้น 2+ แต่ประกันเคี้ยวมาก ไม่รับข้อเสนออะไรของเราเลย แม้กระทั่งเอกสารชี้แจงรายได้ของเรายังไม่เปิดดู

เหตุเกิดวันที่ 3 มิถุนายน 2566 ที่ ถนนหทัยราษฎร์คะ มันเป็นถนน 4 เลนคู่ขนาด เราเองขับรถมอเตอร์ไซค์ชิดขวา ตีไฟเลี้ยว ชลอรถ กำลังจะเลี้ยวเข้าซอย คู่กรณีอยู่ดีๆ ขับรถชนท้ายเรารถเราล้มลากไปกับพื้น ในรถมีเรา
ผู้หญิง อายุ 30 น้องสาวเรา อายุ 29 และลูกสาวเรา เด็กอายุ 2 ขวบ ส่งรักษาตัว รพ.นวมินทร์ 9 
ลูกสาวอายุ 2 ขวบ หางคิ้วแตกเย็บ 5 เข็ม แผลถลอกที่หัว ผม และหัวไหล่
น้องสาวเรา หางคิ้วแตก เย็บ 5 เข็ม แผลถลอกที่หัว ไหล่ แขน และขวา
ส่วนตัวเรา เส้นเอ็นหัวเข่าซ้ายฉีกขาด บาดเจ็บสาหัส เส้นเอ็นหัวเข่าขวา ฉีกอักเสบ แผลถลอกตามตัว ข้อศอก และขาข้างซ้าย หมอให้ใส่เฝือกแข็งหัวเข่าซ้าย และพันผ้าประครองหัวเข่าขวาตลอด งดเดิน ตลอดเวลา แล้วให้ไม้ค้ำยันเรามา เราฝืนเดินแค่ เข้าห้องน้ำถ่ายหนักอย่างเดียวจริงๆ หมอยังว่าเลย ให้ใส่เฝือกเพิ่มระยะเวลาอีก เพราะเส้นเอ็นยังอักเสบไม่ติด ใบรับรองแพทย์ รักษาตัวอยู่ที่ 129 วัน และตอนนี้หมอยังนัดรักษาตัวอยู่ 

ประกันนัดเคลีย 2 รอบ

ไปคุยกับประกันรอบแรก !!!
ประกัน : ถ้าวันรักษาน้อย ไม่เกิน 50 วัน จะให้ได้ วันละ 800 บาท นี่รักษาตัวคงเกิน 90 วัน ทางเราอาจให้วันละ 500 บาท ไปหาหมอต่อ เน้นจำนวนวันเอา
เรา : แย้งเลย ได้ไง นี่ค้าขายนะ Statement เงินเข้า เงินออก มี รายรับ รายจ่ายมี หน้าร้านมี รายได้ต่อวัน เงินโอนเข้า ไม่ต่ำกว่า 2,000 ไม่นับรวมเงินสดที่ขายตลอดวันอีก คิดดีแล้วหรอ จะให้วันละ 500 อะ 
ประกัน : อะ อะ งั้นกลับไปรักษาตัวให้ดีก่อน ผมให้เต็มที่ได้วันละ 800 แล้วไเอา Statement บัญชีเรามา ไม่เอาแบบดึงมาแล้วปริ้นเองนะ ไปขอธนาคารให้มีลายเซ็นต์มา เอาประวัตการรักษา เอาใบรับรองแพทย์ เอารูปหน้าร้านมา แล้วเรามาคุยกัน อาจเพิ่มเป็นวันละ 1,000 แต่ไม่เกินแน่นอน

ก่อนจะนัดคุยรอบ 2 ประกันโทรมาถามเรื่องเอกสาร ครบไหม เราตอบอย่างมั่นใจ เพราะศึกษาตามกระทู้ พันทิปมาครบถ้วน ครบคะ ครบยัง ใบกู้ยืมเงิน ใบตัวจำนำทอง เอกสารการเป็นหนี้ระหว่างการรักษามีมาครบ เค้าบอกโอเคๆ พรุ่งนี้บ่ายๆมาคุยกัน

เราผู้เตรียมเอกสาร ใบรับรองแพทย์ ประวัติการรักษา ฟิล์มเอกซเรย์ รูปหน้าร้านค้า ประวัติการโพสว่าเราทำของ เตรียมของขายคนเดียวจริง ส่วนน้องกับแฟนมาช่วยขายทีหลัง เพราะเค้ามีงานประจำ เผื่อยืนยันว่าเราป็นเจ้าของร้านตัวจริง Statement 150 แผ่น เอกสารเรียงความข้อเรียกร้องค่าสินไหม 4หน้า รวมรูปภาพ เอกสารหนี้สิน และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างเกิดอุบัติเหตุ เตรียมครบ

นัดคุยครั้งที่ 2 
ประกัน : มา เคลียคนน้อยๆก่อนนะ เอาลูกก่อน เด็กน้อย ใบรับรองแพทย์แค่ 3 วัน ไม่ได้ทำงานทำการ อะเอาเป็นค่าขนมไปนะ 1,000 นึงพอแล้ว
เรา : ร้องฮะ เลยอะ อะไรนะ ได้ 1,000 เดียว อะพยายามใจเย็น กำหมัดแล้ว 1 
ประกัน : อะ เอาน้องสาวมา ทำงานอะไร ค้าขายด้วยกันใช่ไหม ใบรัยรองแพทย์ได้แค่ 4 วันเองนิ เอางี้ เอาไป 2,000 นะ ทางเราช่วยได้เท่านี้
เรา : กำหมัดแล้ว 2 เออ เราพลาดเอง ที่ไม่พาน้องไปหาหมอรักษาข้อมือต่อ เลยไม่มีใบรับรองแพทย์เพิ่ม
ประกัน : อะ เอาของเรามา วันพักรักษาเยอะดีนิ
เรา : ดึงเอกสารขึ้นมาวางบนโต๊ะครบ เปิดใบรับรองแพทย์ให้พร้อม กางข้อเรียกร้องสินไหมให้เต็มที่
ประกัน : อะๆ เอางี้ ทางเราให้ได้ 80,000 เอาไหม
เรา : เดี๋ยวๆ ที่เราคุยกันไว้ตอนแรกไม่ใช่แบบนี้นิ เอกสารที่เตรียมมา ประกันยังไม่ได้เปิดดูเลยนะ เปิดดูหน่อยไหม จะเป็น 80,000 ไปได้ไงอะ
ประกัน : ใจเย็น นี่เรานัดรอบแรก เราต้องไกล่เกลี่ยกันก่อน ทางบริษัทให้ผมมาแจ้งแค่นี้ ผมก็แจ้งตามที่บริษัทประเมินมา
เรา : เอาอะไรมาประเมิน หมอให้รักษาตัว 129 วัน *800 เกิน 80,000 อยู่แล้ว ไม่ได้ขายของ รายได้หาย แต่ค่าใช่จ่ายยังเกิด ต้องเอาทองออกมาขาย ต้องกู้หนี้ยืมสิน เอกสารฝากอาม่ามีให้ครบ ไหนจะค่าความเสียหายต่ออนามัยร่างกาย ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นหลังเกิดอุบัติเหตุ ค่าพยาบาลในอนาคต ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายอย่างอื่นที่ไม่ไช่ตัวเงิน หนูเขียนข้อเรียกร้องไว้หมดเเล้ว เปิดดูก่อนไหม หน้าร้านก็มี Statement ก็ดึงมา 150 แผ่น หนูเสียเงินไป 200 บาท เปิดดูก่อนไหม ???
ประกัน : อะ โอเค ไม่ยินยอมใช่ไหม งั้นไป ขึ้น สน. ไปลงบันทึกไว้ แล้วเรามานัดเคลียกันไหม่
พอขึ้นลงบันทึกประจำวัน ตำรวจหลายคนที่ฟังค่าเสียหายยังร้องหึ ส่วนตำรวจอีกคน เดินตรงปี่มาถามเด็ก 2 ขวบได้ 1,000 เนี่ยนะ ส่วนอีกคนได้ 2,000 เนี่ยนะ ประกันเคี่ยวจริงๆ ทำไมไม่กดฟรีไปเลยอะ ตำรวจหัวเราะทั้งโรงพัก ส่วนประกันยืนยิ้มเจื่อนๆ เราพลาดเองแหละที่เซ็น ส่วนร้อยเวรที่รับคดีเรา ถาม ทำงานอะไรเรียกเยอะแบบนี้ กูตอบอย่างมั่นใจ ค้าขายคะ ขายไร เราก็ตอบ ไก่ย่างกะยำ ได้วันเท่าไหร่ เรียกเป็น 100,000 ได้วันนึงก็เกิน 2,000 คะ เฉพาะเงินหน้าร้านและฝากเข้าบัญชีหนูหลังเก็บร้าน ยังไม่รวมเงินลูกค้าที่โอนเข้าบัญชีแฟนคะ ไม่ได้ดึง Statement มา เดี๋ยวมันจะเยอะ แล้วประกันจ่ายไม่ไหว นางนั่งเงียบเลยจ้า ไม่ถามไรต่อ 

 * ลืมบอกคะ ตอนที่เคลีย มีแค่เรากับประกัน ไม่มีร้อยเวรเจ้าของคดี และคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย ความที่ไม่รู้เลยถามไปว่า ไม่ต้องรอตำรวจกับร้อยเวรใช่ไหม ประกันบอก เราต้องเจรจากันก่อน เคลียไม่ได้ ก็ไปแจ้งความเอา พอลงบันทึกไม่ยินยอนค่าเสียหาของเราเสร็จแล้ว ต้องนั้งรอร้อยเวรเจ้าของคดีมาเซ็น ความสุดจะทน เราบอกกับประกันต่อหน้าตำรวจบนโรงพักว่า เสียเวลา เตรียมเอกสารทุกอย่าง ไม่เปิดดูสักแผ่น พูดโผล่งๆมาได้ ให้ 80,000 บริษัทประเมินมาแล้ว ระหว่างรักษาตัว สร้อยคอ เส้นนึง ข้อมือ 2 เส้น เเหวน 3 วง อาม่ารับฝากหมด เงิน 80,000 ยังถอยออกมาไม่หมดเลย ประกันก็ทำหน้ายียวน เดินลง สน. ไป เป็นอันแยกย้ายได้

ผ่านมา 7 วันพอดี นับจากวันที่ลงบันทึก ประกันให้ลูกน้อง เป็นพนักงานวิ่งเคลมหน้างาน โทรมาแจ้ง ว่าพี่ได้ 1 แสน 2 หมื่นบาทนะ นี่เลยถามพนักงานวิ่งเคลมไปว่า ชี้แจงได้ไหม ยอด แสนสองนี่ คิดจากอะไร รายวันที่ได้ให้วันเท่าไหร่ ค่ารักษาพยาบาล ในอนาคตอะ ค่าเสียหายทางร่างกายอะ เป็นที่หัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ต้องนั้งเตรียมของ ต้องยืนขายของ ทางบริษัทประกันเอาอะไรประเมิน เพราะเอกสารที่ยื่นไปทั้งหมด ประกันไม่ได้เอาอะไรกลับไปพิจารณา ที่บริษัทเลยสักแผ่น งง ?

พนักงานเคลมตอบผมไม่รู้ หัวหน้าผมติดประชุม ให้ผมโทรบอกพี่ว่าได้เเค่ แสนสองหมื่นแค่นั้น ถือว่าผมบอกพี่แล้วนะ แต่ถือว่าพี่ไม่ยินยอม แล้วตัดสายไป

สักพักพนักงามเคลมคนเดิมโทรมาแจ้งว่า พี่ไม่รับตัวเงินนี้ใช่ไหม เอางี้ พี่ก็มาที่สำนักงานแถวรามคำแหงนะ มาเซ็นยินยอมว่าไม่พอใจตัวเงิน ถ้าพี่อยากได้มากกว่านี้ พี่ต้องมาเอาเอกสารนี้ ไปร้อง คปภ. หรือไปแจ้งฟ้องเอา เราก็งง เค้าก็ตัดสาย

เราขายของกินตอนเย็นคะ ขายสารพัดยำ กับข้าวเหนียวไก่ย่าง แฟนเราทำงานเก็บขยะเป็นลูกจ้างชั่วคราวของรัฐ รายได้หลักมาจากร้านขายของคะ บ้านเราอยู่กัน 7 คนคะ มีเรา ลูกสาว 2 คน แฟน ไปๆ มาๆ เพราะเค้ามีบ้านที่หลวงแพ่ง แม่เค้าอยู่คนเดียว เค้าต้องเทียวไปเทียวมา น้องชายที่ทำงานประจำ แต่เลิกงานมาช่วยเราขายของต่อตลอดเพราะเราให้ค่าจ้าง 
น้องสาวที่เป็นโรคพุ่มพวงทำงานประจำไม่ได้ ต้องหาหมอทุกเดือน เลยช่วยเราเต็มที่คืออกไปตั้งร้าน รอน้องชายกับแฟนเรามารับช่วงต่อ
ค่าใช้จ่ายหลักในบ้านคือเงินจากการขายของที่ร้านคะ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าของใช้ และค่าใช้จ่ายรายวัน มาจากรายได้หลักของเราหมด

สรุป คือเราต้องทำยังไงต่อคะ ติดต่อคนที่มาเคลมประกันที่ สน. ก็ไม่ได้ พอเราให้น้องเราลองโทร เค้ารับ แล้วบอกน้องเราไม่พอใจก็ไปเดินเรื่องเอา ทางเราให้ได้แค่นี้ เราโทรไปเองเค้าก็ไม่รับ ให้แต่เรา ติดต่อ น้องคนเคลมตอนเกิดอุบัติเหตุ ตอนนี้สับสนมาก เงินก็ต้องใช้ แต่ประกันก็เคี้ยวสุดๆ ไม่รับข้อเสนอเราเลย ไม่คุยกับเราด้วย พอมีหนทางไหนที่ไปต่อได้บ้างคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่