หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แนะแนวรุ่นน้องยังไงให้สนใจมาเรียนเทคนิค
กระทู้คำถาม
วิทยาลัย
วิทยาลัยเทคนิค
คือ คุณครูแจ้งว่าจะให้เราไปแนะแนวรุ่นน้อง ที่รร มัธยม ประมาณ5โรงเรียนได้ แต่ไม่ใช่มีแค่เรานะ มีผู้หญิงกับผู้ชายคนอื่นไปกับเราด้วย คือเราไม่มั่นใจว่าจะต้องพูดแนะแนวยังไงให้รุ่นน้องสนใจมาเรียนเทคนิคกับเรา ปกติก็พูดมาก แต่พอเอาเป็นการเป็นงานมันกล้าๆกลัวๆ เราเรียนช่างไฟนะคะ ถ้าพูดคนเดียวเกี่ยวกับเรื่องเรียนมันพูดได้ค่ะ ถ้าพูดต่อหน้าคนอื่นมันเกร็งๆ แล้วต้องไปหลายโรงเรียน คือมันจะต้องพูดซ้ำกันมั้ย หรือเปลี่ยนคำพูด ไม่เคยทำงานเป็นพิธีกรด้วย ไม่รู้จะต้องพูดยังไง ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อยนะคะ 🥰🙏🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เรียนพิธีกรในโรงเรียน กะ เรียนพิธีกรในมหาวิทยาลัย ต่างกันมั้ย
ตามหัวข้อเลยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 3464124
ผมจบม.3 แต่อายุ23แล้ว อยากเรียน ปวช หรือ เทคนิค สาขาช่างไฟฟ้า เรียนที่ไหนได้บ้างครับ
ผมจบม.3 แต่อายุ23แล้ว อยากเรียน ปวช หรือ เทคนิค สาขาช่างไฟฟ้า เรียนที่ไหนได้บ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 3563722
ครูอนุบาล ครูประถม ครูมัธยม ได้สตาร์ทเงินเดือนเท่ากันมั้ยคะ
อยากทราบว่าถ้าเรียนมาตรงสายจบปริญญาตรี (ครูอนุบาล ปฐมวัยศึกษา) (ครูประถม ประถมศึกษา) (ครูมัธยม ศึกษาศาสตร์ ครุศาสตร์ ) เงินเดือนจะแตกต่างกันมั้ย ถ้าแตกต่างจะสตาร์ทกันอยู่ที่เท่าไหร่ ตอบได้ทั้งเอกชนและ
สมาชิกหมายเลข 3354484
ประสบการณ์ตรงจากแอพเรียน 51 Talk เปลี่ยนจากเด็กเกลียดภาษาอังกฤษเป็นขอเรียนเองทุกสัปดาห์
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่ขอมาแชร์ประสบการณ์ตรงที่เจอกับตัว และการจัดการในมุมของแม่คนหนึ่งนะคะ เผื่อเป็นข้อมูลให้บ้านอื่นๆที่กำลังลังเลเรื่องเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ค่ะ ต้องเล่าก่อนว่า น้องโปรแกรมเคย “
เจ้าหญิงในสายลมหนาว
การเข้าเรียนโรงเรียนมัธยมที่ดี...การันตี..มหาวิทยาลัยที่ดีไหม?
ในสังคมไทยและหลายประเทศทั่วโลก ความเชื่อที่ว่า “เรียนโรงเรียนมัธยมที่ดี จะการันตีเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำได้” ถือเป็นแนวคิดที่ฝังรากลึก โรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงมักมีทรัพยากรพร้อม ทั
หมู-ผู้สงสัย
ปัญหาการเรียน
เรียนไม่เก่ง คณิต วิทย์ สอบทีไรตกทุกรอบ เรียนเทคนิคช่างไฟฟ้ากําลังไหวมั้ยครับ ที่เกรดถึงก้เพราะส่งงานนี่เเหละ
สมาชิกหมายเลข 3203314
ใครเคยสมหวังกับ แฟนเก่า หลังจากเลิกกันไปนานๆ บ้าง? ขอเทคนิคเดินหน้าจีบหน่อยค่ะ
เริ่มเรื่องจาก "รักครั้งแรก" สมัยมัธยมต้นที่เราต่างเป็นคนแรกของกันและกัน แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ที่คบกันแล้วต้องเลิกราไป หลังจากห่างหายไปกว่า 7 ปี ซึ่งในช่วงแรกเราต่างก็แยกย้ายไปมีแฟน
สมาชิกหมายเลข 4394072
เตรียมตัวให้พร้อม! กับการพิชิตสนาม MMI สัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ใครที่กำลังกังวลเรื่องการสัมภาษณ์ โดยเฉพาะพาร์ทภาษาอังกฤษ บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! มาดูเทคนิคการเตรียมตัวแบบสับ ฉบับเข้าใจง่ายกันค่ะ! MMI สัตวแพทย์ มก. ต้องเจออะไรบ้า
สมาชิกหมายเลข 9336966
จบม.6 ต่อ ปวส ได้ไหมครับ
คืออยากจะเรียนที่ เทคนิค ดอนเมืองอ่ะครับ สาขาช่างไฟ หรือไม่ก็ช่างอิเล็กครับ พอดีตอนนี้เหลืออีก 1 เทอมก็จบ ม.6 แล้ว ตอนนี้เรียนสาย วิทย์-คณิตอยู่อ่ะครับ พอดีอยากจะทราบว่าสามารถเข้าได้ไหมอ่ะครับ พอดีว่า
สมาชิกหมายเลข 1768441
การออกเสียงคำว่า been
เป็นเรื่องคาใจมาตั้งแต่เด็ก ๆ น่ะครับ ตอนมัธยมต้น ผมเรียนมาในโปรแกรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ แล้วมีครูฝรั่งคนหนึ่ง เป็นอเมริกันสอนวิทยาศาสตร์ อายุตอนนั้นน่าจะสัก 60 กว่า ๆ ได้แล้ว แกชอบออกเสียงคำว่า
ร่อนเร่ ณ ถนน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาลัย
วิทยาลัยเทคนิค
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แนะแนวรุ่นน้องยังไงให้สนใจมาเรียนเทคนิค