เห็นดราม่าเล็กๆของสาวธนาคาร แล้วนึกถึง Mindset ของลูกสาวบิ๋ม ลูกสาวบีม บ่าวมด !!!

กระทู้คำถาม
ติดทีมชาติกันใหม่ๆ โซเชียลด่าหนักมาก สาวลากขา สาวยอดหญ้า สาวจมบล็อค ราชินีใต้บอล ราชินีฟรีบอล แต่พวกนางๆ นิ่งสุด สติดีสุดเวลาเล่นโซเชียล 
โดยเฉพาะสาวบิ๋ม mindset  การวางตัวดีมาตลอด ส่วนสาวมดโดนสาปขนาดไหนก็ไม่เคยวีน พัฒนาขึ้นจนปังกว่าเดิมแบบที่ทุกคนได้เห็น ทุกนางล้วนนิ่งและพัฒนาฟอร์มจนเอามาตบหน้ากองแซะได้ 

ปล.เห็นสาวธนาคารตอกวีนแรงกลับ ส่วนตัวจองอามองว่าระยะยาวผลเสียจะมีมากกว่าผลดี (เชื่อว่านางยังติดทีมชาติอีกนานจนกว่าจะมีเด็กๆรุ่นใหม่มาเบียด) วันไหนฟอร์มตกหรือมองหาจุดพัฒนาไม่ได้สักที แอนตี้ผุดมาฟาดชีฉ่ำ สภาพจิตใจพังแน่นอน จริงๆมีอีกหลายนาง เช่น โมเม สาวตาล สาววุ้น โดนสาปขนาดไหนก็นิ่งสุด จริงๆไม่ได้จะห้ามสาวฟาดกลับแต่สาวควรนิ่งเข้าสู้และพัฒนาตัวเองจนปังให้ได้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
โมเม สาวตาล สาววุ้น ไม่โดนไปด่าถึงหน้าบ้านด้วยรึเปล่าป้าจองอา

คือการด่าไม่ช่วยให้คนพัฒนาขนาดนั้น วุ้นโดนด่ามาจะ 10 ปี ฝีมือก็ยังงั้น ๆ ส่วนโมเมนางสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเองจริง ๆ ไม่ใช่จากคำด่าพวกนี้ เพราะนางอยู่ในยุค 7 เซียนผสมรุ่นใหม่ที่ไม่มีนาง ซึ่งนางอยู่นอกคอกนอกสายตาแฟนคลับที่จะไปด่านางอยู่แล้ว นางไปญี่ปุ่นมา 2 ปี ทุกวันนี้ฟอร์มก็มีทั้งดีและไม่ดี ติ่งที่ไม่ชอบก็ยังหาเรื่องด่านางเหมือนเดิม

แต่ตลกอย่างหนึ่ง สาวออมโดนด่าแล้วด่ากลับหลายคนชอบ พอพู่โดนด่าไม่ด่ากลับแต่ขู่จะฟ้องกลับหลายคนเบ้ปาก งงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 11
นี่ชอบบุ๋มบิ๋ม กับ บีม มาก น้องสองคนเรามองว่าจิตใจแข็งแกร่ง ยิ่งโดยเฉพาะบิ๋ม โดนมาไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ นางก็ยังนิ่ง

หรือ ถ้าจะฟาดกลับ นางก็ฟาดกลับอย่างฉลาด คือ ไม่ให้คนย้อนคืนได้เพราะนางก็เริ่ดจริง มีฝีมือจริง

เราชอบคนสู้คนนะ แต่ต้องสู้ให้ฉลาดด้วย คิดก่อนตอบใช้สติปัญญาให้มากๆ เพราะคุณอยู่บนเวทีที่มีสปอร์ตไลท์ส่องถึง

ส่วนอีกฝั่งอยู่ในที่มืดเป็นใครก็ไม่รู้ บางทีคนพวกนี้ก็อยากได้แสงจากพวกคุณนั่นแหละ ถ้าไม่ได้มีผลดีกับชีวิตเราก็อย่าไปให้แสงกับคนพวกนี้
ความคิดเห็นที่ 9
มันไม่ได้มีบรรทัดฐานนะว่าการที่ตัวเราอยู่เฉยๆไม่ตอบโต้แล้วพัฒนาตัวเองคือสิ่งที่ถูกต้อง วิจารณ์ก็ส่วนวิจารณ์สิ นี่ไปพ่น hate speech ใส่คนอื่นถึงพื้นที่ส่วนตัวเค้า โดนด่าตอกหน้ากลับก็สมควรแล้ว พวกกะเทย อวตารต่างๆตามเฟส ไอจี ไม่รู้ว่าโตมายังไงถึงทำให้มี mindset ที่การแซะด่าหรือพ่น hate speech ใส่คนอื่นแรงๆ เป็นเรื่องปกติ ถ้าเรามัวแต่นิ่ง ให้อภัยแล้วเมื่อไหร่จะได้ด่ามันกลับล่ะ คนเรามักโฟกัสแต่ Freedom of Speech จนลืม etiquette
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่