ใครคอสเพลย์แนว Female Mask บ้าง ขอปรึกษาหน่อยครับ อยากคอสเพลย์ใส่หน้ากากแปลงโฉมเป็นผู้หญิงแต่งชุดโบราณ แต่เลือกไม่ถูก

ปรึกษาหน่อยครับ พอดีเราเริ่มสนใจอยากจะหันมาคอสเพลย์แต่งหญิงแนวใส่หน้ากากซิลิโคนแปลงโฉมเป็นผู้หญิงหรือ Female Mask อย่างเต็มตัวแล้วล่ะครับ เราเป็นผู้ชายที่เกิดมาพิการ เดินไม่ได้ พูดก็ไม่ได้ และมีทีท่าว่าชาตินี้จะหาเมียไม่ได้แล้ว ก็เลยตัดสินใจที่จะมาคอสเพลย์ใส่หน้ากากแปลงโฉมเป็นผู้หญิงไปตลอดชีวิตเลยครับ แต่ของเราก็คือเราจะใส่หน้ากากแปลงโฉมเป็นผู้หญิงแต่งชุดแนวโบราณเลยครับ เพราะเราชอบ มันสวยดี และ หน้ากากผู้หญิงกับชุดโบราณมันเข้ากันดีครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีหน้ากากผู้หญิงกับชุดสวย ๆ เลยน่ะครับ มีแต่หน้ากากยายแก่ถูก ๆ กับชุดแม่ชีคริสต์ที่สั่งมาจากช้อปปี้เท่านั้นล่ะครับ คงต้องรอให้ถูกหวยสักงวดก่อนนะ ค่อยหาสั่งหน้ากากกับชุดใหม่มาใส่ อิอิ

แต่ทีนี้ครับ เรามี 3-4 ข้อที่จะมาปรึกษากับเพื่อน ๆ ที่คอสใส่หน้ากากผู้หญิงหน่อยครับ

1. เราตัดสินใจไม่ได้ว่าจะแต่งชุดไหนดีครับ ระหว่าง ชุดซังกุงของเกาหลี กับ ชุดองค์หญิงแมนจูที่เป็นชุดจีน?
ใจหนึ่งก็อยากแต่งชุดซังกุงเพราะเราชอบชุดแนวเกาหลีโบราณมากกว่า แต่อีกใจหนึ่งก็อยากแต่งคอสเพลย์ชุดองค์หญิงจีนเพราะมันเป็นชุดกระโปรงคลุมยาว มันใส่ด้วยตัวเองได้มากกว่า แล้วสองชุดนี้ ชุดไหนใส่เองง่ายกว่ากันครับสำหรับคนพิการคนหนึ่ง?

2. ถ้าเราซื้อหน้ากากซิลิโคนผู้หญิงหัวโล้นแบบนี้มา เราสามารถซื้อวิกผมมาแล้วเอากาวทาที่บนหัวของหน้ากากเพื่อติดวิกผมกับหน้ากากอย่างถาวร แล้วทำเป็นทรงผมองค์หญิงแมนจูแบบในรูปตัวอย่างในลิงก์ด้านล่างเลยได้ไหมครับ? จะได้ไม่ต้องใส่วิกหรือถอดวิกออกบ่อย ๆ

3. ในกรณีเดียวกันกับข้อ 2 แต่เป็นทรงผมซังกุงที่มีวิกผมอันใหญ่ ๆ ใส่อยู่บนหัว เราสามารถเอาวิกผมซังกุงอันใหญ่ ๆ แบบนี้มายึดติดกับวิกผมที่ติดกับหน้ากาก แล้วใส่หน้ากากหรือถอดหน้าออกได้เลยโดยไม่ต้องดึงวิกผมซังกุงออกได้ไหมครับ แต่มันจะหนักกว่าทรงผมองค์หญิงจีนใช่หรือเปล่าครับ?

ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่