[CR] [#Review] EXPEND4BLES โคตรคนทีมมหากาฬ 4 - หนังทีมปฏิบัติภารกิจ ที่อาจจะดูสนุก แต่ไม่มีเสน่ห์


☠☠☠
ภาค 4 แล้วกับหนังรวมดาวดังนักบู๊ตัวพ่อที่มารวมทีมกันปฏิบัติภารกิจกู้ชาติกู้โลกร่วมกัน ในภาค 1-3 มีการเชิญดาราในอดีตที่ไม่คิดจะมารวมตัวกันได้ ก็เอามารวมกันในหนังเรื่องเดียวให้คนดูได้ตื่นตาตื่นใจกันไปหมด ซึ่งมันก็สามภาคผ่านมาแล้ว ภาค 4 จะมีมุขไหนมาเล่นกันอีกล่ะทีนี้


☠☠☠
โดยคราวนี้ทีม Expendables ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ต้องออกไปทำภารกิจบุกไปที่โรงเก็บอาวุธเคมีเก่าของ Qadhafi (กัดฮาฟี่) ในลิเบียเพื่อสกัดกั้น Suharato Rahmat (ราห์หมัด) อดีตนักค้าอาวุธชาวอังกฤษพร้อมกับกองทัพของเขาได้ขโมยกระเป๋าบรรจุตัวจุดชนวนหัวรบนิวเคลียร์ ให้ผู้ว่าจ้างสุดชั่วร้ายอย่าง Ocelot (โอซะลอท) Rahmat (ราห์หมัด) และได้หลบหนีไปก่อนที่ทีม Expendables จะหยุดเขาไว้ได้ ถ้าหากตัวจุดชนวนไปถึงมือ Oshelot โลกจะถูกทำลาย

 
☠☠☠
หนังยังคงคอนเซ็ปต์ คือระเบิดเต็มจอ ยิงกันเต็มที่ เปิดมาก็ชวนกันไปลุยภารกิจสุดมันส์กันแล้ว ในภาคนี้ตัวเด่นไปตกอยู่ที่ Jason Statham เต็มๆ เพราะเหมือนพี่ Sylvester Stallone แกจะเริ่ม fade ตัวออกแล้ว กลายเป็นว่าในภาคนี้เปนการรวมตัวของทีมรุ่นใหม่เกือบทั้งหมด ซึ่งตัวหนังเองมันก็สนุกในรูปแบบของหนังแอ็คชั่นปฏิบัติภารกิจทั่วๆ ไป และมีการเชิญดาราหนังบู๊มารวมตัวกันหลายคน เช่น Iko Uwais, Tony Jaa หรือ พี่จา พนม เรานี่แหละ บวกกับ 50 Cents มาอีกคน แต่คนที่เพิ่มเข้ามาใหม่ที่เด่นสุดๆ คือ Megan Fox นี่แหละ ที่ออกมาแล้วเด่นมากๆ ทั้งบทบาท ทั้งความเซ็กซี่


☠☠☠
แต่ถึงแม้ว่าจะมีการรวมตัวดารามากมายหลากหลาย แต่ส่วนตัวผมเองคิดว่า เสน่ห์ของ Expandables มันหายไปหมดเกลี้ยงเลย เพราะว่า 3 ภาคที่ผ่านมา หนังเรื่องนี้เป็นการเอาดารานักบู๊ในอดีตที่เราคิดถึงมาโชว์ตัวและร่วมลุยภารกิจในหนัง ซึ่งแต่ละคนที่ออกมามันว๊าวทั้งหมด ไม่ว่าในภาคไหนๆ ซึ่งเราจะเห็นดาราเหล่านี้ Dolph Lundgren, Jet Li, Arnold Schwarzenegger, Bruce Willis, Mickey Rourke, Steve Austin, Chuck Norris, Jean-Claude Van Damme, Mel Gibson, Harrison Ford, Antonio Banderas, Wesley Snipes ออกมาเผชิญหน้ากันเต็มจอ ซึ่งในภาคนี้ ไม่มีเลย มันเลยทำให้เสน่ห์ของหนังที่ผ่านมามันหายไปหมดเลย


☠☠☠
หนังมันสนุกตามที่มันเป็นนะครับ เพียงแต่ว่าในความสนุก มันลืมเสน่ห์และเอกลักษณ์ความเป็น Expandables ไปเลย ตอนแรกผมหวังว่าจะมีดาราที่เราคิดถึงมาให้เห็น กลายเป็นว่าเป็นการรวมทีมรุ่นใหม่เกือบทั้งหมด แล้วก็กลายเป็นหนังแนวธรรมดาๆ ไปเลย น่าเสียดายจริงๆ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   EXPENDABLES
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่