เว็บบ์ หัวเรือใหญ่พีจีเอ็มโอแอลขอโทษ ลิเวอร์พูล ตัดสินพลาด - เจ้าหน้าที่วีเออาร์โดนถอด

เอาคะแนนคืนมาได้ปะ Facepalmแย่ใจร้าว


ฮาเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้าผู้ตัดสินขององค์กรพีจีเอ็มโอแอล เข้าขอโทษ ลิเวอร์พูล กับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกมกับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ขณะที่ 2 เจ้าหน้าที่วีเออาร์ในแมตช์นี้โดนถอดจากการทำหน้าที่แล้ว
โดยในเกมที่ ลิเวอร์พูล ซึ่งเหลือผู้เล่น 9 คนบุกพ่ายต่อ สเปอร์ 1-2 ศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อวันที่ 30 ก.ย. เกิดจังหวะปัญหาในนาทีที่ 34 หลัง หลุยส์ ดิอาซ ยิงประตูให้ “หงส์แดง” ขึ้นนำทว่าผู้ตัดสินเป่าว่าเป็นล้ำหน้า
 
ถึงกระนั้นหากดูจากภาพช้าแล้ว ดิอาซ ยังอยู่ในไลน์ทว่าไม่มีการตีเส้นกำกับแต่อย่างใด ส่งผลให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล ซึ่งหลังเกม องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ออกแถลงการณ์ว่า เป็นความผิดพลาดที่ไม่ให้จังหวะนี้เป็นประตู
ล่าสุด “มิเกล เดลานีย์” ผู้สื่อข่าวจาก “อินดิเพนเดนท์” เปิดเผยว่า ฮาเวิร์ด เว็บบ์ ในฐานะหัวหน้าผู้ตัดสินของ พีจีเอ็มโอแอล ได้เข้าไปขอโทษทีม ลิเวอร์พูล กับความผิดพลาดดังกล่าว
ขณะที่ “พอล จอยซ์” นักข่าวของ “เดอะ ไทมส์” ระบุ ดาร์เรน อิงแลนด์ และแดน คุก 2 ผู้ตัดสินวีเออาร์ในเกมของ ลิเวอร์พูล กับ สเปอร์ ซึ่งทำหน้าที่ผิดพลาดได้โดนถอดออกจากแมตช์พรีเมียร์ลีกระหว่าง น็อตติงแฮม ฟอเรตส์ กับเบรนต์ฟอร์ด วันที่ 1 ต.ค. และฟูแลม กับเชลซี วันที่ 2 ต.ค.นี้

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/sports/news_7893819
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่