ยืนยันตัวตนเปิดบัญชี wise (TransferWise) รับโอนเงินต่างประเทศยังไง และส่งเงินจากไทยไปต่างประเทศผ่านwiseได้ไหม

Wise เป็นบัญชีการเงินโลกไร้พรมแดน เปิดบัญชีฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย wise คือบัญชีสำหรับ รับเงิน โอนเงิน ทั้งต่างประเทศ และในประเทศ สะดวกยิ่งขึ้นด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่ามาก wise เป็นบริการทางการเงินที่จดทะเบียนธุรกิจในประเทศอังกฤษ และมีสำนักงานตั้งอยู่ประเทศไทยชื่อว่า บริษัท ไวส์ เพย์เม้นส์ (ประเทศไทย) จำกัด WISE PAYMENTS (THAILAND) LIMITED เลขนิติบุคคล 0105564107020 จดทะเบียนเมื่อ 6 กรกฎาคม 2564


มีจุดเด่นที่ สามารถเปิดบัญชีได้มากถึง 21 สกุลเงิน โดยสามารถนำเลขบัญชีในแต่ละสกุลเงิน ไปใช้ในการรับเงิน จ่ายเงิน โอนเงินในแต่ละประเทศได้ทันที

ความน่าสนใจของ Wise Account คือสามารถเปิดบัญชีสกุลเงินต่างประเทศได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องถือสัญชาติ หรือมีอยู่ในประเทศนั้นๆ ปัจจุบัน Wise Account รองรับการเปิดบัญชีแบบมีหมายเลขบัญชีในหลายสกุลเงิน เช่น AUD, CAD, EUR, GBP, HUF, NZD, SGD, และ USD.โดยมีลักษณะเหมือนกับการเปิดบัญชีทั่วไปทุกประการ ความหมายคือ เราจะมีหมายเลข Bank Account Number / Sort Code / SWIFT Code / Routing Number เอาไว้สำหรับทำธุรกรรมทางการเงิน สามารถให้ญาติโอนเงินจากธนาคารไทย เข้าบัญชี wise เราได้ในธนาคาร US หรือเราโอนไปยังธนาคารต่างประเทศในบัญชีอื่นๆที่เปิดบัญชีใน wise ก็ทำได้เหมือนกัน
 
 
 

ถ้าหากใครยังไม่มีบัญชี wise วิธีสมัครง่ายนิดเดียวใช้แค่บัตรประชาชนก็สมัครได้ ตาม YouTube ด้านล่างได้เลย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ในคลิป YouTube จะเป็นสมัคร wise account Thailand ยืนยันตัวตนด้วยเอกสารไทย เสร็จแล้วเปลี่ยนที่อยู่ไปเป็นประเทศ australia เพื่อออกบัตรwiseเดบิตทั้งแบบ Digital และบัตรแบบแข็ง สำหรับใช้งาน Apple pay ในขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนที่อยู่ไปเป็นประเทศออสเตรเลียตามในคลิปก็ได้ครับ ถ้าหากไม่ต้องการใช้บัตรเดบิต
ปล. ที่เลือกประเทศออสเตรเลียก็เพราะว่า สามารถส่งบัตร wise เดบิตแบบแข็งมาที่ประเทศไทยโดยตรงได้ ถ้าเลือกสมัครประเทศอื่นๆจะไม่สามารถส่งบัตรมาประเทศไทยได้ครับ

หลังจากที่สมัครตามในคลิป YouTube แล้วหากต้องการ เปิดบัญชีแบบมีเลขหมายสกุลเงิน AUD, CAD, EUR, GBP, HUF, NZD, SGD, และ USD ให้กดเมนู Manage - > account details แล้วเลือกเปิดบัญชีแต่ละประเทศได้เลยครับ 
 
ก่อนเปิดบัญชีแบบมีเลขหมายระบบจะบังคับให้ฝากเงินไปประมาณ 880 บาท ยอดเงินนี้ไม่ได้หายไปไหนนะครับอยู่ในบัญชี wise เราเนี่ยแหละ สามารถโอนกลับคืนบัญชีไทยได้ แนะนำช่องฝากเงินเข้า wise ช่องทางสะดวกและรวดเร็วสุดจะเป็นช่องทางผ่านบัตรเดบิต/เครดิต แนะนำเป็นบัตรเดบิต ที่สามารถใช้ได้หลักๆจะมี

1. TTB All Free Digital ออกบัตรฟรีผ่าน แอปธนาคารทหารไทยธนชาต
2. กรุงไทย fun เดบิต Digital ออกบัตรฟรีผ่าน แอปธนาคารกรุงไทยเช่นเดียวกัน
3.TMRW BY UOB
4. บัตรเดบิต SCB
5.บัตรเดบิตมาสเตอร์การ์ดธนาคารกรุงเทพ (ต้องโทรไปปลดล็อคให้บัตรใช้งานในต่างประเทศกับ call center) 

อย่าลืมก่อนใช้งานบัตรเดบิตไปตั้งค่าในแอปธนาคารหรือโทรไป call center เพื่อเปิดใช้งานบัตรออนไลน์ทางในและต่างประเทศก่อนครับ

ส่วนตัวผมเวลาจะฝากเงินเติมเงินเงินจากไทยเข้า wise ฉบับแบบค่าธรรมเนียมแบบถูกมากๆ เรทดีและเงินเข้าบัญชีเร็วไม่ถึงวันก็เข้าแล้ว

เทคนิคคือการใช้แอป bitkub ของไทย ซื้อเหรียญ xlm ด้วยเงินบาท ส่งเหรียญ Xlm ไปแอป Nexo แปลงเหรียญ xlm เป็นเงินสกุลเงิน EUR ยูโร ในแอป Nexo แล้วส่งเงินสกุล EUR ยูโร ไป IBAN EUR ของ wise แค่นี้เงินยูโรก็เข้าบัญชี wise เราแล้ว สามารถแปลงเป็นสกุลเงินอื่นๆใน wise และส่งเงินต่อไปต่างประเทศอื่นๆตามต้องการผ่านแอป wise หรือจะแปลงเป็นสกุลเงินบาทก็ได้เอาไว้ใช้ apple pay ในไทยก็ได้

ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุน, เทคนิคนี้ เสียค่าธรรมเนียมน้อยมากจริงๆ

— สิ่งที่ต้องมี 3 แอพเท่านั้น🔥 —
1) Bitkub กระดานเทรดคริปโตไทย
2) Nexo กระดานเทรดคริปโตนอก
3) Wise

— สกุลเงิน 3 หน่วยที่ต้องใช้💸 —
1) THB ไทยบาท
2) Eur ยูโร
3) Xlm คริปโต ค่าธรรมเนียมถูกๆ

Step 1 - Bitkub
กระดานเทรดคริปโตเมืองไทยของเรา ฝากเงินบาทไทยเข้าไปก่อน เช่น 1,000 บาท เเละซื้อคริปโตสกุล Xlm ตามจำนวนเงินที่อยากฝาก หลังจากนั้นให้ไปถอนเหรียญคริปโตนี้ ไปสู่กระดานนอกต่อไป Nexo การถอนคริปโต Xlm ต้องจำไว้ว่ามี Address & Memo ถูกต้อง เราต้องไปดูภายในแอพ Nexo deposit Xlm Address คืออะไร? และ copy มาให้หมด ห้ามขาด!!! ให้เป๊ะๆเลย เตือนนะ ไม่งั้นเงินคุณหายได้ ทำความเข้าใจดีๆ วิธีถอน Xlm 

ส่วนค่าธรรมเนียมการถอนแค่ 0.02 Xlm = 0.07 บาท แค่นั้นเอง ไม่ต้องคิดมากครับ

Step 2 - Nexo
หลังจากฝากเข้ากระดานเทรดคริปโตนอกเเล้ว เราก็ทำการ Convert เลยง่ายสุด Xlm to Eurx สกุลเงินยูโรในกระดานเทรด ใช้สกุลนี้เพราะง่ายต่อการถอนมากๆ หลังจากได้ Eurx มาเเล้วก็กด Withdraw Eurx ได้เลย ค่าธรรมเนียมการถอน Free ย้ำว่า Free

การถอน Eur to Wise ต้องใช้ Account IBAN Eur ซึ่งสามารถหาได้ในแอป wise ตรง Manage->account detail  ครับผม เหมือนเลขบชบ้านเราเนี่ยแหละ เงินเข้าภายใน 10-15 นาทีเท่านั้น

Step 3 - Wise
หลังจากถอนเข้าเเล้ว Eur ก็เป็นของเรา Enjoy your money อยากเเลกเป็น THB ตอนไหนก็ค่อยทำ หรือจะแลกเป็นสกุลเงินอื่นๆแล้วส่งต่อไปยังประเทศที่ต้องการได้เลย💕💕

การฝากเงินเติมเงินเข้า wise จำนวน 200 บาทเท่ากัน Xlm คริปโต vs บัตรเดบิตธนาคารไทย

wise Xlm คริปโต ผมได้กำไร 2 บาท
บัตรธนาคารไทยผมขาดทุน 13 บาท
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่