เช็คดวง 12 ราศี ตุลาคม 2566 ตุล - มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
เดือนนี้ชะตาชีวิตทำท่าว่าจะมีโชคลาภ แต่เหมือนมีคนมาคอยขัดลาภซะอย่างนั้น หากไม่ลำบากนักก็ลองขอโชค ขอพร จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือดูบ้างและหมั่นสวดมนต์แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรอย่างสม่ำเสมอ น่าจะทำให้ราบรื่นมากขึ้น คนรักหรือเพศตรงข้ามคงจะมาคลุกคลีใกล้ชิดท่านมากขึ้น แต่เมื่อล่วงเข้ากลางเดือนแล้วต้องระวังจะมีปากเสียง วิวาทกันได้ หรือไม่ก็อาจจะเกิดมีวิวาทะกับคนอื่นซึ่งจะไม่เป็นผลดีกับตัวท่าน ควรระวังคำพูดและมีสติเข้าไว้หากมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จะได้ไม่เกิดปัญหาให้รำคาญใจ และต้องระวังการเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ ของแหลมคมเอาไว้ด้วย มีเกณฑ์จะได้แผลได้เลือดแต่คงไม่ถึงขั้นรุนแรงนัก

การเงิน รายได้ การทำมาหากินไม่ค่อยแจ่มใสนัก แต่ไม่ถึงกับเลวร้าย เดือนนี้ต้องบริหารจัดการเรื่องเงินทองให้รอบคอบ คงมีรายจ่ายมากขึ้นสักหน่อยหรือมีค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน รวมถึงคนรักอาจจะมาพึ่งพาท่านในเรื่องการเงิน วันที่ 17 ต.ค. ราหูจะย้ายเข้าสู่ราศีมีน พ้นระยะการเล็งลัคนาของท่าน เหมือนพญามารได้จากไปแล้ว เหลือเพียงดาวพฤหัสบดีที่เล็งลัคนา แม้จะเป็นเจ้าเรือนอริแต่ก็ยังเดินวิปริต จึงยังไม่ได้ให้โทษแก่ชะตามากนัก และพฤหัสบดีเป็นดาวศุภะเคราะห์ใหญ่ ยังไงก็ยังให้คุณแก่เจ้าชะตา ชีวิตจากนี้เป็นต้นไปจะค่อย ๆ แจ่มใสมากขึ้น 

ราหูย้ายเข้าภพที่หกของดวงชะตา ในคัมภีร์โหราศาสตร์ก็ว่า “ราหูเป็นหกจะได้ลาภ อย่าคิดบาปผิดใจเขา” ท่านก็อย่าไปมีความขัดแย้งกับใครจะได้เป็นการดีกับตัวเอง ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะเมื่อราหูเข้าสู่ภพที่ 6 ในดวงชะตามักทำให้มั่นใจตัวเองมาก ไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ใครทักท้วงอะไรก็ไม่ฟัง คิดจะทำสิ่งใดก็มักเล็งผลเลิศในความสำเร็จ สิ่งเหล่านี้จะทำให้มิตรสหาย คนที่หวังดีกับท่านพากันหนีหาย ตีตัวออกห่าง หรือสิ่งที่ท่านมุ่งมั่นทำก็อาจไปขัดแข่งขัดขา ขัดผลประโยชน์คนอื่นจึงเกิดเป็นศัตรูขึ้นมาสร้างปัญหาให้กับท่านได้

การงานเดือนนี้คงมีเรื่องยุ่ง ๆ ให้ท่านเข้าไปจัดการทำให้ท่านไม่ค่อยมีเวลาว่างและอาจทำให้อารมณ์หงุดหงิด ใจร้อนขึ้นมาได้ ต้องระวังจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน หากกำลังหางานใหม่ก็ขยันสมัครงานเข้าไว้ เดือนหน้าเป็นโอกาสที่ดีที่น่าจะได้งาน เรื่องคนรัก ความรัก เมื่อราหูย้ายออกจากราศีเมษก็ทำให้ท่านตาสว่างขึ้น อาจมีการเลิกรา แยกทางกับคนรักที่คบหากันอยู่หรือหากมีเรื่องขัดแย้งยืดเยื้อมานานก็คงถึงเวลาที่จะได้สะสางให้จบสิ้น

ลัคนาราศีพิจิก
เดือนนี้ชิวิตท่านน่าจะเริ่มปลอดโปร่งขึ้นมาก โดยเฉพาะในเรื่องการเงิน รายได้ การทำมาหากินก็ค่อย ๆ ขยับขยายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อราหูย้ายออกจากราศีเมษเข้าสู่ราศีมีนตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค. นี้ แต่หากท่านกำลังคิดจะลงทุนทำกิจการใหม่ก็ต้องตรวจดูพื้นดวงของแต่ละท่านให้ถี่ถ้วนเสียก่อนว่าควรทำหรือไม่ หลังจากนี้เมื่อมีรายได้เงินทองมากขึ้นก็ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากด้วย เพราะมีเกณฑ์จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมือเติบหรือบางคนก็อาจหันเหไปสนใจเรื่องการพนัน การเสี่ยงโชคมากขึ้น ซึ่งคงต้องขึ้นอยูกับพื้นดวงกำเนิดของแต่ละคนแล้วล่ะว่าสนับสนุนในด้านนี้หรือไม่

ในดวงคนราศีพิจิกนั้นราหูเป็นตัวแทนของอสังหาริมทรัพย์ บ้าน รถยนต์ คอนโดฯ ที่ดิน เมื่อมาอยู่ในราศีมีนก็มีโอกาสมากที่จะได้บ้าน ได้รถหรือมีการปรับปรุงสิ่งเหล่านี้ให้ดีขึ้น บางคนก็อาจจะเป็นจังหวะที่จะได้เปลี่ยนเจ้าหนี้ รีไฟแนนซ์เพื่อประหยัดดอกเบี้ยให้ตนเอง เดือนนี้ท่านไม่ควรทำตัวโลดโผนนัก ไม่ควรไปรับรู้หรือยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่น หากทำตัวอยู่เงียบ ๆ เข้าไว้ก็จะเป็นผลดีแก่ตัวท่านเอง ล่วงเข้ากลางเดือนไปแล้วจะมีคนแอบนินทาว่าร้ายท่านลับหลัง ก็อย่าได้ไปสนใจเลย เดี๋ยวจะมีปากเสียงกันทำให้เสียเวลาเปล่า ๆ

เรื่องการงานในครึ่งเดือนแรกงานคงจะมากจนท่านอาจรู้สึกเบื่องาน เมื่อล่วงเข้ากลางเดือนแล้วจะไม่ค่อยดีนัก อาจมีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้น ก็ควรดูแลงานที่อยู่ในความรับผิดชอบของท่านให้รอบคอบจะเป็นการดี หรืออาจได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ท่านเองไม่ชอบ ไม่อยากทำ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ ท่านก็อดทนทำไปก่อนจะดีกว่า หากดื้อดึงไม่ยอมทำหรือทำได้ไม่ดีก็อาจมีผลเสียกระทบกระเทือนถึงตำแหน่งหน้าที่ของท่านได้ ราหูในราศีมีนตรีโกณถึงลัคนา ก็สามารถทำให้ท่านหลุดจากตำแหน่งหรือตกงานเอาได้ง่าย ๆ ต้องระวังให้มากด้วย

เรื่องความรักไม่ค่อยสดชื่นนักด้วยพระเสาร์ (7) เล็งดาวศุกร์ (6) ดาวคนรักตลอดทั้งเดือน ดาวมฤตยูก็ยังเดินถอยหลังในราศีพฤษภ คนรักอาจจะมีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ท่านก็ไม่ควรไปเซ้าซี้ให้มากความจะได้ไม่มีปัญหาระหองระแหงกัน ราหูมาอยู่ในภพที่ 5 ของดวงชะตาต้องระวังให้มากในเรื่องการขาดความยับยั้งชั่งใจ จะทำให้หลงรักคนที่อ่อนวัยกว่าได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเมื่อดาวพฤหัสฯ เข้ามาเล็งลัคนาในกลางปี 2567 คงมีโอกาสได้พบคนถูกใจที่อ่อนวัยกว่า หากท่านมีคนรัก ครอบครัวอยู่แล้วก็จงหนักแน่นเข้าไว้

ราหูในภพนี้ยังทำให้หลงรักบุตรบริวารมากขึ้น อาจจะเอาใจ ตามใจแบบไร้เหตุผลมากเกินไป ทำให้บุตรหลานเอาแต่ใจมากขึ้น และไม่ควรไว้วางใจบริวาร คนรับใช้ ผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงคนอายุน้อยกว่าท่านมากเกินไป คนเหล่านั้นมีโอกาสให้โทษ สร้างความเดือดร้อน ความเสียหายให้แก่ท่านได้ ระวังลูกน้อง ลูกจ้างจะทำการทุจริต ฉ้อโกง หากไปคบหารักใคร่กับคนที่อ่อนวัยกว่าก็ระวังจะถูกปอกลอก หลอกลวงให้หมดตัวได้ง่าย ๆ

ลัคนาราศีธนู
พฤหัสบดี (5) ดาวประจำตัวท่านยังโคจรถอยหลังในราศเมษ ชีวิตจึงไม่ค่อยจะมีความก้าวหน้าเท่าที่ควร วันที่ 17 ต.ค. นี้ ราหูจะย้ายเข้าราศีมีน ภพพันธุในดวงชะตา หมายถึง พ่อในดวงผู้หญิง แม่ในดวงผู้ชาย อสังหาริมทรัพย บ้าน รถยนต์ คอนโดฯ ที่ดิน ที่อยู่ ที่ทำงาน ฯ ราหูนั้นเป็นดาวบาปเคราะห์เมื่อเข้ามาก็มักทำให้เกิดปัญหาหรือมีเรื่องทุกข์ใจเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ภายใต้ความหมายของภพพันธุ เช่น ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน มีปัญหาชำรุดเสื่อมโทรม มีการปรับปรุงซ่อมแซม ต้องย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ ที่ทำงาน รถยนต์มีปัญหาหรืออาจถูกโจรกรรม ระวังจะมีข้อพิพาทเรื่องเขตแดนที่ดิน ที่อยู่อาศัย รวมถึงพ่อแม่ ญาติสนิทอาจเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดการสูญเสีย

ภพพันธุ เป็นภพที่ 4 ในดวงชะตาท่าน เมื่อราหูเข้ามาโคจรอยู่ในภพนี้ 1 ปีครึ่งจึงเป็นจุดเสื่อมของดวงชะตา มักจะทำให้เกิดความหนักใจ ทุกข์ใจกับปัญหาในครอบครัวหรือในที่ทำงาน นอกจากนี้ ดาวพฤหัสบดีเจ้าเรือนพันธุ ราศีมีนยังโคจรอยู่ในราศีเมษ และดาวการเงินอยู่ในราศีกุมภ์ ท่านต้องระวังการถูกหลอกลวงให้ร่วมลงทุน การชักชวนให้เล่นการพนัน การซื้อบ้าน ซื้อรถยนต์ต้องระวังว่าจะได้ของคุณภาพต่ำหรือของย้อมแมวขาย จะทำให้เกิดความเสียหายกับเงินทองของท่านได้ ราหูในภพที่ 4 มักทำให้เกิดความลุ่มหลงแบบนอกลู่นอกทาง เอาแต่ใจ ไม่รับฟังความคิดเห็นของใครทั้งนั้น ซึ่งท่านก็ต้องมีสติให้มาก ๆ

การเงิน รายได้เดือนนี้ยังไม่ค่อยดีนัก ดาวการเงินยังโคจรถอยหลังจนถึงวันที่ 23 ต.ค. หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ ดีขึ้น หรือได้พบหนทางทำมาหากินใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเดิม เรื่องงานยังเป็นไปแบบเรื่อย ๆ ท่านอาจจะรู้สึกขี้เกียจ เบื่องานมากขึ้น ไม่อยากทำงานซ้ำซากจำเจหรือมีงานที่น่าเบื่อเข้ามาให้ท่านทำ หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็อดทนทำไปก่อน การจะเปลี่ยนงานในช่วงนี้คงหางานใหม่ได้ยาก ล่วงเข้ากลางเดือนไปแล้วต้องระวังจะมีปากเสียง ทะเลาะกับคนรัก 

ลัคนาราศีมกร
หากช่วงเวลาที่ผ่านมาชีวิตไม่ค่อยมีความก้าวหน้า ไม่ราบรื่น ทำการสิ่งใดก็ล่าช้าไม่เป็นอย่างที่ใจคิด ขอให้อดทนอีกสักเดือน วันที่ 23 ต.ค. นี้ พระเสาร์ดาวประจำตัวท่านก็จะโคจรเป็นปกติแล้ว หลังจากที่โคจรวิปริตอยู่นาน สถานการณ์ชีวิตจะได้เดินหน้าต่อไป ทว่าในเดือนนี้ดาวประจำตัวท่านกำลังมีการปรับทิศทางการโคจร จึงต้องระมัดระวังเรื่องต่าง ๆ ที่จะมีเข้ามากระทบหรือเกิดขึ้นกับตัวท่าน ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับรายละเอียดในชีวิตของแต่ละคนด้วย เช่น อาจมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ ทำให้ลังเลจะเอายังไงดี ก็ควรรอให้เข้าสู่เดือนหน้าเมื่อดาวเสาร์กลับมาโคจรเป็นปกติแล้ว ความคิดอ่านก็จะแจ่มใสขึ้นหรือมองเห็นลู่ทางที่ดีที่จะเดินหน้าต่อไป หากมีปัญหาก็ถึงเวลาที่จะได้รับการจัดการสะสางให้คลี่คลายลงไป จะได้พบทางออกให้กับปัญหาอุปสรรคที่ค้างคาอยู่ เป็นต้น

วันที่ 17 ต.ค. ราหูจะย้ายเข้าสู่ราศีมีน ภพสหัชชะในดวงชะตาและอยู่ในราศีนี้เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ขณะที่ดาวเสาร์คู่มิตรราหูและเป็นดาวประจำตัวท่านโคจรในราศีกุมภ์ ภพการเงิน เรือนของราหู หลังจากนี้ท่านคงจะต้องเข้าสังคมมากขึ้น มีการพบปะเพื่อนฝูง ผู้คนและอาจต้องเดินทางบ่อยครั้ง มีการติดต่อสื่อสาร เจรจาค้าขาย ทำธุรกิจ กระชับมิตรไมตรีกับผู้คนในสังคมมากขึ้น เรียกได้ว่าชีวิตคงไม่ได้อยู่นิ่ง ราหูเป็นดาวการเงินไปอยูในภพสหัชชะ คือ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง วงสังคม ขณะที่พฤหัสบดีเจ้าเรือนสหัชชะไปอยู่ราศีเมษ ได้ตำแหน่ง ราชาโชค จึงเป็นจังหวะที่ดียิ่ง เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง การติดต่อสมาคมกับผู้คนจะนำมาซึ่งเงินทอง รายได้ ผลประโยชน์ หรือได้พบช่องทางทำมาหากินใหม่ ๆ ที่ดี

สิ่งที่ควรระวังไว้บ้างคือเรื่องการใช้จ่ายเงินทอง เมื่อดาวการเงินคือราหูไปอยู่ในภพแห่งการสังคม ก็ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายในการสังสรรค์สมาคมอยู่บ้าง แต่ราหูนั้นมักทำให้เป็นคนใจใหญ่ ชอบทำอะไรเอาหน้า ยิ่งตัวท่านมีพระเสาร์คู่มิตรราหูเป็นดาวประจำตัวก็มีโอกาสจะไปกันใหญ่ แบบถึงไหนถึงกัน หากไม่รู้จักระงับยับยั้งใจ ก็อาจจะทำให้ท่านใช้จ่ายเงินมากกับการสังคม จะทำให้มีปัญหาได้ ควรดูแลให้รอบคอบในเรื่องนี้ รวมถึงต้องระวังเพื่อนฝูงชักพาให้ท่านออกนอกลู่นอกทาง 

ดาวการงานยังอยู่ในภพมรณะและมีดาวเสาร์เล็งอยู่ตลอดทั้งเดือน หากทำงานประจำก็คงมีงานหนัก เมื่อเข้าสู่กลางเดือนเป็นต้นไป งานในความรับผิดชอบของท่านอาจเกิดความผิดพลาดหรือมีปัญหา ควรดูแลให้ถี่ถ้วนรอบคอบ อาจมีการเปลี่ยนงาน ออกจากงาน แต่ก็เหมาะกับการทำงานหรือหารายได้จากต่างถิ่นแดนไกล เรื่องความรักควรพักไว้ก่อน ระวังจะมีปากเสียงหรือขัดแย้งกับคนรัก หากท่านนิ่งเงียบไว้ก็จะไม่มีปัญหา

ลัคนาราศีกุมภ์
ชีวิตของคนราศีกุมภ์กำลังมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญอีกครั้ง ในวันที่ 17 ต.ค. นี้ราหูดาวประจำตัวท่านโคจรเข้าสู่ราศีมีน ภพการเงินและอยู่ในราศีนี้เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ขณะที่ดาวเสาร์ยังโคจรอยู่ในเรือนลัคนาถึงกลางปี 2568 ชีวิตท่านก็ยังคงต้องรับภาระหนัก แต่เมื่อราหูเข้าสู่ภพการเงิน ชีวิตของท่านก็คงต้องเกี่ยวพันอยู่กับการทำมาหากิน หารายได้ หาช่องทางก่อร่างสร้างตัวเป็นหลัก ดาวพฤหัสฯ เจ้าเรือนการเงินยังโคจรเป็นราชาโชคอยู่ในราศีเมษจนถึงสิ้นเดือน เม.ย. 67 จึงเป็นจังหวะที่ดีที่ท่านควรจะตั้งใจทำมาหากิน แสวงหารายได้ ผลประโยชน์ให้กับตนเอง

ราหูนั้นเป็นดาวบาปเคราะห์เมื่อเข้ามาอยู่ในภพการเงินก็ต้องระมัดระวังในเรื่องการเงิน การใช้จ่ายที่มีโอกาสรั่วไหล ใช้จ่ายฟุ้มเฟือย หมดเปลืองไปกับสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ รวมถึงระวังถูกหลอกลวง ฉ้อโกงทางการเงิน ระวังการถูกจี้ปล้น ชิงทรัพย์ไว้ด้วย การลงทุนเพื่อแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ไม่ควรเล็งผลเลิศจนมากกินไป จนทำให้เกิดความประมาทมองแต่ทางได้ ไม่ระวังผลเสียหาย หรือเกิดความละโมบคิดแต่จะได้อย่างเดียวก็จะทำให้พลาดพลั้งเสียหายได้ การทำธุรกรรมทางการเงินต้องรอบคอบทุกครั้ง

เดือนนี้เรื่องรายได้ การเงินยังไม่ค่อยดีนัก เมื่อล่วงเข้ากลางเดือนไปแล้วจะมีรายจ่ายมากขึ้นหรือมีเหตุให้ต้องเสียเงิน ต้องวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปก่อนก็จะประคับประคองไปได้ เช่นเดียวกับเรื่องงานที่จะไม่ค่อยมีความคืบหน้ามากนัก ท่านอาจรู้สึกเบื่อ ๆ งาน ได้รับความกดดันจากผู้ใหญ่หรืออาจเกิดปัญหาบางอย่างกับงานที่อยู่ในความรับผิดชอบของท่าน ก็ขอให้ดูแลให้รอบคอบ ที่สำคัญต้องระวังจะมีความขัดแย้งกับเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา ซึ่งจะไม่เป็นผลดีกับตัวท่าน ควรสงบปาก สงบใจไว้จะดีกว่า เรื่องในที่ทำงานอาจทำให้ท่านเครียด ระวังจะมีปากเสียงกับคนรัก คู่ครอง หากท่านทำใจนิ่ง ๆ ไว้ก็จะช่วยลดปัญหาไปได้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่