[BR] ป้ายยาไอเทมคู่บุญคู่หัว BERGAMOT The Original Delicate Shampoo & The Original Extra Delicate Shampoo

กระทู้ผู้สนับสนุน
ฮัลโหลวววววว ช่วงนี้ใครกำลังกลุ้มกับปัญหาผมร่วงผมหล่นเหมือนเราบ้างคะ แหะแหะ จะนั่งจะนอนจะเดิน ผมก็โปรยปรายเต็มพื้นไปหมด บางทีเอามือเสยผม น้อนก็หลุดติดมือมาหลายเส้น เป็นเศร้าาา แต่ที่เป็นปัญหาสุด ๆ สำหรับเราคือความมั่นใจลดลง ผมชอบหลุดเกาะตามเสื้อผ้าจนเพื่อนทัก เสียเซลฟ์มาก รู้สึกเลยว่ามันเสียบุคลิก สุดจะทน จนมาคิด ๆ ดูว่าอะไรคือตัวการที่ทำให้ผมไม่รักขนาดนี้ T^T ก็นึกขึ้นได้ว่าเออ อาจเป็นเพราะเราเปลี่ยนสีผมบ่อย เปลี่ยนแชมพูเยอะ แล้วก็นอนไม่เป็นเวลารึเปล่านะ…?

บ่น ๆ เรื่องนี้ให้แม่ฟังจนแม่พูดว่าทำไมแกไม่ลองใช้เบอกาม็อทดู แบรนด์นี้อยู่มาตั้งแต่สมัยพ่อแม่หนุ่ม ๆ สาว ๆ นู่นแล้ว ไม่งั้นจากที่ฝัน ๆ อยากเป็นวัยรุ่นพันล้าน จะกลายเป็นวัยรุ่นหัวล้านแทน 5555 แม่ว่ามางี้ก็จัดไปเลยสิคะ มามะ วันนี้จะมารีวิวแชมพูช่วยลดผมขาดหลุดร่วงสูตรสำหรับหนังศีรษะธรรมดา BERGAMOT The Original Delicate Shampoo (เหมาะสำหรับผู้หญิง) และสูตรสำหรับหนังศีรษะมัน BERGAMOT The Original Extra Delicate Shampoo (เหมาะสำหรับผู้ชาย) พร้อมด้วยไอเทมบำรุงผมอย่างแฮร์ทรีทเมนท์กับแฮร์โทนิคกันจ้า
ก่อนอื่นก่อนใด แวะมาทำความรู้จักกับน้อง ๆ แชมพูตัวช่วยลดผมขาดหลุดร่วง แฮร์ทรีทเมนท์ และแฮร์โทนิคแต่ละตัวของเบอกาม็อทกัน ทุกโพรดักส์จะมีสีแพ็กเกจแยกชัดเจนตามแต่ละสูตร และทางแบรนด์เคลมว่าโพรดักส์ของเค้านั้นมีส่วนผสมเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้ง มะกรูด หญ้าหางม้า ดอกคาโมมายล์ ฯลฯ และมี BHC-75 Plus ซึ่งเป็นสารสกัดสูตรลับเฉพาะของเบอกาม็อท (สารตัวนี้มีความพิเศษยังไง เดี๋ยวเล่าให้ฟัง) ที่สำคัญคือไม่มีสาร SLS, SLES, ซิลิโคน และพาราเบนค่ะ

เริ่มกันที่ตัวแรก BERGAMOT The Original Delicate Shampoo แชมพูช่วยลดผมขาดหลุดร่วง สําหรับหนังศีรษะธรรมดา - แห้ง (ขวดสีฟ้า)

สูตรนี้จะมีฝาขวดสีฟ้า เทกซ์เจอร์ของเค้าเป็นเนื้อเหลวข้นสีเขียวอ่อน และมีกลิ่นหอมสะอาด ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยลดผมขาดหลุดร่วงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ดูแลสุขภาพและทำความสะอาดหนังศีรษะ-เส้นผม อย่างอ่อนโยนด้วยสูตร pH Balance

ขวดสีฟ้าจะเป็นสูตรที่เหมาะกับผู้หญิง เพราะโดยธรรมชาติแล้วผมของผู้หญิงเราจะมันน้อยกว่าผู้ชาย แต่จริง ๆ ผู้ชายก็ใช้ BERGAMOT The Original Delicate Shampoo ได้เหมือนกันนะ ถ้าเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กและไม่มันมาก


แต่ถ้าใครหนังศีรษะมัน ผมมันบ่อย ก็ขยับมาที่สูตรนี้เลย BERGAMOT The Original Extra Delicate Shampoo (ขวดสีเทา)

สูตรนี้จะมีฝาขวดสีเทา เทกซ์เจอร์ของเค้าจะเป็นเนื้อเหลวข้นสีชมพูอ่อน และมีกลิ่นหอมสะอาดเหมือนตัวแรกค่ะ ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยขจัดคราบไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ และช่วยลดผมขาดหลุดร่วงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยดูแลสุขภาพและทำความสะอาดหนังศีรษะ-เส้นผม อย่างอ่อนโยนด้วยสูตร pH Balance

ขวดสีเทาจะเป็นสูตรที่เหมาะกับผู้ชาย เพราะหนังศีรษะและเส้นผมของผู้ชายจะมีความมันมากกว่า แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ผมมันมากก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ


มีแชมพูที่ใด ก็ต้องมีไอเทมบำรุงผมหลังสระที่นั่น เลยขอเอาตัวแฮร์ทรีทเมนท์ Bergamot The Original Hair Treatment และแฮร์โทนิคที่มีให้เลือกใช้ตามสภาพหนังศีรษะถึง 2 สูตร มารีวิวให้ครบเซตกันไปเล้ย

แฮร์ทรีทเมนท์  BERGAMOT The Original Hair Treatment
เป็นทรีทเมนท์สูตรเข้มข้นผสมสารสกัดจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และเทกซ์เจอร์มีความข้น นุ่มสมูท ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยฟื้นบำรุงได้ลึกถึงแกนผม ทำให้ผมนุ่มลื่น ไม่ลีบแบน พร้อมช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม และที่สำคัญคือ สามารถใช้ได้ถึงโคนผมกันเลยค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน จึงไม่ทำให้หนังศีรษะอุดตัน

แฮร์โทนิคช่วยลดผมร่วง
ตัวนี้เป็นไอเทมที่เน้นบำรุงหนังศีรษะ จะมี 2 สูตรเหมือนกับตัวแชมพู ตัวแรกจะเป็น แฮร์โทนิคช่วยลดผมร่วง BERGAMOT The Original Hair Tonic (ขวดสีเขียว) เทกซ์เจอร์จะเป็นเนื้อเหลว สีเขียวใส ส่วนแฮร์โทนิคช่วยลดผมร่วง BERGAMOT The Original Extra Hair Tonic (ขวดสีน้ำตาล) จะมีเทกซ์เจอร์เป็นเนื้อเหลว สีเหลืองใส และมีกลิ่นแบบเดียวกับขวดสีเขียว ซึ่งแฮร์โทนิคทั้ง 2 สูตร ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยบำรุงรากผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและสารสกัด BHC-75 Plus สูตรเฉพาะของเบอกาม็อท แนะนำว่าใครที่มีหนังศีรษะแห้ง ให้เลือกใช้สูตรสีเขียวคู่กับ BERGAMOT The Original Delicate Shampoo นะคะ ส่วนใครผมมัน ก็จัดตัวแฮร์โทนิคสีน้ำตาลไปใช้คู่กับ BERGAMOT Extra Delicate Shampoo ได้เลย


ก่อนจะไปรีวิววิธีใช้แชมพูและไอเทมบำรุงผมกัน ขอเล่าสักนิดนึงถึงความพิเศษของเจ้าสารสกัด BHC-75 Plus อย่างที่แม่บอกเราแหละค่ะว่าแบรนด์เบอกาม็อทเค้าอยู่มาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่แล้ว หลายคนก็คงคุ้นชื่อแบรนด์กัน การที่อยู่มาได้นานขนาดนี้ และยังอยู่บนเชลฟ์มาจนถึงตอนนี้นี่ไม่ธรรมดาเลย ซึ่งความไม่ธรรมดาก็อยู่ตรงสารสกัด BHC-75 Plus สูตรลิขสิทธิ์ของเค้านี่แหละ ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวตอบโจทย์ปัญหาผมมาจนถึงปัจจุบัน

เจ้า BHC-75 Plus ก็คือสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยวิทยาการของเบอกาม็อททำให้ได้สูตรลับ ช่วยให้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวซึมเข้าสู่หนังศีรษะได้ถึงรากผม และยังช่วยลดอาการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยบำรุงถึงรากผม และกระตุ้นการเกิดใหม่ด้วยค่ะ
หลังจากรู้ส่วนผสมลับของเค้ากันแล้ว ก็ขอรีวิววิธีใช้แต่ละตัวให้ดูกันเห็น ๆ ไปเลยว่าแต่ละสเตปใช้อะไรยังไงบ้าง ซึ่งสาวหนังศีรษะแห้งอย่างเราเลือกใช้แชมพูลดผมขาดหลุดร่วงขวดสีฟ้า สูตรสำหรับหนังศีรษะธรรมดา BERGAMOT The Original Delicate Shampoo แล้วก็ตามด้วย แฮร์ทรีทเมนท์ BERGAMOT The Original Hair Treatment ปิดท้ายด้วยแฮร์โทนิคขวดสีเขียว BERGAMOT The Original Hair Tonic ค่ะ มาดูกันว่าขั้นตอนจะเป็นยังไง

วิธีการใช้แชมพูลดผมขาดหลุดร่วง BERGAMOT The Original Delicate Shampoo
• ก่อนใช้แชมพู ให้ล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อน 1 รอบ เพื่อชะล้างสิ่งสกปรก จากนั้นเทแชมพูลงฝ่ามือในปริมาณเท่าเหรียญ 5 บาท (เนื้อแชมพูมีความเข้มข้นอยู่แล้ว) จากนั้นวอร์มเนื้อแชมพูที่ฝ่ามือเล็กน้อย ชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะและนวดเบา ๆ แล้วล้างน้ำออก


วิธีการใช้แฮร์ทรีทเมนท์ BERGAMOT The Original Hair Treatment
• หลังจากสระผมให้ตามด้วยการลงทรีทเมนท์ โดยบีบทรีทเมนท์ลงบนฝ่ามือในปริมาณ 1 ฝ่ามือ วอร์มเนื้อทรีทเมนท์เล็กน้อย และลูบไปตามแนวเส้นผม สามารถใช้ได้ตั้งแต่โคนผมจรดปลายเส้นผมเลย (แบรนด์บอกว่าส่วนผสมไม่มีซิลิโคนที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ทำให้ใช้ทรีทเมนท์ได้ตั้งแต่โคนผม) จากนั้นหมักทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วค่อยล้างออก


วิธีการใช้แฮร์โทนิค Bergamot The Original Hair Tonic
• หลังจากล้างทรีทเมนท์ออก ให้ซับผมด้วยผ้าขนหนูพอหมาด ๆ จากนั้นให้เริ่มหยดแฮร์โทนิคลงบนหนังศีรษะ แล้วนวดบริเวณที่หยดเป็นลักษณะ ขึ้น-ลง จากด้านบนศีรษะลงด้านล่าง ทำแบบนี้ไปทีละจุดจนทั่วศีรษะ ปล่อยให้แห้งเองโดยไม่ต้องล้างออก


หลังจากจบครบสเตปบำรุงผมกันไปแล้วทั้งแชมพู ทรีทเมนท์ และแฮร์โทนิค เราก็มาเซตผมให้แห้งและจัดแต่งทรงผมกันค่ะ


ทาดาาาา และนี่คือ สภาพเส้นผมก่อนใช้ แชมพูช่วยลดผมขาดหลุดร่วงสูตรสำหรับหนังศีรษะธรรมดา BERGAMOT The Original Delicate Shampoo, แฮร์ทรีทเมนท์ BERGAMOT The Original Hair Treatment และแฮร์โทนิค BERGAMOT The Original Hair Tonic จ้า ก็โชว์ผมให้ดูกันไปเลยสิคะ 5555 อย่างที่บอกแหละว่าปัญหาผมของเราคือ ผมโปรยลงพื้นซะเยอะ ทำให้เสียความมั่นใจ บวกกับเราพักผ่อนไม่เป็นเวลา เปลี่ยนสีผมเรื่อย ๆ แล้วก็มีสลับใช้แชมพูแบรนด์นู้นแบรนด์นี้ เลยเป็นปัญหากลุ้มใจมาตลอด


พอหลังจากได้ลองใช้ทั้งแชมพู BERGAMOT The Original Delicate Shampoo, แฮร์ทรีทเมนท์ BERGAMOT The Original Hair Treatment และแฮร์โทนิค BERGAMOT The Original Hair Tonic มาสักพัก ความรู้สึกส่วนตัว รู้สึกเลยว่าเวลาเสยผมไม่ค่อยมีติดมือมาเท่าไหร่แล้ว รู้สึกได้ถึงความมีมิติของเส้นผม หนังศีรษะก็ชุ่มชื้น ออกไปข้างนอกฝ่าแดด กลับมาบ้านก็ยังรู้สึกว่าเส้นผมไม่มันมาก และยังเรียงตัวสวยอยู่ ทิ้งตัวมีน้ำหนักดี แถมกลิ่นหอมสะอาดของแชมพูก็ยังอยู่ แต่ที่สุดของใจอยู่ตรงที่ เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้พอสมควร ไม่มีผมมาเกาะบนเสื้อให้แม่ทัก 5555
ในส่วนของความประทับจิตประทับใจหลังใช้แชมพู แฮร์ทรีทเมนท์ และแฮร์โทนิคของเบอกาม็อทที่แม่บอกว่าดีจริงดีจังมาตั้งแต่สมัยนู้น เรายกให้แชมพูขวดสีฟ้า BERGAMOT The Original Delicate Shampoo มาเป็นที่หนึ่ง เพราะชอบกลิ่นของเค้ามากค่ะ พอได้บำรุงตามด้วยทรีทเมนท์และแฮร์โทนิคสูตรสำหรับคนหนังศีรษะแห้งแล้ว โดยรวมรู้สึกว่าหนังศีรษะชุ่มชื้น ผมนุ่มลื่นขึ้น ปัญหาผมขาดหลุดร่วงก็ค่อย ๆ พัฒนาดีขึ้นไปตามสเตปค่ะ ส่วนใครผมมันมาก ๆ ขอแนะนำให้ใช้เป็นตัว BERGAMOT The Original Extra Delicate Shampoo ขวดสีเทานะคะ

เชื่อแม่แล้วว่าดีจริง 555 ตอนนี้กลายเป็นไอเทมประจำบ้านไปเรียบร้อย ไม่ว้าวุ่นเรื่องผมร่วงผมหล่นแล้ว ออกจากบ้านก็มั่นใจมากขึ้น จากวัยรุ่นหัว (เกือบ) ล้าน จะไปสานฝันเป็นวัยรุ่นพันล้านต่อ ไม่รอแล้วจ้า


สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจผลิตภัณฑ์ Bergamot
คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bergamot.co.th[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   BERGAMOT The Original Delicate Shampoo and The Original Extra Delicate Shampoo
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่