แฟนรู้ไม่เหมือนเดิมทำไงดี

คือเรากับแฟนกับกันมา1ปีกว่าเราอยู่ในวัยเรียนอายุ17อยู่ม.5กันค่ะ ที่แฟนรู้สึกไม่เหมือนเดิมเพราะเราเคยบอกเลิกเขาค่ะเพราะเราเห็นเขานั่งกับเพื่อนผู้หญิงซึ่งมันใกล้ชิดมากค่ะ เราเลยหงุดหงิดเลยปริปากบอกเลิกเขาไป แต่เขาก็ตามง้อเรากลับมานะคะ พอกลับมาเป็นเราเองคนแรกที่รู้สึกไม่เหมือนเดิม พอเรากลับมาคบกันเหมือนเราก็ห่างกันด้วยค่ะ มันเป็นช่วงกีฬาสี ใกล้สอบด้วยต่างคนไม่มีเวลา ช่วงนั้นมันมีแต่เรื่องเครียดเราเลยเผลอทำตัวไม่ดีใส่เขาไปด้วย
เราใจร้อนเผลอไปด่าเขาด้วยค่ะ อันนี้เราผิดเองแง แต่ขอโทษกันแล้วค่ะ เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆเราเริ่มห่างกับเขาเรื่อยๆ จนคสพ.มันเริ่มจืดจางลงไปเรื่อยๆ 
พอช่วงใกล้สอบเราก็ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับเขาขึ้นมา จบด้วยการต่างคนต่างนิ่ง พอเราใจเย็นเราก็ทักไปหาเขา ตอนนั้นเรากลับนึกได้ว่าทำไมถึงต้องเบื่อเขาเราเลยกลับมาเป็นเหมือนเดิม เราเลยไปถามเขาว่าเราอยากคบกันอยู่ไหม เขาตอบเรามาว่าก็แล้วแต่เรา เพราะเราก็ไม่ได้เขา (เขาตอบมา) เราจึงตอบไปว่าเรายังรักเขาอยู่ แต่เขากลับไม่รู้ว่ายังรักเราอยู่ไหม แต่ยังไม่อยากเลิกกับเรา แต่มีเบื่อกันบ้าง คือเราเข้าใจว่าคบกันมีเบื่อกันเป็นธรรมดา เราก็เริ่มปรับกันถามเหตุผล กันว่าทำไมถึงเบื่อ เขาบอกว่าเราอยู่ด้วยกันบ่อยเกินไป.. ทั้งที่เราห่างกันมาช่วงนั้น เราก็ถามๆๆเขาไปเขาบอกว่าช่วงแรกๆอยู่ด้วยกันบ่อย คงเบื่อมั้ง เพราะตอนนั้นเราติดกันมาก เช้า กลางวัน เย็นเลยก็ว่าได้ เราเลยตกลงกันว่างั้นเรามาเจอกันทีเดียวตอนเย็นดีกว่าจะได้เว้นระยะกันวัย เขาโอเค ตอนนั้นเราดีๆกันได้2วัน เราไปถามจี้จุดเขาว่ากลับมาตั้งสถานะเหมือนเดิมไหม (เราลบกันออกเอง) เขาก็มีท่าทีหงุดหงิดขึ้นมา จู่ๆตอนนั้นเราก็ทะเลาะกันออกมา เขาปริปากพูดมาว่า จริงๆเขารู้สึกกับเราไม่เหมือนเดิม โหคือตอนนั้นเราแบบยิ้มทั้งเจ็บทั้งจุกมากเลย เขาบอกว่าลองห่างกันไหม เราซึ่งตอนนั้นไม่อยากห่าง เราเลยบอกไปว่าห่างทำไม ที่ผ่านมาเราห่างกันไม่พอหรอ เเราเลยไม่ยอมห่างแต่จะปรับปรุงกันไปละกัน เขาก็ระบายออกมาว่าเขาเครียดเรื่องเรียนเรื่องมหาลัยมากแล้วทำไมต้องเครียดเรื่องเราเพิ่มมากอีก เค้าบอกเราว่าถ้าความรู้สึกเขาโอเคจะไม่เลิก แต่ถ้าไม่โอเคก็เลิกกันไป เขาย้ำเราให้ทำใจ ด้วยความดื้อเราเลยไม่ยอมทำใจ พูดบอกไป ตอนนั้นเราคิดมากจนเราเป็นแพนิคเพิ่มมาอีก จนไปๆมาๆเราคุยกับเขาขอโอกาสปรับปรุงตัวกับเขา เขาโอเคให้โอกาสเรา แต่เขาก็ย้ำให้เราทำใจ เราก็ไม่ยอมเหมือนเดิม เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะรักษาเขาไว้ รักเขามากๆจริงๆ มีวิธีแนะนำเราไหมคะ เราจมกับเรื่องนี้มาทั้งอาทิตย์เลย ตอนนี้ปิดเทอมกันค่ะไม่มีโอกาสได้เจอกัน แต่เรานัดกันว่าจะไปเที่ยวห้างกัน เราควรทำไงดีคะกับปัญหานี้ เขายังดูเหนื่อยอยู่ เพราะเขาเรียนพิเศษเยอะมากๆ อยากให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิมค่ะ😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่