ทำไมเวียดนามยังไม่ได้เหรียญทองเอเชียนเกมส์สักเหรียญ ทั้งที่ซีเกมส์ล่าสุดเป็นเจ้าเหรียญทอง

ผ่านมาหลายวันแล้ว ถึงตอนนี้ในเอเชี่ยนเกมส์ 2022 เวียดนามยังไม่ได้เหรียญทองสักเหรียญ ได้แต่เหรียญเงินและทองแดง ซึ่งแตกต่างจากชาติอื่นในอาเซียนเช่น ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ตอนนี้ได้เหรียญทองกันหมดแล้ว

เลยแปลกใจว่าทำไมตอนนี้เวียดนามยังไม่ได้เหรียญทองแม้แต่เหรียญเดียว ทั้งๆที่ซีเกมส์ล่าสุดที่กัมพูชา เวียดนามเป็นเจ้าเหรียญทอง มีโอกาสที่เวียดนามจะได้เหรียญทองจากกีฬาชนิดไหนบ้าง ฟุตบอลหญิง วอลเลย์บอล มีโอกาสได้เหรียญใดเหรียญใดเหรียญหนึ่งไหม

https://en.m.wikipedia.org/wiki/2022_Asian_Games
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
มันจะมีอยู่ 2-3 ไอดี  ที่เวลาแข๋งซีเกมส์ 2-3 ครั้งที่ผ่านมา จะมาด่าไทยว่าไทยกาก  แล้วอวยเวียดนามว่าแซงไทยอย่างโน้นอย่างนี้

ผมเลยบอกว่า รอเอเชียนเกมส์ ก็จะเห็นภาพชัดเจนขึ้น

เขาก็อ้างมาว่า  เอเชียนเกมส์ ก็อย่านับตะกร้อสิ ถ้าแน่จริง        คือแบบ  หมดคำจะพูดกับคนพวกนี้

พอทัวนาเม้นท์ เอเชียนเกมส์มา  คนพวกนี้จะหายหัวลงรูหมด   แต่...พอซีเกมส์มา แล้วเราแพ้เวียดนาม  จะออกจากรูกันมาถล่มไทยตามเคย

ไม่รู้เป็นอะไรมากรึเปล่า
ความคิดเห็นที่ 16
จริงๆแล้วไทยเก่งหลายชนิดกีฬากว่าเวียดนาม แต่พอกัมพูชาจัดซีเกมส์ก็เพิ่มเหรียญในกีฬาที่เวียดนามถนัด และลดเหรียญในกีฬาที่ไทยถนัด เพราะการเมือง ถ้า ลาว กับ  เขมร เป็นเจ้าภาพซีเกมส์เราจะเห็นการจัดแบบนี้ชัดมาก แต่พอมาแยกตามความหลากหลายแล้ว ไทยเก่งกว่าเวียดนาม และสามารถผลักดันตัวเองให้เก่งในระดับเอเชียและระดับโลกได้ ซึ่งเวียดนามทำไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่