บอลไทยปัญหามันไม่ได้อยู่ที่โค้ชอย่างเดียว มันก็มีเรื่องของนักเตะด้วย

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่โค้ชอย่างเดียวหรอก     มันอยู่ที่นักเตะไทยด้วย  คลาสบอลไม่ถึง พูดอีกทีคือฝีตรีนไม่ถึงระดับเอเชีย  ไม่ต้องไปคิดไกล   บอล อลป บอลโลกอะไรหรอก    เห็น ๆ  กันอยู่      คิดช้าทำช้า เล่นเร็วไม่ได้ เพรสซิ่งไม่ไหวหมดแรงก่อน    ร่างกายนักเตะตัวเท่าเล็ก บอบบาง จะไปสู้อะไรพวกแกร่ง ๆ  หนา  ๆ   แบบระดับท็อป ๆ  เขาได้      แล้วยังเรื่องความเข้าใจเกม  ความสามารถเฉพาะตัว   จับบอลลั่น   บอลเท้าสู่เท้า   อื่น ๆ  อีกมากมาย    
 ไทยลีก  สโมสรในลีก   ป้อนนักเตะสู่ทีมชาติ   แต่ปัญหาคือมาตรฐาน 2 อย่างนี้ไม่ดีเองจะโทษใครได้

      ผมไม่ได้บอกนักเตะไทยเล่นไม่ดีนะครับ     เขาก็เล่นดีอยู่ แต่มันก็เท่านี้ละ   สุด  ๆ ของเขาแล้ว
      ผมไม่ได้บอกว่าโค้ชไทยแย่นะครับ    แต่การจะเข็นเด็ก  ๆ นักเตะทีมชาติที่มีความสามารถและฝีตรีนเท่านี้ไปสู้กับระดับเอเชีย   ผมว่ามันยังห่างชั้นไปเยอะ   ถ้าเห็นนัดเจอเกาหลีใต้ก็รู้ว่าบอลมันคนละระดับเลย     เกาหลีใต้เขาไปไกลแต่เรามันอยู่แค่ระดับอาเซียน   ต่อให้เราโกงอายุมาเล่นก็สู้เขาไม่ได้ 
     ผมไม่ได้บอกว่าไม่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงเรื่องโค้ชหรือนักเตะ หรือการจัดการต่าง ๆ  ของสมาคม      แต่........  สมาคมน่าจะมีเป้าหมายชัดเจนและลงมือทำมากกว่านี้หน่อย       ถ้าบอกว่าตั้งเป้าชุดนี้ไป อลป     โทษทีครับ  โค้ชและนักเตะ ฝีตรีนไม่ถึงก็เห็น   ๆ กันอยู่     จะไม่เปลี่ยนแปลงปรับปรุงอะไรหน่อยเหรอ ไม่ต้องตั้งเป้าหมายให้สูงขนาดนั้นก็ได้    แต่ควรวางไว้ชัดเจนว่าเมื่อไหร่  และผลงานประมาณไหน  ถึงอยู่กันได้ หรือเรียกว่าสอบผ่าน     ไม่ใช่คลุมเครือ ให้ผู้ใหญ่พิจารณา หาประสบการณ์ทั้งปีทั้งชาติ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่