จาก MB หนองเรือ สู่ MB วีลีก ญี่ปุ่น

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าโรงเรียนหนองเรือวิทยาในยุคของอาจารย์บรรจง สมบัติ ได้สร้าง MB เข้าสู่ทีมชาติได้หลายคน จนวันนี้มี MB จากหนองเรือถูกจ้างไปเล่น วีลีก ลีกอาชีพสูงสุดของญี่ปุ่นแล้วถึง 4 คน เริ่มจาก

แก้วกัลยา กมุลทะลา ย้ายจากทีมขอนแก่นไปเล่นให้กับทีม เจที มาร์เวลลัส ในซีซั่น 2018-19 ปีแรกจบอันดับ 3 ต่อมาในซีซั่น 2019-20 แก้วกัลยามีส่วนร่วมช่วยให้เจทีคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จ นับว่าเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้แชมป์วีลีก

ทัดดาว นึกแจ้ง ต่อยอดความสำเร็จจากแก้วกัลยา ทัดดาวย้ายจากขอนแก่นสู่เจที มาร์เวลลัส ในปี 2020-21 และก็ช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ผลงาน 3 ปีกับเจทีผลงานส่วนตัวของทัดดาวถือว่ามีสถิติอยู่อันดับต้นๆ ของลีกญี่ปุ่น สำหรับฤดูกาลใหม่ทัดดาวยังคงโลดแล่นในวีลีกเป็นปีที่ 4 แต่ต้องรอลุ้นการเปิดตัวกับทีมใหม่

หทัยรัตน์ จารัตน์ จากผลงานอันโดดเด่นกับทีมชาติไทยทำให้ได้รับโอกาสไปเล่นให้กับ PFU Blue Cats โดยย้ายจากทีมขอนแก่นในปี 2020-21 แม้จะได้รับโอกาสลงเล่นไม่มากแต่ก็ถือว่าได้วิชาติดตัวกลับมาพอสมควร

ชิตพร กำลังมาก หลังจากมีส่วนร่วมในการช่วยทีมนครราชสีมาคว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลล่าสุด สำหรับซีซั่นใหม่ที่จะถึงนี้ลูกหม้อหนองเรือวิทยาได้ถูกจ้างให้ไปเล่นกับทีมชึ้นแนวหน้าของญี่ปุ่นอย่าง ฮิซามิสุ สปริงส์ ต้องรอชมว่าชิตพรจะช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหน

สามสาวหนองเรือ

หนองเรือวิทยาคม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่