ถ้าเราใส่ใจกับคนรักน้อยไป ?

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเองก่อนว่านิสัยของผม เป็นคนชอบหลงลืม จะทำอะไรแล้วจะชอบลืมคิดก่อนทำ ซึ่งเป็นนิสัยที่ผมก็ไม่ค่อยชอบนิสัยตัวเองสักเท่าไหร่

คือผมคบกับแฟนได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว แต่ละเหตุการณ์ที่ผมคบกับแฟน แฟนจะชอบทำนู่นทำนี่ให้ผมจนผมลืมตัวไป เช่น

ก่อนจะอาบน้ำจะต้องแปรงฟันด้วยกันก่อน ปกติแฟนจะเดินเข้าห้องน้ำก่อน แล้วบีบยาสีฟันให้ทุกครั้ง แต่ครั้งล่าสุดแฟนไม่ได้ทำให้ แล้วก็ไปรอในห้องน้ำ ผมก็งงว่าเธอรออะไรก็เลยบอกว่าให้อาบน้ำเลย ผมก็ลืมว่าเราต้องแปรงฟันกันก่อน จนกระทั่งแฟนพูดว่า ทำไมไม่เห็นบีบยาสีฟันลงบนแปรงให้บ้างเลย ต้องเป็นเขาทำให้ก่อนตลอดหรอ ผมก็เพิ่งเอะใจว่า เออว่ะต้องแปรงฟันก่อน แต่ทุกทีเขาจะทำให้จนตัวเองลืมคิดไป เป็นแบบนี้อยู่หลายๆ เหตุการณ์จนทำให้ผมคิดว่า หรือผมใส่ใจเขาน้อยไป?

*แต่ก่อนหน้านี้ผมก็เคยทำอะไรให้เขาเยอะแยะมากเรื่องอะไรที่มันละเอียดอ่อนเล็กน้อย เช่นแบบ

เวลาเขานอนถีบผ้าห่มออก ผมตกใจตื่นมาก็คอยเอาผ้าห่มห่มคืนให้ เวลาเขารีบจะทำอะไรผมก็เอาของที่เขาจำเป็นต้องใช้วางไว้ใกล้ๆ เพื่อให้เขาสังเกตเห็นโดยที่เราไม่ไปรบกวนเวลายุ่งของเขา

แต่เขากลับบอกว่าว่าใส่ใจเขาน้อยไปบางทีเรื่องที่มันเล็กน้อย จึงทำให้ผมกลับมาคิดว่า หรือเป็นที่ตัวเขาเองที่ต้องการอะไรในสิ่งที่เขาต้องการมากกว่า หรือโฟกัสจุดจุดนึงที่เขาต้องการมากกว่า

ตอนนี้แฟนถึงขั้นบอกว่าเขาควรจะอยู่คนเดียวมากกว่าจะอยู่กับผมหรือป่าว? ตอนนี้ผมกับแฟนก็ยังลังเลว่าเราสองคนควรจะพอแค่นี้หรือจะปรับปรุงตัวเพื่อไปด้วยกันต่อ

ปล.เขาเป็นแฟนคนแรกของผมและผมก็เป็นแฟนคนแรกของเขาเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่