แฉ ส.ส.ก้าวไกลกลับก่อน ทัวร์ดูงานสิงคโปร์ เปิดภาพรองอ๋องซดเบียร์-เท่าพิภพกินโจ๊กเกย์ลัง

เพจแฉก้าวไกลโพสต์เกาะติดภารกิจรองอ๋องทัวร์ดูงานสิงคโปร์ ตั้งแต่เท่าพิภพกินโจ๊กย่านเกย์ลัง เท้ง-ณัฐพงษ์ บินกลับก่อนไปเวทีก้าวไกล ถามงานไม่มีให้ดูแล้วหรือ คนอื่นอยู่ต่อทำไม ค่าใช้จ่ายใครเป็นคนออก ใช้ภาษีประชาชนหรือไม่ แฉซ้ำรองอ๋องซดเบียร์ระหว่างดูงาน 

วันนี้ (25 ก.ย.) จากกรณีที่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 จัดโครงการศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รัฐสภา ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 21-25 ก.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัยถึงการใช้งบประมาณแผ่นดินที่สูงถึง 1,379,250 บาท ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ประหยัดงบประมาณตามนโยบายที่นายปดิพัทธ์ได้เคยประกาศไว้เมื่อครั้งรับตำแหน่ง และมีการตั้งข้อสังเกตว่ามีการไปดูงานในวันหยุดราชการอีก 

ภายหลังนายปดิพัทธ์ชี้แจงว่าตั๋วเครื่องบินและที่พักเมื่อมีการจองในราคาจริงก็มีการลดราคาลงมา อีกทั้งหากอาหารบางมื้อมีเจ้าภาพเลี้ยงรับรองก็จะจ่ายเบี้ยเลี้ยง ตามจำนวนที่ใช้เท่านั้น ยืนยันว่าพร้อมแสดงใบเสร็จรับเงินการใช้จ่ายอย่างละเอียด เหลือเท่าไหร่ก็จะส่งคืนคลังทั้งสิ้น และเหตุที่เดินทางไปวันหยุด เนื่องจากวันปกติต้องปฏิบัติราชการ ติดต่อดูงานในรัฐสภาสิงคโปร์ จะเข้าไปวันศุกร์และวันจันทร์ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะไปดูมาตรการ หรือกฎหมายอื่นๆ 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก "วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร" ได้โพสต์เรื่องราวติดตามการเดินทางของคณะนายปดิพัทธ์อย่างต่อเนื่อง ภาพแรก เป็นภาพที่นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล รับประทานโจ๊กที่ร้านเกย์ลัง ลอร์ ไนน์ เฟรช ฟร็อก พอร์ริดจ์ (Geylang Lor 9 Fresh Frog Porridge) ย่านเกย์ลัง ระบุว่า "รีวิวโจ๊กกบ ย่านเกย์ลัง อร่อยดีค่ะ ไม่มีเบียร์นะคะ" 

วันต่อมาได้โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะศึกษาดูงาน เดินทางไปที่งานก้าวต่อไปก้าวไกลทั้งแผ่นดิน ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ระบุว่า "#ทุกคนคะ มี ส.ส.ก้าวไกล หนีกลับจากสิงคโปร์ก่อนค่ะ หมออ๋องเคยแจ้งว่า ดูงานที่สิงคโปร์ครั้งนี้สำคัญ ใช้เวลา 4 วัน 3 คืน คัดเลือก ส.ส.ก้าวไกลที่เหมาะสมไป หนึ่งในนั้นคือ ส.ส.เท้ง วันศุกร์พบภาพ ส.ส.เท้งอยู่ที่สภาสิงคโปร์ตามที่แจ้ง แต่วันนี้ (อาทิตย์) พบ ส.ส.เท้ง อยู่ที่กรุงเทพ มาร่วมงานของพรรคก้าวไกล 

คำถามค่ะ 1. ทำไม ส.ส.เท้ง ถึงกลับก่อนกำหนดคะ งานไม่มีให้ดูแล้วหรือคะ ถ้าไม่มี คนอื่นอยู่ต่อทำไมคะ ถ้ามีกลับก่อนทำไมคะ 2. ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นใครเป็นคนออกคะ ใช้ภาษีประชาชนหรือไม่คะ 3. ไม่ว่าเหตุผลการกลับก่อนกำหนดคืออะไร แต่การทิ้งภารกิจดูงานในนามประเทศไทย เพื่อมาร่วมงานของพรรคก้าวไกล แสดงให้เห็นว่าประโยชน์ของพรรคสำคัญกว่าประโยชน์ของประเทศหรือไม่คะ ฝากพี่ๆ นักข่าวช่วยถาม หมออ๋อง และ ส.ส.เท้ง ให้ด้วยค่ะ" 

ล่าสุด ได้โพสต์ภาพขณะที่นายปดิพัทธ์พบกับแรงงานไทยที่ศูนย์อาหารแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ พร้อมกับดื่มเบียร์กระป๋องยี่ห้อหนึ่งของไทย (ลีโอ) พร้อมข้อความระบุว่า "ทุกคนคะ ใช่เบียร์ไหมคะ? ดื่มระหว่างดูงาน?" โดยยังโพสต์วิดีโอคลิปที่พบว่าหนึ่งในนั้นมีนายเท่าพิภพอยู่ด้วย 

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9660000086366
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่