นรก,ผี มีจริงหรือไม่

จากที่ผมไปหาข้อมูลมาหลายๆเว็ปนะครับผมก็ได้ข้อมูลมาค่อนข้างเยอะ บางคนบอกว่ามีบ้างไม่บ้าง
เรื่องนรกเนี่ย ที่ผมค้นหาเพราะผมกลัวทำบาปไว้ค่อนข้างจะเยอะเหมือนกันเลยอยากรู้ว่ามันมีหรือไม่ที่หามา ยกตัวอย่าง
-ถ้ามี เรื่องนี้เขาก็เล่าขานกันมานานแล้วว่า มีคนตาE แล้วฟื้นบ้าง หรือเอาวิญญาณไปผิดบ้าง ผมก็งง ว่านรก ผิดพลาดได้หรอ คนตาย ผิดพลาดได้หรอ ก็จะแบ่งกันไปอีกหลายคำถาม ว่าสามารถผิดพลาดได้งั้นหรอ เพราะเรื่องเล่าหลายเรื่อง ก็โดนรวบตัวไปนรกทั้งนั้น คนที่นอนๆอยู่จะโดนได้ยังไง แต่ผมก็แปลกใจ ทำไม ไม่เคยมีใครไป สวรรค์บ้าง หรือ สวรรค์ไม่มีจริงกันนะ???
-แต่ยังไงก็ตาม ก็มีความคิดที่มองว่าไม่มีจริง บ้างก็บอกว่าเป็นเรื่องของความกลัวที่ปลูกฝังกันมาตั้งแต่เด็กว่าห้ามทำแบบนี้นะเดียวท่าน ยมบาลจะมาเอาวิญญาณไปตอนเด็กผมก็กลัวนะครับ แต่คิดๆดูแล้วคนที่ตายเนี่ย เซลล์สมอง ตายก็คือดับ ดับหายไปเลย ไม่น่าจะมี อะไรหรอกครับ
-เรื่องวิญญาญกันบ้าง
-คนที่บอกมีจริงเนี่ยเขาก็เหมือนเรื่องนรกแหละครับแต่ถูกปลูกฝังมาจาก ภาพยนตร์หรือหนังผีนั้นแหละ
ตอนเด็กหรือใครๆตอนนี้ก็ยังมีความกลัวอยู่ เพราะในหนังต้องยอมรับว่าเขาทำน่ากล้วจริงๆ แต่ของจริงนี้แหละครับไม่ว่าจะรายการผี ยกตัวอย่างเช่น เดอะโกสเรดิโอ บอกไปร้อยทั้งร้อยคนไทยรู้จัก รายการนี้เขาจะมีเรื่องเล่าผี ที่ค่อนข้างจะเหนือธรรมชาติแต่ก็ไม่ได้เกินขอบเขตความเป็นจริง เช่น "ผมเห็นเงากำลังจ้องมองอยู่หน้าประตูแต่ผมเปิดไฟก็ไม่เห็นมีใคร" บางทีคำนี้อาจจะแต่งขึ้นมาด้วยซ้ำแต่เพราะความบันเทิง หรือของจริงผมไม่รู้ แต่ผมมองว่า ถ้าเป็นผีจริงทำไมไม่มาตอนเปิดไฟให้เห็นเลยหล่ะเขาจะได้ทำบุญตามที่คนโบราณบอกเอาไว้ หรือ บางทีเขาอาจจะหลอนไปเอง หรือยังไงกัน???
-คนที่บอกไม่จริงเนี่ย ผมก็อยู่ฝ่ายนี้นะ เพราะตั้งแต่ผมเกิดมายังไม่เคยเจอผีสักครั้ง แต่หลายๆคนที่ผมไปหามา ส่วนใหญ่จะบอกว่า "ไม่มีจริงหรอก คนที่ตายแล้วจะมาหาได้ยังไง" บางทีคำพวกนี้อาจจะจริงแต่ผมก็ไม่ได้มองแบบนั้น100% ซ่ะทีเดียว ผมก็มีแอบเชื่ออยู่บ้างแบบเรื่อง คุณไสย - ไสยเวทย์ ของแบบนี้ อยู่คู่กับไทยมาค่อนข้างนานมาก ของที่ปลุกเสกวิญญาณ กุมาร ผี ควายธนุ ล้วนเป็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติ แต่ใครจะรู้ละผมไม่ใช่หมอผี ผมไม่รู้หรอกว่ามีจริงหรือไม่มี ใครรู้เรื่องพวกนี้ช่วยบอกผมหน่อยนะครับ

อาจพิมพ์วนไปวนมานะครับ ขอโทษด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่