@@@ บทเต็มปิยะบุตรถึงคุณภาพก้าวไกล @@@

วันที่ 22 ก.ย. 66 สำนักข่าว The Room 44 เผยแพร่ตัวอย่างบทสัมภาษณ์นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ซึ่งมีกำหนดการจะเผยแพร่ในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ย. 66 โดยนายปิยบุตรกล่าวว่า

ถ้าคิดว่าวันนี้ อยู่ดี ๆ กลายมาเป็น ส.ส. กลายเป็นเซเลฟชั่วข้ามคืน แล้ววัน ๆ ก็จะคิดแต่คำนึงว่า เอ๊ะ! ชั้นทำอันนี้ ชั้นเคลื่อนไหวอย่างนี้ นักข่าวจะเอาไปลงมั้ย ? จะโดนตัดอยู่ในไวรัล อยู่ในทวิตเตอร์มั้ย? หรือว่านักข่าวจะเอาไปตัดเป็นติ๊กต๊อก หัวคะแนนธรรมชาติของพรรคจะเอาไปตัดเป็นติ๊กต๊อกแล้วแพร่กระจายไปทั่ว จนคนพูดถึง วันพรุ่งนี้ได้ออก พี่สรยุทธ (สุทัศนะจินดา) เอาไปอ่านข่าวตอนเช้าแล้ว ตัวเองก็รู้สึกชั้นดังแล้ว

ถ้าคิดอย่างนี้ ขอประทานโทษนะครับ กลับไปเป็นเซเลฟ ไม่ต้องมาเป็นนักการเมือง

นี่ผมก็พูดกันแบบตรงไปตรงมานะ ผมคิดว่าคนในพรรคก็ไม่มีใครกล้าพูดกันแบบนี้ ผมคนนอกแล้ว ผมพูดตรง ๆ เลย ผมอยากให้ทุกคนเป็นนักการเมืองที่ดี ตามความคาดหวังของประชาชน คุณต้องถามตัวเองก่อน คุณเข้ามาทำอะไร

ถ้าอยากเด่น อยากดัง อยากมีแสง อยากพาดหัวข่าว อยากปังทุกวัน อยากเห็นโลกทวิตเตอร์แซ่ซ้องสรรเสริญ โลกโซเชียลแซ่ซ้องสรรเสริญทุกวันนะครับ ผมว่าก็ไปทำอย่างอื่นก็ได้ที่ไม่ต้องเป็นนักการเมือง คุณเป็นเน็ตไอดอล เป็นเซเลฟ เส้นทางอื่นมีเยอะแยะ แต่ยิ่งคุณมาเป็นนักการเมือง แล้วยิ่งเป็นนักการเมืองของก้าวไกลด้วย มันแบกภาระความคาดหวังไว้สูง

ที่มา: https://www.facebook.com/watch/?v=220426760749506

#TheStructureNews
#ปิยบุตรแสงกนกกุล #คณะก้าวหน้า
#พรรคก้าวไกล #Room44
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่