กัปตันโอเดการ์ดต่อสัญญาถึงปี 2028!!

หลังจากนักเตะหลักทีมเราต่อสัญญากันรัว ๆ ก็ถึงคราวของกัปตันทีม มาร์ติน โอเดการ์ด ที่ต่อสัญญาถึงปี 2028 !

โดยเส้นทางของโอเดการ์ดกับอาร์เซน่อลเริ่มต้นเมื่อต้นปี 2021 ที่ถูกยืมตัวมากจากมาดริด และซื้อขาดด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ในปีเดียวกัน ต่อมาในปี 2022 ก็ได้ถูกแต่งตั้งจากอาร์เตต้าให้เป็นกัปตันทีม 
สำหรับผลงานในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022/2023 ที่ผ่านมา โอเดการ์ดเป็นดาวยิงสูงสุดของทีมร่วมกับมาร์ติเนลลี่ โดยซัดไปคนละ 15 ประตู นอกจากนี้กัปตันของเรายังได้รับการโหวตจากแฟน ๆ ให้เป็น Player of the Season ของอาร์เซน่อล และติดโผล PFA Team of the Year ด้วยเช่นกัน อีกสิ่งนึงที่น่ายินดีคือกัปตันได้รับการคัดเลือกติดหนึ่งใน 30 รายชื่อท้าชิงบัลลงดอร์ ร่วมกับซาก้าด้วย  

โดยโอเดการ์ดได้กล่าวไว้ว่า 
"การต่อสัญญาครั้งนี้เป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ๆ สำหรับผมเพราะเหตุผลหลายประการ โดยหลัก ๆ เลยคือเส้นทางที่สโมสรของเรากำลังเดินอยู่ในตอนนี้มันพิเศษ และผมก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในความพิเศษนั้นด้วย ผมตื่นเต้นมาก ๆ กับอนาคตที่จะมาถึง ผมได้พบกับสถานที่ที่ผมสามารถเรียกว่า 'บ้าน' แล้ว เรื่องราวของผมอาจจะแตกต่างกับคนอื่นไปเล็กน้อย เพราะผมต้องย้ายไปเล่นสโมสรนู้นสโมสรนี้ตั้งแต่อายุ 16 ปี พอมาอยู่กับอาร์เซน่อล ผมรู้สึกว่าราวกับว่านี่เป็นบ้านของผมตั้งแต่วันแรก ผมขอบคุณทุกคน ๆ ที่สโมสรและขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่สนับสนุนเราด้วย ผมจะทุ่มเทและทำทุกอย่างเพื่อนำความสำเร็จมาสู่สโมสรของเราในปีต่อ ๆ ไป"

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Twitter และ Official Website ของอาร์เซน่อล 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่