[SPOIL] • Berserk 374 คนมาหาเฮีย


#Is the Sleeping Black Beast But Binding Its Time?

- เปิดตอนมาด้วยเรือของศัตรูหลายสิบลำแล่นเข้ามาล้อมรอบเรือของโรเดริค ซึ่งเป็นเรือที่กัซและผู้คนจากเกาะเอลฟ์ทุกคนร่วมเดินทางกันมาหลังจากที่เกาะเอลฟ์ล่มสลาย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- เซอร์ปิโก้ อิชิโดร แพ็ค โดนศัตรูปิดล้อมบนล้อมอยู่บนดาดฟ้าเรือ แต่หลังจากนั้นไม่นานทั้งสามคนก็สามารถหนีลงมาใต้ท้องเรือได้อย่างปลอดภัย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- เซอร์ปิโก้มองเห็นผู้โดยสารทุกคนบนเรือ ซีลเก้ ฟาลเนเซ่ กัปตันโรเดริค และท่านรองอาซาน โดนพวกศัตรูล้อมไว้อยู่ในห้องโดยสารทั้งหมด

- มีทหารของศัตรูกลุ่มหนึ่งพยายามเปิดห้องที่กัซนอนสลบอยู่ ท่านรองอาซานที่อยู่ตรงนั้นจึงกลัวว่าถ้าเปิดประตูนั่นแล้วกัซจะต้องตื่นขึ้นมาฉีกกระชากแขนขาไอพวกนี้เป็นชิ้นๆแน่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- ทหารพวกนั้นเปิดประตูเข้ามาในห้องของกัซและตกใจที่เห็นกัซลงไปนอนกองกับพื้นพร้อมดาบเล่มมหึมาที่วางอยู่ข้างๆ พวกมันตกใจจนต้องรีบเตะดาบเล่มยักษ์นั่นออกไปห่างๆตัว พร้อมกับกัซที่เหมือนจะพยายามออกแรงไปคว้าดาบแต่ก็ไม่สำเร็จ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- หัวหน้าของพวกศัตรูสั่งให้ลูกน้องใช้โซ่มัดตัวกัซเอาไว้ไม่ให้หนีไปได้ ซึ่งกัซก็ไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างใด

- ตัดภาพมาบนดาดฟ้าเรือ ผู้โดยสารทุกคนบนเรือถูกจับมานั่งอยู่บนนั้นและถูกริบอาวุธทั้งหมดไป แม้แต่ไม้เท้าของซีลเก้ก็ยังโดนยึดไปด้วย ตอนนั้นเองที่โรเดริคกำลังพยายามเจรจากับพวกศัตรูว่าตัวเค้าเองเป็นกัปตันของเรือลำนี้และขอให้ช่วยไว้ชีวิตของพวกตนทั้งหมดบนเรือที่มีทั้งเด็กและคนแก่รวมอยู่ด้วยเถอะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- โรเดริคสันนิษฐานว่า กองทหารพวกนี้ต้องเป็นกองทหารของพวกกุษาณแน่ๆจากการแต่งตัวและลักษณะของอาวุธที่ดูแปลกประหลาดออกไป และเค้ายังคิดว่าพวกกุษาณพวกนี้น่าจะยึดพวกประเทศเพื่อนบ้านของมิดแลนด์ที่เป็นเมืองท่าได้แล้ว จึงสามารถตั้งกองทัพเรือกุษาณของตนขึ้นมาได้

-ขณะที่สถานการณ์กำลังตึงเครียดอยู่นั้นโรเดริคก็นึกสงสัยปนประหลาดใจว่าทำไมเจ้าศัตรูพวกนี้ถึงไม่ลงมือฆ่าคนบนเรือสักคนทั้งๆที่พวกกุษาณพวกนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความโหดร้ายป่าเถื่อนกับเหยื่อเป็นอย่างมาก

- ฉากตัดมาที่กัซกำลังเดินออกมาบนเรือ และปรากฎภาพของคนๆหนึ่งขึ้นมาซึ่งเราทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีและหวังให้เค้าโผล่ออกมาสักทีเนื้อเรื่องจะได้รีบเดินบ้าง….
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- จบตอน


ในที่สุดเนื้อเรื่องก็กลับมาเดินได้อีกครั้งแล้ว และดูเหมือนจะรีบซะด้วยเพราะเล่นให้ริเคลโต้เดินทางมาหาเฮียกัซเองเลย ว่าแต่ว่าริเคลโต้เอ็งไปทำอีท่าไหนถึงได้มีทหารกุษาณทั้งกองพันมาเป็นลูกไล่แบบนี้ ฉายาริเคลโต้คนมหาเฮงไม่ได้มาเพราะโชคช่วยจริงๆ ค่า Luck เอ็งนี่คงตันไปแล้วล่ะเพราะเอ็งเล่นรอดตายได้ทุกสถานการณ์ตั้งแต่ยุคทองผ่านยุคมืดมายันยุคปัจจุบันแล้วโผล่มาเอาซีนได้ทุกครั้งเลย555 เนี่ยริเคลโต้เราก็ออกไปทางเก่งซะแล้วอ่ะแล้วพระเอกเราก็จะลงไปนอนเล่นบนพื้นอย่างเดียวเลย555
 
ป.ล. เหมือนเดิมครับตอนต่อไปมาวันไหนก็ไม่ทราบ555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่