บอกลาหน้าเก่าแน่นอน มาโน่เผยมีรายชื่อหน้าใหม่ 50 คน เตรียมลุยยุโรป

กระทู้คำถาม

🎙 "ถึงตอนนี้ยังคงมองหานักเตะที่มีศักยภาพและฟอร์มที่ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้ต้นสังกัดเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติไทย ก่อนที่จะถึงฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดแรก ที่จะพบกับจีน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน"

"เรายังมีอีกหนึ่งฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญซึ่งเราต้องพบกับทีมที่แข็งแกร่ง ทั้ง จอร์เจีย (อันดับ 78 ของโลก) และ เอสโตเนีย (อันดับ 111 ของโลก) แน่นอนเราจะได้ประสบการณ์ที่ดีมากมายกลับมา"

"ผมมีลิสต์รายชื่อ 50 คน อยู่ในมือ ซึ่งมีนักเตะหน้าใหม่ที่โชว์ฟอร์มดีมากมาย และหวังว่าพวกเขาเหล่านี้จะทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้สโมสรต้นสังกัด"

"ที่ผ่านมาผมทำงานหนักร่วมกับนักเตะและเคารพทุกสโมสร เรามีความเข้าใจที่ดีต่อกัน ผมต้องการเรียกนักเตะที่ฟอร์มดีต่อเนื่องและมีความพร้อมในการเล่นทีมชาติ เราให้ความสำคัญต่อฟอร์มการเล่น และสภาพร่างกายของนักกีฬา หากเขามีโปรแกรมที่หนักเกินไป แน่นอนเขาอาจไม่พร้อม ซึ่งตรงนี้เราต้องพูดคุยและทำงานร่วมกันก่อนที่จะถึงฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก"

"ผมเข้าใจและพร้อมสนับสนุนทุกสโมสรที่กำลังทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของประเทศไทย ในภารกิจ ACL ซึ่งโปรแกรมอาจจะคาบเกี่ยวกับฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคม แต่ในระเบียบของฟีฟ่าก็มีระบุไว้เพื่อปกป้องตัวนักกีฬาเช่นกันว่า ในกรณีที่ลงสนามรับใช้ชาติหรือลงเล่น นักกีฬาควรจะมีเวลาพักที่เหมาะสม และกลับสู่สโมสรภายใน 48 ชั่วโมงหลังจบฟีฟ่า เดย์ บางสโมสรที่มีโปรแกรมไม่ทับซ้อนหรือคาบเกี่ยวกัน พอจะหารือกันได้ ตรงนี้เราต้องทำงานร่วมกัน พูดคุย
กัน หาทางออกเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวนักกีฬา สโมสร และทีมชาติไทย"

"แต่อย่างที่บอก ผมมีรายชื่อนักกีฬาในลิสต์ 50 คน ทุกคนล้วนมีศักยภาพในการยกระดับทีมชาติไทย และเราจะพิจารณาผู้เล่นที่มีความพร้อมที่สุดไปอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่า เดย์"

🗣 มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมก่อนถึงโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคม และฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในเดือนพฤศจิกายน

#ช้างศึก #ทีมชาติไทย #TogetherAsOne #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand #AsianQualifiers #ฟุตบอลโลก #บอลโลก #คัดบอลโลก #FIFAWorldCup #AFC #WorldCup #2026WCQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่