คิดยังไงกับคนที่ชอบใส่หูฟังตลอดเวลา (หูฟังแบบครอบหู)

สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนเลยว่า ตอนนี้เราอายุ 16 ยอมล็อคอินพันทิปเพื่อเข้ามาตั้งกระทู้เลย T T

เราเป็นคนที่ชอบใส่หูฟังตลอดเวลาค่ะ แต่ไม่ 24ชม.เลย และเราก็ใส่แค่ตอนอยู่โรงเรียนหรือบางทีก็ใส่ตอนอยู่ในที่สาธารณะที่เสียงดังมาก ๆ ในบางกรณี เช่น คนคุยกันเสียงดัง / หรือเสียงรถผ่านไปผ่านมา

ซึ่งตอนอยู่โรงเรียน เราจะใส่หูฟังตั้งแต่ตอนขึ้นรถยนต์ขาไปถึงตอนนั่งมอไซค์กลับถึงบ้าน พักเที่ยงกินข้าวเราก็ใส่ค่ะ หรือบางทีก็อาจจะถอดพักหูบ้าง และแน่นอนว่าเราไม่เคยใส่ในขณะที่เรียนอยู่ค่ะ เรียนคือเรียน เราก็ตั้งใจฟังอาจารย์มาก 

ถ้าถามว่าใส่หูฟังตลอดเวลาแบบนี้จะคุยรู้เรื่องหรอ ใช่ค่ะ เราคุยรู้เรื่อง เพราะหูฟังเราก็ไม่ได้จะปิดเสียงภายนอกขนาดนั้นถ้าเราไม่ได้ฟังเพลงอยู่ และเหตุผลที่เราชอบใส่หูฟังตลอดเวลาก็เพราะเราไม่ชอบที่ที่เสียงดัง ๆ วุ่นวาย ๆ ค่ะ ซึ่งโรงเรียนก็เป็นสถานที่ที่เสียงดังแทบจะตลอดเวลาอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แถมมันก็สะดวกถ้าเราจะเล่นเกม ฟังเพลง ดูtiktok ig อะไรก็ว่าไป และเราก็เข้าข่าย introvert ด้วยค่ะ

และหลาย ๆ คนก็มีทักค่ะ ดูเกะกะตาบ้าง ดูรกบ้าง ขัดใจบ้าง เบียว / โลกส่วนตัวสูง / ดูไม่น่าเข้าหา / ดูเป็นคนเก็บตัว แต่เราก็ไม่ค่อยได้สนใจสักเท่าไหร่ เพราะเขาก็มีสิทธ์ที่จะวิจารณ์ตราบใดที่มันไม่รุนแรง ถึงบ้างประโยคมันจะไม่เข้าหูเรา แต่เราก็ปล่อยเลยค่ะ แบบ หูก็หูเรา แล้วเราก็รู้ดีค่ะว่าการทำแบบนี้มันส่งผลเสียต่อหู

จนมาวันหนึ่งเรากำลังนั่งกินข้าวกับยายและแม่อยู่ ซึ่งตอนนั้นยายกำลังพูดคุยกับแม่อยู่ จู่ๆยายก็พูดขึ้นมาว่า "เวลาไปรับมันอ่ะ มันชอบใส่หูฟัง กูเห็นหลานกูเดินมาแต่ไกลเลย มันใส่หูฟังอยู่คนเดียวในโรงเรียน พะรุงพะรังมาเลย เห็นว่าใส่หูฟังก็รู้ละว่าคนนี้หลานกู 555" ตอนนั้นเราก็ชะงักเลยค่ะ เป็นครั้งแรกที่เรารู้สึกเหมือนโดนบั่นทอนความมั่นใจไปเลย คำถามผุดเข้าหัวเราทันที นี่เราพะรุงพะรังขนาดนั้นเลยหรอวะ มันก็แค่หูฟังเองนะ เราแปลกหรอวะ เราประหลาดรึป่าว ...แต่เราก็ไม่ได้โต้ตอบอะไรค่ะ ก็กินข้าวต่อ และในโรงเรียนก็มีคนใส่หูฟังตั้งเยอะแยะ แต่คนละแบบคละกันไป ทั้งแบบสาย แอร์พอต ซึ่งแบบครอบหูที่เราใส่นั้นเป็นแบบครอบหู และเราก็เห็นอยู่แค่ประมาณ 10 คนที่ใส่แบบนี้ แต่พวกเขาอาจจะไม่ได้ใส่ตลอดเวลา ( โรงเรียนเรามีนักเรียน3000กว่าคน )

เราเลยอยากอ่านมุมมองของคนอื่นๆบ้างค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่