สาวไทย แพ้อิต 3-1 เผยจุดอ่อน จุดแข็ง ให้เห็นเยอะมาก และคิดว่าถ้าทีมงานเก็บรายละเอียดดีๆ เราชนะได้เลย

--จุดแข็ง--
1.บอลสูตร บอลทับ ทั้งหลายยังคงใช้งานได้ดีเสมอ ห้ามทิ้งเด็ดขาด

2.บอลแรก ทีมเราไม่ได้แย่ แต่ต้องมีสติมากๆ และโฟกัสทั้งเกม อิตถือว่าเป็นทีมที่เสิร์ฟดีทีมนึง แต่เราเปิดหน้าบุกสู้ได้สนุก

3.การใช้สั้นหน้า เป็นลูก first attack ไม่คิดว่าไทยจะกล้าเล่น เล่นได้เยอะ และทำให้เกมสนุกขึ้นเยอะ เรียกว่า ทั้งแนน ทั้งเตย
ไม่ได้โดนดาเนซี่กับสควอชชินี่ กลบเลย แต่แนนมุมตีบิดไหล่ไปทางซ้ายประมาณ 90 เปอร์ได้ ดีนะที่เค้าจับไม่ได้ รู้สึกจะเห็นลูกบิดไปขวาแค่ลูกเดียว จากการตีบอลที่ไม่ถนัด คือตีได้แต่ธรรมชาติน่าจะตีไปขวาโดยสำนึก  การขโมยตีสั้นหลังยังได้ผลดีเสมอ แค่ขอจ่ายสูงกว่านี้นิดนึง ส่วนเตยได้ความไวทดแทนความหนัก จังหวะบล็อกไล่ช้ากว่าปีก่อน ๆ อย่างเห็นได้ชัด บล็อกบีหลังไม่ค่อยทัน ทั้งๆที่แต่ก่อน 4-5 ปีที่ผ่านมา เตยสับเท้าไปรวบบีหลังได้ดีมากๆ แต่ปีนี้ช้าลงเยอะ

4.มดวิ ต่อวีซ่าในนามชุดใหญ่ได้อีก 1 ปีบวกๆ จังหวะเข้าทำเด็ดขาดมาก อันไหนควรได้ก้คือได้ กล้าเล่น ถือว่าลงไปแล้วมีซีนใหญ่ จริงๆฝีมือมี แต่นัดไหนมั่นรู้สึกจะเล่นดีเป็นพิเศษ จริงๆลงไปแล้วสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ก็สมควรติดทีม กล้าเล่น กล้าตี บอลแรกไม่ไปป้ายโฆษณา ถ้าเพิ่มออพชั่นเกมขุดได้อย่างมายู หรือมาดามได้ควรติดยาวๆไปเลยไม่ติดแล้ว 

--จุดอ่อน--
1.บอลเสิร์ฟ มีลูกเอส แต่คิดว่ามาตรฐานบอลเสิร์ฟเราแย่มาก กดดันแทบไม่ได้ ลูกลอยสูง น้ำหนัก ทิศทาง ไม่มีอะไรโดดเด่นเค้าเปิดเข้าเซตเตอร์โซนทุกลูก เทียบกับอิต คือส่งลูเบี้ยนลงมาคือรู้เลยจะเอาแต้ม แต่โชคดีทีนางพลาดเอง

2.ลิเบอโร่ ประสบการณ์ในทีมชาติมากมายมหาศาลไม่ช่วยอะไรกับทีมเลย บอลแรกก็ไม่เห็นจะเบียดตัวตีไปรับเลย สุดท้ายตัวตีรับบอลแรกเองตลอด ชอบต่อบอลสองซะส่วนใหญ่ เวลารองบอลอะไรก็ตามเหมือนไม่รู้จุดยืนของตัวเอง เทียบกับลิบเกาหลีต้องเรียกว่าคนละชั้น 
ส่วนลิบแบมแบม นี่ว่าไม่แย่นะ รายการนานาชาติรายการใหญ่ครั้งแรกด้วย มีการเรียนรู้ว่าจะยืนโซนรับยังไง ควรดันต่อ

3.ทีมสเกาท์ -- คือแอนโทรโปว่า ตีเหมือนเดิม 1 ล้านลูกก็ไม่รู้ว่าได้บอกนักกีฬาไหมว่าต้องโซนยังไง บล็อกยังไง แอนโทรตียืด ตีช้า ไม่ฝังลูกจะตกแถบๆเส้นเสิร์ฟ กับเส้นข้างสนาม นานๆทีจะตีโดยไม่สะกิดบล็อก สะกิดบล็อกเป็นส่วนใหญ๋ และกระดอนออกหลัง (ไม่เหมือนอีโกนูที่ลอยมาแล้วกดบอลลงฝังๆทุกลูก) แต่ไม่มีนักกีฬาเรารอรองบลอตรงนั้นสักคน ซึ่งจริงๆ มันเป็นไลน์รองบอลของทีมชาย แต่ลองดูเวลาแคนาดา ญี่ปุ่น เค้าตั้งโซนกัน มันจะมี 1 คน ที่แทบจะเฝ้าตรงเส้นเสิร์ฟไว้เลย เราเสียแต้มแบบนี้เยอะมาก จริงๆ โดนตั้งแต่คัดโอลิมปิกที่โคราช แจยองตีระเบิดไปเส้นเสิร์ฟ 100 ลูก แต่ตาด่วนก็อ่านไม่ออก 100 ลูก   คอยดูวันนี้ลาวารินี่ ให้ลูกทีมตีแบนี้อีก

4.จังหวะในเกม แบบโดนทิ้ง 2 ใบ แต่ตัวตีเราตีได้ทุกตัว พู่ดันฟรีบอลสองให้เค้าทุบกลับ ทิ้งไป 3 - 4 ใบเฉยเลย ละเวลาตาม 3 ใบ 4 ใบ มันคนละเรื่องกับตาม 1 - 2 ใบเลยนะ อีกอย่างนี่อิตาลีนะ ไม่ใช่เวียดนาม ปินส์ อินโด ที่ยังไงก็ไล่ได้ 

--จุดบ้ง--

1. สคอชชินี่ ฟาล์วเส้นเสิร์ฟฉ่ำๆ 2 แต้มแน่ๆ แต่ก็เออ สตาฟไม่มองหน่อยเหรอ (หรือว่าในสนามมันไม่ฟาล์วอ่ะ5555 แบบมุมกล้องมันแกงตาคนดู)

2. ตาควิก เซ็ต ไทยนำ  3-0 อิตไล่จนแซง 8-5 เพิ่งขอเวลานอก และบอกว่า 3 ใบเราไล่ได้ สรุปแพ้ขาด 

จริงๆ ทั้งเพียทรินี่ กับพี่สาวชิลล่า นัดเมื่อวานคือแอบแกงให้ไทยแลนด์แล้วนะ ยิ่งน้องดา เพิ่งมาตีก็ช่วงเซ็ตท้ายๆ สควอชชินี่คือเฉยๆ แอนโทร เรทบุกดีมาก แต่ไม่ได้แบบต้องยอมให้เค้าจบสกอร์ขนาดนั้น เราดีเฟ้นได้แต่ทีมงานเหมือนหมดใจ เห็น 24 ขึ้นเมื่อไหร่ กดแต้มให้เค้าเลยงี้เหรอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่