เรื่องเล่าหลอนๆในหอพัก โรงเรียนประจำ.......!!

เรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่าเราเองยังไม่เคยเจอเเบบเป็นตัวเป็นตน  เเต่มักจะเป็นเพื่อนเราหรือคนอื่นๆเจอเเละเล่าต่อต่อๆกันมาอีกทีนะคะflowerflower
นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียนประจำโรงเรียนนึงที่เราเคยอยู่  เราไปสมัครเข้าที่โรงเรียนนั้นเพราะเราดื้อมากก !! คุณเเม่ผู้น่ารักเลยส่งไปเรียนโรงเรียนประจำหวังจะให้โรงเรียนดัดนิสัยเรา   เเต่ทะว่าเราไปอยู่ที่โรงเรียนก็ยังดื้อเหมือนเดิม  เเละดื้อขึ้นมากกว่าเดิมด้วยซ้ำอมยิ้ม07อมยิ้ม07
โรงเรียนนี้ก็จะมีทั้งนักเรียนที่มาจากหลายๆเผ่า ซึ่งที่เยอะๆเลยก็จะมี  เผ่าม้ง  เผ่าปะกะญอ  เเละก็เผ่าไทยของเรานั่นเองง  หอพักจะมีทั้งหมด  20  หอพัก  เราไปสมัครโรงเรียนนั้นตอน  ม.1  เเละตอนเเรกที่เราไปสมัครเราได้อยู่หอพักที่  9  ซึ่งเป็นหอพักเด็กเเละเราเองมักจะคิดว่าเราไม่สามารถเข้ากับเด็กได้เลยคิดว่าน่าจะอยู่ได้ไม่นานก็คงต้องย้ายหอเเหละ  ซึ่งพอหลังจากเราไปอยู่ที่หอเราก็พยายามปรับตัวเองให้ชินกับสถานที่เเละเด็กๆ  ซึ่งเเรกๆก็ดูจะไม่เท่าไหร่หรอกเเต่พอเวลาผ่านไป  เราก็อยู่จนจะจบเทอมเเล้วซึ่งตอนนั้นเราก็มีเพื่อนที่สนิทอยู่กลุ่มนึง ซ฿ึ่งจะเป็นเด็กเรียนมากกกก  จนเราคิดว่าน่าจะเข้ากันไม่ได้เพราะเราไม่ใช่เด็กเรียนเเต่เพื่อนก็พาเรียน เวลาก็ผ่านไปเราก็ยังไม่เจอเรื่องอะไรเเละก็ยังไม่มีใครเล่าอะไรให้ฟังด้วย จนจะขึ้นม. 2  

          ( อุ๊!!ลืมบอกไปว่าโรงเรียนนี้ถ้าเราสอบติดห้องไหนจะได้อยู่ห้องนั้นจนจบม. ต้นเลย  ซึ่งมันจะมีทั้งหมด  3  ห้อง)  ซึ่งเราสอบติดห้อง  2  ค่ะ ห้อง 2 จะเป็นห้องที่มีเผ่าม้งเยอะกว่าห้องอื่น ส่วนห้อง 1  เเละห้อง 3 ส่วนใหญ่จะเป็น ปะกะญอกับคนไทยนะคะ  ตอน  ม.2  เราได้ย้ายหอไปอยู่หอ  3  เเละนั่นเเหละค่ะ  ความชิ*หา* ก็ได้บังเกิดเพราะเราไปติดเพื่อนกลุ่มใหม่ ซึ่งกลุ่มใหม่ของเราจะมีทั้งหมด 4 คนนะคะ เเละในกลุ่มจะมี(ขอใช้ชื่อสมมตินะคะ) มีเรา ดำ  เตี้ย  นวล  เตี้ยกับดำมาจากบ้านเดียวกันนะคะ  ส่วน นวลเป็นสาวลาวเเต่จะเป็นสาวเทิง  เรา 4 คนเพิ่งมาสนิทกันตอน ม.2  โดยส่วนตัวเรากับเตี้ยกับดำรู้จักกันตั้งเเต่ม . 1 เเต่ไม่ได้สนิทกัน  ส่วนนวลเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนตอนม .  นวลจะขยันเรียนกว่าเพื่อนหน่อย เเต่อีก 3 คนไม่ต้องพูดถึง555 เละค่ะ

          พอขึ้นมา ม .2 เราก็เริ่มโดดเรียนบ่อยจน เเล้วก็มาตามงานทีหลังหรือบ้างงานก็ไม่ได้ตามเลย (บอกเลยช่วงนั้นเละมากเเต่ก็สนุกมากเช่นกัน)  การกระทำที่ไม่น่ารักนี้ก็ดันไปสะดุดตาของครูปกครอง เเล้วเรา 3-4 คน ก็มักจะได้เรียนในห้องแอร์บ่อยๆ  สบายหวิววว @#@  ช่วงเวลากล่งวันชีวิตก็จะประมาณนี้ พอเวลาเลิกเรยนเราก็จะมีเวลาส่วนตัวของตัวเองซึ่งก็เป็นเวลาของเเก็ง สี่สาวทหารเสือเหมือนเดิมช่วงเย็นก็ไปเล่นที่สนามพอเหนื่อยก็กลับหอพักนอน เเต่ในช่วงเวลาที่กลับหอพักเรามักจะกลับช้าเเละอายน้ำกันดึก ซึ่งหอที่เราอยู่จะมีจอมปลวกจอมใหญ่มากค่ะอยู่หลังหอ เเละมันจะติดกับห้องอาบน้ำ ซึ่งห้องอาบน้ำก็จะเป็นอ่างใหญ่ๆ ไว้อาบน้ำรวมกันก็มีคนมาอาบไม่เยอะเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่ก็ไปอาบที่ห้องน้ำกัน  ซึ่งบรรยายกาศตอนกลางคืนก็ไม่สู้ดีเท่าไหร่เพราะทั้งโรงเรียนพอถึงเวลาก็จะปิดไฟกันหมด เหลือไว้เเค่เพียงไฟถนน

          พออาบน้ำเสร็จก็รีบขึ้นหอกันเพราะกลัวกันด้วยเเหละค่ะ5555

           ซึ่งพอขึ้นหอไปก็ไม่ได้ทำการบ้านกันหรอกค่ะ  นอนเม้าส์กันพอเม้าส์กันไปเม้าส์กันมาก็เริ่มมีเรื่องเล่าผ่านเข้าหูมาเเล้ว%%%  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เล่าต่อๆกันมาอีกทีเเต่ไม่รู้ว่าจริงไหมนะคะ  เรื่องนี้นวลเล่าให้เรากับอีก 2 คนฟัง นวลบอกว่านวลได้ยินเพื่อนๆเล่ากันมาว่าเมื่อหลายสิบปีก่อน มีครูสังคมเป็นผู้ชาย เป็นคนอารมณ์ดี ร่าเริง ดูปกติ เเต่มาวันนึงครูก็สอนไปเรื่อยๆจนใกล้จะหมดคาบครูก็บอกให้นักเรียนลงไปรวมตัวกันที่ต้นมะค่าใจกลางรร.(ซึ่งต้นนี้มีเรื่องสยองเยอะมากกกก ไว้จะเล่าทีหลัง) นักเรียนก็รวมตัวกันลงไปรอคุณครู ผ่านไป 5 นาที ครูก็ยังไม่ลงมาเเละใกล้เวลาหมดคาบเรียนเเล้ว หัวหน้าห้องเลยบอกจะขึ้นไปตาม เเต่พอหันหลังจะไปตามครูก็เดินลงมาด้วยท่าทีที่นิ่ง ตาลอยๆ พอมาถึงครูก็บอกให้นักเรียนยืนล้อมวงคุณครูเเละห่างครูประมาณ  5  เมตรได้ หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องที่ทุกคนไม่คาดฝัน  จู่ๆ คุณครูคนนั้นก็หยิบปืนขึ้นมาเเล้วยิงเข้าที่ขมับตัวเอง  ทุกคนตกใจช๊อค!!!  บ้างก็กริ๊ดขึ้นมา เเทบเป็นลมกันเลยทีเดียว

          เเละ นี่ก็เป็นเรื่องเเรกทีเราได้ยินเรื่องเล่าาของรร. นี้  ไว้เดี๋ยวมาต่ออีกนะคะ มีเรื่องสยองๆเเละมันก็ยาวมากด้วย ถอดรหัสใจถอดรหัสใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่