[CR] รีวิว เมื่อฉันสายตายาวตอนอายุ40ปี จึงต้องไป “ร้านแว่นตาChic optical”

เมื่อฉันมีสายตายาวแล้วต้องใส่แว่นโปรเกรสซีฟ!!!

  ผมเองเก็เป็นหนึ่งคนที่กลัวแว่นโปรเกรสซีฟ เพราะเคยไปตัดร้านที่โฆษณาเยอะๆ เป็นหมอ บลาๆๆ  สรุปตัดแล้วใส่ไม่ได้  ต้องกลับไปอีกทีขอให้แก้  ก็แก้ให้อยู่ครั้งเดียววิธีคือดัดแว่นให้  บอกว่าหมอทำทุกอย่างถูกแล้ว ลูกค้าต้องไปหัดใส่เอง แล้วก่อนตัดตอนแรกบอกใส่ได้แน่นอน อ้าวงงไปอีก  สุดท้ายกลับมาใส่แว่นเดิม  แว่นโปรเกรสซีฟนั้นก็วางไว้ในลิ้นชัก

       และแล้วถึงคราวต้องตัดแว่นใหม่ เพราะแว่นเดิมเป็นรอยเยอะมากแล้ว ไม่ไหวจะทน เข้า Pantip หาสารพัดกระทู้  ไปเจอกระทู้ https://pantip.com/topic/33067961 ก็เข้าไปที่ร้านหวังได้แว่นตาใหม่ เลือกแว่น วัดสายตา ตามขั้นตอนเหมือนที่เจ้าของกระทู้บอกเป๊ะ ทุกขั้นตอน ดูคล่องมาก อธิบายชัดเจนด้วยว่าแต่ละขั้นตอนเป็นไง สายตาผมมีปัญหาอะไร แก้ไขยังไง  แล้วผมก็ตัดสินใจทำโปรเกรสซีฟอีกครั้ง  โดนแนะนำให้เลือกกรอบใหม่ เพราะเลือกมา ไม่เหมาะกับทำโปรเกรสซีฟ กรอบเลือกใหม่ถูกกว่ากรอบแรกอีก ยอมรับว่าทางร้านจริงใจกับเรามาก เพราะร้านที่เคยไปมีแต่เชียร์ตัวแพงกว่า
      
          เมื่อเสร็จทุกขั้นตอน  เข้าสู่ขั้นตอนเลือกเลนส์ ผมสายตาสั้นเอียงเยอะ  เลยขอเน้นที่บางๆหน่อย กลัวแว่นหนักจบทุกขั้นตอน รอแว่นตาใหม่ประมาณ10วัน รอ…………

          ถึงวันนัดรับแว่นตา ลุ้นมากว่าตอนไปครั้งแรกอีก  พอลองใส่ครั้งแรกปุ๊บ ไม่เวียนหัวเท่ากับแว่นโปรเกรสซีฟอันเดิมที่ใส่ไม่ได้ แต่ก็รู้สึกว่าแว่นชั้นเดียวสบายกว่า  ก็บอกทางร้านไปตรงๆ ว่ามีอาการมองตรงๆชัดดีไม่เป็นไร อ่านหนังสือง่ายขึ้น  มองไกลชัดดีมากเลย แต่ถ้าหันหน้าเร็วๆ มีมึนเล็กน้อย  ทางร้านก็แนะนำวิธีใช้งานว่าควรมองยังไงหันยัง  ก้มหน้าเงยหน้าแบบไหน ผมว่าการแนะนำวิธีนี้ดีมากเลย ลองใส่สัก2-3นาที ก็คุ้นเคยกับแว่นใหม่มากขึ้น

      กลับถึงบ้านก็พยายามใส่ตลอดตามที่ร้านแนะนำ ก็มีตึงๆอยู่บ้าง แต่ไม่ได้มากมายแบบปวดหัวอะไร เข้านอนตอนกลางคืนตื่นเช้ามา ก็ใส่แว่นตาไปทำงานตามปกติ เพิ่งมารู้ตัวอีกทีว่าใส่แว่นใหม่ได้แล้วคือตอนพักกลางวัน เพราะอ่านเมนูอาหารชัด (ลืมว่าใส่แว่นโปรเกรสซีฟตัวใหม่ นึกว่าใส่แว่นเดิม เพราะไม่เวียนหัว)  คืออยากจะบอกว่าถ้าใส่แว่นโปรเกรสซีฟได้แล้ว ชีวิตดีขึ้นเยอะเลย มองไกลดี มองใกล้ชัด

     หลังจากใส่แว่นใหม่มาแล้ว3เดือน จึงสรุปตรงนี้เลยว่า ขอแนะนำร้านแว่นตาChic optical เลยครับ คุณภาพดีจริงผมใส่แว่นตั้งแต่เด็ก ยอมรับว่าเป็นคนจุกจิกเรื่องแว่นตา เพราะถ้าทำมาค่าสายตาไม่ตรง หรือ จุดเซนเตอร์ไม่ตรง คือใส่ไม่ได้เลย จะต้องมีปวดหัวเวียนหัว  แต่แว่นโปรเกรสซีฟตัวนี้เป็นตัวแรกที่ใส่ได้สบายดีนี่คือประทับใจมาก
    
     ด้วยอายุวัยนี้เพื่อนก็พากันสายตายาว  เพื่อนๆผมก็พากันไปร้านChic optical ตามผมเลย เพราะเพื่อนบอกว่า ถ้าร้านนี้เอาผมอยู่ คนอื่นสบายมาก

     ร้านอยู่ที่อาคารตรงสถานีMRT ลุมพินี ไปง่ายดีด้วย ถ้าต้องตัดแว่น หรือ แว่นของเดิมเก่าแล้ว ต้องทำใหม่ หรือ มีสายตายาวแล้ว ต้องโปรเกรสซีฟแบบผม แนะนำร้านแว่นตาChic optical ครับ มีความรู้จริงที่จะแนะนำเรา และ มีความจริงใจดี บริการเป็นมิตรมาก
ชื่อสินค้า:   แว่นตาโปรเกรสซีฟ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่