[CR] กินยับที่เกาหลีกับไกด์คนเกาหลี 2023

เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การไปเที่ยวเกาหลีใต้ในปี 2023
เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมาซึ่งเป็นหน้าร้อนของเกาหลีค่ะ
จัดกระเป๋าง่ายมาก แทบจะเอาซื้อแฟชั่นบ้านเราไปใส่ที่เกาหลีได้แบบสบาย
แต่ใช่ค่ะ สายชอปปิ้งแบบเราไม่ขนของไปเยอะ เน้นไปซื้อใหม่ที่นู้นเพื่ออัพเดทแฟนชั่นไปด้วยเลย
แจ้งก่อนนะคะ ปกติเราเคยไปเกาหลีเอง เที่ยวเองกับเพื่อนแล้ว แต่รอบนี้ต่างออกไปเป็นทริปครอบครัวมีพ่อแม่ไปด้วย
เลยตัดสินใจลองใช้บริการไกด์นำเที่ยว เพื่อความสะดวกสบายของครอบครัว
ครั้งนี้เลยใช้บริการไกด์จาก เพจ KoreaEasyTravel ไกด์เกาหลี พาเที่ยวเกาหลีตามคำแนะนำของเพื่อน
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเที่ยวต่างประเทศนั้น ต้อง เดิน เดิน เดิน และเดินเยอะมากจะให้พ่อแม่มาเดินด้วยคงไม่ไหว 60 กว่าแล้วทั้งนั้น
เดี๋ยวหมดสนุกกันพอดี เราเลยเลือกใช้บริการไดร์ฟวิ่งไกด์ พร้อมรถและขับรถพาเที่ยวไปแบบตามใจไกด์นะคะ
เพราะด้วยเราเคยไปเองมาแล้ว ไม่อยากไปที่เดิมๆ
รอบนี้เราอยากพาครอบครัวเที่ยวแบบไม่ซ้ำใครแบบใหม่ที่เฉพาะคนท้องถิ่นถึงจะรู้ดีและเน้นกิน
ดังนั้นขอตั้งชื่อทริปนี้ว่า กินยับที่เกาหลีใต้โดยไกด์โจ


เริ่มแรกทำการจองตั๋วเครื่องบินและลงทะเบียน K-ETA รวมถึงเอกสารที่ต้องใช้ในการผ่านเข้าประเทศเกาหลี ที่ว่ากันว่าเข้ายากกมากในช่วงนี้ แต่เรามีเอกสารพร้อมแถมมีไกด์โจรอรับที่สนามบิน ไกด์มีบัตรไกด์นำเที่ยวถูกกฏหมายนะคะจะกลัวอะไร ขึ้นเครื่องเลย ตื่นเต้น ตื่นเต้น เป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวกับครอบครัวและมีไกด์นำเที่ยว ปกติมากับเพื่อนกันเองมันก็จะคนละฟิลนิดนึง ฮ่าๆ
ครั้งนี้ไปกับสายการบิน Korean Air ที่นั่งถือว่ากว้างและสบาย มีอาหารบริการ แอร์เย็นเจี๊ยบบ

นั่งเครื่องไปใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงเกาหลีใต้แล้วว ผ่านตม.ไม่ถามอะไรเลยค่ะ เอกสารก็ไม่ดู ผ่านฉลุยยย ออกมาก็มาเจอไกด์โจยืนรอรับอยู่ที่ประตู พร้อมพาครอบครัวเราไปที่รถ รถนั่งสบายมาก แทบไม่ต้องทำอะไรเลย ไกด์โจทำให้ทุกอย่างเลยค่ะ ไกด์คนเดียว พาเที่ยวยกกระเป๋าขับรถให้ แปลให้ พาช้อป พากิน คุ้มสุด 55555 ไม่เหมือนตอนมาเองไม่มีไกด์นี่ต้องลำบากเข็นกระเป๋าเดินจนตาเหลือกเลยค่ะ มารอบนี้ชิลตั้งแต่ถึงเกาหลีเลยก็ว่าได้
คิดไม่ผิดที่ซื้อความสะดวกสบายในทริปนี้ให้ครอบครัว let’s gooooo เพี้ยนเสียงสูง
มาถึงเกาหลีสิ่งแรกที่ทำไม่ใช่เข้าที่พักนะคะ แต่นั่นคือการกินค่ะ ใช่ค่ะ เพราะทริปนี้เราเน้นกินล้วนๆ 5555555 อยากจะบอกว่าให้คนพื้นที่พาไปกินนี่คือสิ่งที่คู่ควรที่สุด ร้านไหนที่อยากไปกินเองมักไม่ถูกปากเลย แต่ร้านไหนที่ไกด์โจแนะนำให้ไปทานอร่อยหมดเลยค่ะ แถมเราสามารถบอกงบแต่ละมื้อให้ไกด์ทราบได้ เพื่อที่จะไม่ให้เกินงบของเรา อาหารที่ได้ทานทั้งอร่อยและไม่แพงเกินไป ประทับใจ

เราจำได้ไม่หมดนะคะว่าไปร้านนี้อยู่แถวไหน แต่ทานแล้วอร่อยมาก บางร้านก็จำชื่อไม่ค่อยได้ค่ะ แต่อยากมาลองรีวิวบ้างเคบแต่อ่านของคนอื่นๆ ไหนๆก็ได้มีโอกาสต่างไปจากเดิม ถือเป็นการเก็บประสบการณ์การใช้ไกด์นำเที่ยวค่ะ

เริ่มที่ร้านนี้อยู่อินชอนค่ะไก่ย่างอร่อยมาก มีไก่หมักเกลือกับซอส 
ส่วนร้านนี้อยู่ฮงแด อร่อยมากกก แต่แนะนำสาโทค่ะ สีน่ารัก แถมอร่อยกรุบกริบ ชื่อร้าน 육전국밥
กินแล้วก็เที่ยวสักหน่อยค่ะ เราได้ไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี หรือ National Museum of Korea ภายในมีวัตถุโบราณเกี่ยวกับปรัวิตศาสตร์เกาหลีเยอะแยะเลยค่ะ สวยๆทั้งนั้น เป็นสถานที่อีกที่นึงที่ไม่ควรพลาด มาเที่ยวบ้านเมืองเค้าแล้วแวะดูประวัติของเค้าสักหน่อย พ่อแม่เราไม่ค่อยได้ภาษาอังกฤษเท่าไหร่ค่ะ ส่วนเราพอถูๆไถๆ เลยให้ไกด์โจเป็นคนอธิบายให้ฟังแทน เหมือนได้ทั้งไกด์และล่ามในคราวเดียวกัน สบายเราเลยที่นี้ ถ่ายมาให้ชมแค่บางส่วนนะคะ แนะนำให้ไปชมกับตาเนื้อจะสวยกว่ามากกก

เที่ยวได้ที่แรกก็แวะกินอีกแล้วค่ะ เราต้องมีพลังในการเที่ยววววว เราจึงต้องกินนน อาหารเกาหลีส่วนมากที่คนไทยรู้จักจะเป็นปิ้งย่างใช่มั้ยคะ ไก่ย่างกันแล้ว มาลองหมูย่างกันค่ะ เน้นหมูสามชั้นมันหนาๆพร้อมเครื่องเคียงเน้นๆสไตล์เกาหลีเกาใจ รสชาติแบบคนเกาหลีแนะนำ แกงกิมจิอร่อยมาก แถมมีไกด์โจคอยให้บริการคีบเนื้อ ตัดให้ พร้อมแนะนำวิธีกินที่ถูกต้องด้วย

กินเสร็จแล้วก็มาต่อกันที่เที่ยว ที่นี้คือหมู่บ้านโบราณ วิวสวยมาก เห็นเอกลักษณ์ของบ้านเรือนเกาหลีสมัยโบราณในหมู่บ้านนี้เลยค่ะ ยังมีคนอาศัยอยู่นะคะ ดีงนั้นต้องเที่ยวแบบมีมารยาทนิดนึง เลยถ่ายมาแค่วิวที่ถ่ายได้ค่า หมู่บ้านนี้คือหมู่บ้านอึนพยอง ฮันอก Eunpyeong Hanok Village เหมือนเราหลุดไปในซีรี่ย์เลย สวยมากๆ และที่สำคัญสะอาดมากกกกก สบายตาสุด ใครอยากเห็นหมู่บ้านวัฒนธรรมเกาหลีแนะนำที่นี้นะคะ
เมื่อแม่อยากรู้ว่าซุเปอร์มาร์เก็จที่เกาหลีจะเหมือนบ้านเรามั้ย หลังเที่ยวเสร็จไกด์โจก็พามาแวะที่ซุเปอร์มาเก็ต จำชื่อไม่ได้เหมือนกันค่ะ จำได้แค่ของสดมากกกกก น่าทานสุด ผลไม้ถูกกว่าบ้านเราเยอะเลย แตงโมก็ลูกใหญ่ เนื้อฉ่ำๆ แพ็คเก็จสวยงามน่าซื้อ เราซื้อเซอร์รี่มาชิมอร่อยมากค่ะ เซอร์รี่แบบนี้ซื้อที่ไทย 900 ซื้อที่นี้ 200 ไม่ลองได้ไงเนอะ และก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ แนะนำเลยย
เพื่อนๆทายถูกมั้ยคะว่าที่เที่ยวที่อื่นที่จะพาไปจะเป้นแนวไหน ใช่ค่ะ เตรียมรับแรงกระแทกกับรูปอาหารมากมายในทริปนี้ ถ่ายมาเยอะจนจำไม่ได้ว่าอะไรเป็นอะไร จำได้แค่ ถ่ายเก็บไว้ = อร่อยแน่นอน 1 วันเที่ยว 1 กินไปแล้ว 3-4 ที่ คาเฟ่เราก็แวะนะคะ ทานคาวมาเยอะเราก็ต้องกินของหวานกันบ้าง ต้องการอะไรบอกไกด์โจปั๊บพามาปุ๊บ
และสถานที่ที่ย่านชอปปิ้งก็พลาดไม่ได้ที่จะได้ทานของอร่อยๆ เมียงดง ฮงแด เดินชอปปิ่งกันฉ่ำใจ แถมไกด์โจยังช่วยต่อราคาให้ด้วยอะ ว้าวมากกก ตอนมาแบบไม่มีไกด์ ต่ออะไรแถบไม่ได้เลย ราคานักท่องเที่ยวอะเนอะ พอมีคนเกาหลีด้วยเลยได้ราคาที่ถูกลงสำหรับของที่ชอปปิ้งข้างทางนะคะ ประทับใจ อิอิ


รูปทั้งหมดเราจะรวมๆให้นะคะ ไม่ได้ระบุวันที่ไปแต่มีแต่ของที่ทานแล้วอร่อยๆทั้งนั้น ใครเคยทานอันไหนมาพูดคุยกันได้นะคะ อยากให้ทุกคนได้ลอง อาหารเกาหลีไม่ได้มีแต่ปิ้งย่างที่อร่อยค่ะ อย่างอื่นก็อร่อยเหมือนกันแนะนำโดยไกด์คนเกาหลีตั้งแต่เกิดดดดด ทริปหน้ากะว่าจะมาชอปปิ้งทีนี้ก็รู้แล้วว่ามีไกด์ดียังไง รอบหน้าจะใช้บริการไกด์โจอีกแน่นอนค่ะ จะได้มีคนช่วยต่อราคาและให้บริการพร้อมคำแนะนำ ฮ่าๆ เพี้ยนหัวเราะ

ชื่อสินค้า:   KoreaEasyTravel ไกด์เกาหลี ไกด์นำเที่ยว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่