หลังจากดูคลิปการซ้อม

กระทู้สนทนา
จากสายตาชาวบ้านที่ไม่เคยอบรมโค้ชมาก่อนแค่เคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลโรงเรียนมาเห็นแบบนี้ครับ (ซ้อมรับและเสิร์ฟให้มีปรสิทธิภาพ)
1. การซ้อมเสิร์ฟ ไม่มีการเจาะเป็นรายคน ปล่อยให้ยืนเสิร์ฟกันลงกี่ลูกก็ไม่รู้ ลูกโฟลต ลูกฮุก ลูกเลี้ยวเกิดขึ้นหรือเปล่าก็ไม่มีใครรู้ นกฬ ดูกันเอง ระยะเสิร์ฟใกล้เส้นหรือไกลเส้นไป ทำให้ลูกออกลูกติดเน็ตการปล่อยลูก  จุดกระทบ ไม่มีการดูเลย (หรืออาจจะดูมาแล้วก็ไม่รู้ได้) แล้วตอนแข่งบอก นกฬ พยายามเสิร์ฟให้กดดันคู่แข่ง!!!???
2. การซ้อมรับลูก ลูกที่ส่งมานั้นมันลูกโป่ง ซ้อมรับลูกโป่งก็จะรับได้แค่สปีดนั้น ลูกจริงในสนามทั้งฮุกทั้งส่าย แล้วโค้ชบอกเราจะเน้นรับบอลแรกให้ดี INPUT 1 หวัง OUTPUT 100 มันจะได้มายังไงไม่ทราบอันนี้ไม่เข้าใจ
3. การซ้อมตี  ตีเนตเปล่ามันก็ลงแรงทั้งนั้น ซ้อมเหมือนทีมเรากำลังจะไปตีเหนือบล็อคคู่แข่ง กับ อิตาลี โปลแลนด์ โคลัมเบีบ สโลวีเนีย ถ้าไม่ตีผ่านช่องที่บล็อคตัวกลางมาไม่สมบูรณกับตีเบียดเสาอากาศ น่าจะจมทุกคนแหล่ะ ทำไม่ไม่เอาอะไรมาบัง ตรงหน้า สูงจากเนตสัก 50 ซม. แล้วซ้อมตีกัน เรากำลังไปเจอบล็อคใหญ่นะ นี่ตีเนตเปล่ากันโครมคราม พอลงสนามก็ไม่มีสกิลจะตีหลบ 3 เมตรกลาง เหมือนยิงจุดโทษฟุตบอล พื้นที่เยอะมากแต่ตีไปตรงบล็อคตรงผู้รักษาประตูซะงั้น พลิกข้อมือไม่ถนัดเพราะไม่ค่อยได้ซ้อมหรือเปล่า อัดตรงอย่างเดียวรวมทั้งหัวเสาด้วย บางคนก็ติดภาพจำมาว่าอัดแล้วลงได้ะแนนรัวๆจากแมทช์แจ้งเกิด พอเอามาอัดใส่บล็อคอื่นก็จมมหาสมุทรทันที.....
คนอื่นว่าไงเห็นซ้อมกันแล้ว..
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่