บีจี ปทุม หวังต่อยอดผลงานที่ดี ทั้งเกมลีก และ ACL ย้ำทรัพยากรนักเตะเพียงพอบู๊ทุกรายการ

คลุกวงในไทยลีก
19 ก.ย. 2566

#The black sheep is sometimes the only one telling the truth. บางครั้งแกะดำก็เป็นเพียงคนเดียวที่พูดความจริง

#ชนะเป็นแล้ว 3 แต้มแรกของ ราชบุรี เอฟซี เกิดขึ้นในบ้าน เมื่อดาหน้าถล่ม โปลิศ เทโร ไปถึง 6-1 ทำให้ เสี่ยฟลุ๊คธนวัชร์ นิติกาญจนา ค่อยใจชื้นขึ้นมาบ้างหลังก่อนหน้านี้ 3 นัดมีแต้มเดียว โปรแกรม 2 นัดในเดือนนี้ เจอกับทีมน้องใหม่ อุทัยธานี เอฟซี และ ตราด เอฟซี ขอเชิญพลพรรค “ราชันมังกร” ติดตามเชียร์กันได้

#อีกทีมที่ออกตัวแผ่วแต่แมตช์ที่แล้ว บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เริ่มเข้าฟอร์ม เพราะถล่ม เมืองทอง ยูไนเต็ด 5-2 แบบนี้ ธงชัยสุขโกกี รวมทั้งนายใหญ่ค่ายกระต่ายแก้ว ปวิณ ภิรมย์ภักดี น่าจะผ่อนคลายขึ้นเยอะ

#นึกว่าแน่ แต่องค์กรใหญ่ระดับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ “ฟีฟ่า” ก็โชว์ความสะเพร่าให้เห็นเหมือนกัน เมื่อยื่นโนติสติดเงินนักเตะผิดทีม จาก กาญจนบุรี ยูไนเต็ด ที่ไม่มีตัวตน เพราะยุบทีมไปนานแล้ว ตอนนี้มีแต่ ดราก้อน ปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ที่ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เป็นประธานยุทธศาสตร์อยู่ “เดอะตุ๊ก” เลยออกมาโวย คงต้องฟ้องเรียก “ค่าทำขวัญ” ให้เข็ด

#มาตรฐานของการทำงานที่เรียกกันว่า “คุณพ่อฟีฟ่า” เพราะคอยปกป้องบรรดาลูกกระจ๊อกที่เป็นสมาชิก ไม่ให้การเมืองเข้ามาแทรกแซง แต่กลับไม่รอบคอบกับงานธุรการขี้ปะติ๋วแค่นี้

#จะเป็นข่าวเต้า ข่าวปล่อย ข่าวโคมลอย หรือข่าวลือ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียว ถ้า “โค้ชอัจฉริยะ” สะสม พบประเสริฐจะได้ไปอยู่ที่ชอบ ที่ชอบ กับสโมสรใหญ่แห่งหนึ่ง ในฤดูกาลหน้า หลังจบโปรไลเซนส์ ได้ “ใบกันโง่” เอ๊ย! ประกาศนียบัตร ที่ต้องจ่ายเงินไปเกือบล้าน รอดูว่าจะเก่งคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายไปหรือไม่

#คณะกรรมการจัดฟุตบอลประเพณี รักเมืองไทย ระหว่าง วปอ.-สถาบันพระปกเกล้า ครั้งที่ 1 นำโดย พล.อ.ราชรักษ์เรียนพืชน์, พล.ท.อภิชาติ ไชยะดา และ ดร.ดำรง ประทีป ณ ถลาง เข้ามอบเงินรายได้ส่วนหนึ่งให้กับ“สภากาชาดไทย” งานนี้ ได้ทั้งความรักสามัคคี และได้บุญ แถมยังอบอุ่นไปด้วยมิตรภาพโดยมีกีฬาเป็นสื่อ

#กลายเป็นขวัญใจของเด็กๆไปแล้ว ดร.สมพร สืบถวิลกุล บิ๊กซีอีโอของ ทิพย ประกันภัย ไปเปิดโครงการ “ทิพยสปิริตฯ” เห็นลูกเล็กเด็กแดงที่สนใจกีฬามาร่วมโครงการกันมากมาย ช่วงพักเบรกเลยสั่งเหมาพิซซ่ามาแจก เรียกเสียงเฮลั่นสนามไทย-ญี่ปุ่น จน “ลุงสมพร” ยิ้มแก้มปริ ความสุขอยู่ที่การให้...และการให้ “กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ” คือการ เดินมาถูกทาง ที่สุด

วีเออาร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่