สหรัฐขอความช่วยเหลือประชาชนตามหาเครื่องบินขับไล่ F-35 ที่สูญหาย หลังนักบินดีดตัวออกจากอุบัติเหตุ

กระทู้ข่าว
เครื่องบินลำนี้ถูกปล่อยให้อยู่ในโหมดนักบินอัตโนมัติ จึงมีความเป็นไปได้ที่มันจะยังคงลอยอยู่ในอากาศที่ไหนสักแห่งทั่วเซาท์แคโรไลนา 

กองทัพสหรัฐฯ ขอความช่วยเหลือประชาชนตามหาเครื่องบินขับไล่ F-35 ที่สูญหาย หลังนักบินดีดตัวออกมาใน 'อุบัติเหตุ' ซึ่งสูญหายไปที่ไหนสักแห่งในเซาท์แคโรไลนา

ความสามารถในการล่องหนของเครื่องบินขับไล่ของสหรัฐฯ ดูเหมือนจะทำงานได้ดีเกินไป โดยทางการถูกบังคับให้ขอให้ประชาชนช่วยค้นหาเครื่องบิน F-35 ที่สูญหายที่ไหนสักแห่งในรัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อนักบินดีดตัวออกมาเนื่องจาก "อุบัติเหตุ"

ฐานทัพร่วมชาร์ลสตัน ซึ่งเป็นฐานทัพอากาศทางตอนเหนือของชาร์ลสตันระบุว่าพวกเขากำลังทำงานร่วมกับสถานีอากาศนาวิกโยธินโบฟอร์ต เพื่อ "ค้นหา F-35 ที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ" เมื่อบ่ายวันอาทิตย์

นักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ต F-35B Lightning II และถูกนำตัวไปยังศูนย์การแพทย์ท้องถิ่นในสภาพปลอดภัย

เจเรมี ฮักกินส์ โฆษกฐานทัพร่วมชาร์ลสตันบอกกับเอ็นบีซีนิวส์ทางโทรศัพท์ว่าเครื่องบินลำนี้อยู่ในโหมดนักบินอัตโนมัติ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่มันจะยังคงลอยอยู่ในอากาศได้

อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่าผู้ค้นหากำลังมุ่งความสนใจไปที่ทางเหนือของฐานทัพอากาศรอบๆ ทะเลสาบมูลตรี และทะเลสาบแมเรียน โดยพิจารณาจากตำแหน่งล่าสุดที่ทราบของเครื่องบินลำนี้และการประสานงานกับสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ

https://www.nbcnews.com/news/us-news/f-35-fighter-jet-missing-pilot-ejects-mishap-rcna105534
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่