ด่วนน!!! Benz E Class เข้าศูนย์ Benz ธนบุรีพานิช เสียค่าเชคระยะเป็นแสน? เพียง 4 วัน ไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน โดยไม่ทราบสาเหตุ

ด่วนนนน!!!!!!!!!
ศูนย์ Benz ธนบุรีพานิช เสียค่าเชคระยะไปแสนบาท เพียง 4 วัน ไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน โดยไม่ทราบสาเหตุ ยังไม่มีผู้รับผิดชอบ! ทั้งๆที่ออกรถป้ายแดงจากศูนย์ วิ่งมาแค่ 7 หมื่นกิโล! และเซอร์วิสตามระยะทางไม่เคยขาด!
 
จากกรณี รถเบนซ์ E Class หรู ได้เข้าไปตรวจเช็คสภาพ 7 หมื่นกิโล ตามระยะทางจากศูนย์ Benz ธนบุรีพานิช และเสียค่าเซอร์วิสตามระยะทางไปเกือบแสนบาท เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะออกเดินทาง ไปทำธุระและพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว แต่มาเกิดเหตุในขณะขับขี่อยู่ๆ ไฟลุกจากช่องแอร์ และลุกลามท่วมคัน คนขับพร้อมผู้โดยสารอายุ70-80 อีก3คน เกือบโดนไฟคลอกตาย! วิ่งหนีเอาตัวรอด เพียง20นาที รถเบ็นซ์หรูวอดไปทั้งคัน! โดยไม่ทราบสาเหตุ 
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.30 น. นายสัญญา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถ รถ Benz E Class หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร สี Bronze คันดังกล่าว เล่าให้ฟังว่าตนเองและคณะผู้เดินทาง ซึ่งมีคุณยายอายุ 70 ปีอีก 3 คน รวม 4 คน ได้ขับรถคันดังกล่าวเข้ามาในถนนซอยร้านอาหารชมทะเล ต.ชะอำ อ. ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อถึงกลางซอยได้มีประกายไฟออกมาจากช่องแอร์ ตนและผู้โดยสารจึงได้พากันหนีตายออกมาจากรถ เพียงระยะเวลาไม่ถึง 20 นาที ไฟไหม้รถวอดไปทั้งคัน ซึ่งในรถมีเอกสารสำคัญและสิ่งของมีค่าต่างๆ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก
ต่อมา นายสัญญา ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่สภ. ชะอำ (31 ก.ค. 2566 เวลา 14.46) น. โดยมี พ.ต.ท.ธวัชชัย ขุนเอม รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้ลงบันทึกประจำวันรับแจ้งไว้แล้ว และได้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและช่างตรวจสภาพ ร่วมกันตรวจหาสาเหตุในการเกิดเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
นายสัญญา ผู้ขับขี่รถยนต์ดังกล่าว กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ตนได้นำรถ Benz E Class หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร ที่ซื้อป้ายแดงจากศูนย์เบนซ์ธนบุรีพานิช และเซอร์วิสตามระยะทางจากศูนย์ เบ็นซ์ธนบุรีพานิช ตลอดไม่เคยขาด ตั้งแต่ออกรถป้ายแดงมาวิ่งแค่เพียง 75,000 กิโลเมตร ตามระยะทาง ที่เช็คสภาพจากศูนย์เบ็นซ์ ตั้งแต่ออกรถป้ายแดงมาจนถึงปัจจุบัน 
ซึ่งคุณธงชัย เจ้าหน้าที่เคลม บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (1557) เป็นผู้มาตรวจสอบและลงเอกสารใบเคลมประกันให้ไว้.. ตนคิดว่า ปัญหาน่าจะเกิดจากการเชคยะที่เชคแล้วตรวจสอบไม่ละเอียดถี่ถ้วน จนทำให้เกิดปัญหา ประกายไฟขึ้นและทำให้ลุกลามเกิดประกายไฟไหม้ไปทั้งคัน คงจะต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและดำเนินการในต่อไป
และต้องขอขอบพระคุณ ผู้กำกับ สภ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเพชรบุรี ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องดังกล่าวนี้ ให้กับประชาชนอย่างเต็มที่./ศูนย์ข่าวเพชรบุรีรายงาน.

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
เขียนข่าวเรียกแขกจัง

- รถออกป้ายแดง วิ่งไป 75,000 กม. แต่ถ้าดูดีๆ ในรูปคือ W212 ตาแยก ใหม่สุดคือ รถปี 2012 นับถึงวันนี้ 11 ปีแล้วนะครับ มันคือ รถเก่าแล้วล่ะ ยิ่งรถยุโรป วัสดุท่อยาง สายไฟ มันไปเร็วกว่าญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ต้องดูเลยล่ะ

- เพิ่งเช็คระยะจ่ายไป 1 แสนบาท ไม่รู้เปลี่ยนอะไรบ้าง อาจจะเจอช่วงล่างยกชุด ไม่เกี่ยวกับเครื่อง กับ ระบบน้ำมัน ก็ได้ แล้วเพิ่งเช็ค ก็ไม่รู้เช็คไปเมื่อไหร่ นับจนถึงวันเกิดเหตุ

- ไหม้ไปขนาดนี้ ถามว่า หาต้นเพลิงได้ไหม ? ก็ได้ ต้องเอามาประกอบกับใบเสร็จรายการเช็คระยะ นั่นแหละ

แต่ .. รถมีประกัน จบสวยๆ ก็เคลมประกันภัยไป เพราะเคลมศูนย์นี่ ขึ้นศาลฟ้องร้องกันเป็นปี ล่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่