เคยเจอคน -รสนิยมดี รายได้น้อย - กันบ้างไหมครับ

เล่าถึงเรื่องที่ผมเจอมากับตัวเลย คือแฟนเก่าผมเองแทนชื่อสมมุติว่า เจ นะครับ

คือเจ เนี่ยเป็นผู้หญิงที่พูดคุยเก่ง เฟรนลี่ เข้ากับทุกคนได้ หน้าตาดีน่ารักตามพิมพ์นิยมคนไทยใช้ได้เลยครับ เลยทำให้มีคนจีบอยู่เรื่อยๆ การศึกษาเอกงก็ไม่ได้แย่อะไร จ.ป ตรี ม รัฐ ระดับกลางๆ 

จริงๆ ข้อดีเขาก็มีเยอะอยู่ครับ แต่จะมีข้อเสียหลักเลยที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมกับเจ เลิกลากันไป นั้นก็คือ 

เขาเป็นคนที่ เพี้ยนหลงรัก รสนิยมดี โดยที่รายได้เขาน้อยนิด เพี้ยนสะอื้น

คือเขาเป็นเซล บ.หนึ่ง รายได้ก็พอๆกับเด็กจบใหม่ทั่วไปแหละครับ รวมๆแล้ว 15K-18K
แต่ด้วยความเป็นคนชอบสังคมหรือไงก็ไม่รู้ทำให้เขาอยากได้อยากมีไปหมด เพิ่งทำงานก็ออกรถทันที เลย
ข้าวของเครื่องใช้ในห้องก็ต้องมีครบครันทั้ง ทีวี ตู้เย็น เฟอร์ etc.
การแต่งตัวก็ต้องมีเสื้อผ้าตามสไตล์หลายๆแบบ และกระเป๋าเบรน ที่ไว้ใช้ออกงาน

ปัญหาต่างๆมันจะไม่เป็นไรหลอกครับถ้าเขามีเงินเดือนเยอะหรือที่บ้านมีเงินส่งมาให้ใช้เพิ่มเติม แต่ปัญหามันเกิดคือมันเดือดร้อนเงินผมอะดิครับ
เพี้ยนจุดจุดจุด
คือผมเองก็ไม่ใช่รวยอะไร รายได้อาจจะมากกว่าเธอสักเท่านึง แต่ผมไม่ค่อยได้ใช้เงินซื้ออะไรง่ายขนาดนั้น ด้วยความที่บ้านก็ไม่ค่อยมีเงินก็เลยต้องบริหารการเงินดีๆ พร้อมส่งให้ที่บ้านอีก
ช่วงที่ผมคบอยู่กับเจนี่กลายเป็นสิ่งที่เขาอยากได้เขาก็จะให้ผมซื้อให้ ค่าหอ ค่ากิน ค่าน้ำ ไฟ ผมออกหมด  ก็เขาเล่นผ่อนรถซะราคาแทบจะ80% ของเงินเดือนอยู่ละ 
เวลาช่วงไหนเธอมีค่าใช้จ่ายเยอะเกิดช๊อต ก็ไม่พ้นผมอีกต้องให้หยิบยืมที่เป็นหมื่น รวมๆ เป็นแสน
เวลาช่วงที่ผมได้เงินมาเยอะจะไปใช้กินเที่ยวส่วนตัวตามประสาคนเพิ่งทำงานใช้เงินตัวเองเที่ยวสบายๆได้บ้าง เขาก็บ่นผมอีกทำไมไม่เอาเงินที่เที่ยวไปซื้อทองเก็บไว้บ้างฝากเขาไว้ก็ได้ (เหมือนจะคิดดี แต่คิดอีกรอบ ถ้าผมฝากไว้กะเขาตอนนี้ก็คงไม่ได้คืนละเหมือนกัน)

คือผมพยายามจะจูนกันเรื่องทะเลาะกันในค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งผมและเขาหลายรอบมาก
ผมเองก็ใช้เงินไม่ประหยัดอะไรมากมายมีกินมีเที่ยวบ้างแต่ก็ไม่เคยเดือดร้อนหยิบยืมเงินใครหรือต้องไปใช้เงินเจ
เจเองที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนที่เกินตัวมาก และยังมีความอยากได้อยากมีตลอดเวลาพอซื้อรถได้ ก็อยากจะสร้างบ้านละ ให้เหตุผลเพื่อจะได้แต่งงานกันอะไรมากมายหลายเหตุบลาๆ 

อมยิ้ม08สรุปสุดท้ายทะเลาะกันหลายๆรอบเข้าก็เลิกกันครับ ไปกันไม่รอดไม่ไหวจริงๆ ถ้าผมยังคบต่อคงได้เสียตังไปเยอะกว่านี้แน่ๆ แถมเงินที่เคยๆให้ยืมไปเป็นแสนก็ไม่ได้คืนเลยตอนเลิกกัน (*เงินเขาขอยืมทุกครั้งพูดชัดเจนว่ายืมและจะคืนนะครับ ไม่ใช่ว่าขอหรือให้โดยเส่ห์หาอะไร)

ด้วยสภาพสังคมปัจจุบันเข้าใจนะครับว่าเราเห็นคนอื่นมี และเอามาโพสโชวกันเยอะเราก็อยากมีชีวิตแบบคนอื่น แต่คิดมั่งไหมอะครับว่ารายได้เราแค่นี้จะขยันได้ ขยันมีแบคนอื่นไปทำไม

อยากรู้ว่าเคยเจอหรือมีแฟนคล้ายแบบผมกันมั่งไหมครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ส่วนตัวไม่เคยเจอคนแบบนี้เลยค่ะ ทั้งเพื่อน หรือแม้กระทั่งคนรอบตัวนะ

แต่เราว่ากระทู้นี้ค่อนข้างเตือนสติสาวๆได้ดีว่าเวลาคบกับใครเราต้องรับผิดชอบชีวิตตัวเองให้ได้ก่อน และต้องดีมากๆ อย่างแรกคือการรับผิดชอบชีวิตตัวเองได้ดีมันจะทำให้เราดูมีคุณค่ามากๆ อย่างน้อยหากเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครก็คงไปกันได้ในระยะยาวกว่านี้ และอีกอย่างคืออย่าพยายามสร้างนิสัยขอหรือหยิบยืมอะไรจากใคร โดยเฉพาะคนที่เริ่มความสัมพันธ์ด้วย อย่างน้อยเวลาเลิกกันจะได้ไม่ถูกมาด่าตามหลังแบบนี้ ความสัมพันธ์ที่ดีมันต้องรู้จักการ give and take ทั้งสองฝ่ายอ่ะ ไม่ใช่หวังจะได้จะหยิบยืมอย่างเดียว เข้าใจว่ารสนิยมคนเราไม่เท่ากัน แต่ถ้าอยากได้อะไรที่สูงกว่ากำลังตัวเองก็แค่หาเงินเพิ่ม ไม่ใช่หยิบยืมคนอื่น รู้จักพึ่งพาตัวเองก่อนนน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่