สื่อโปแลนด์วิจารย์หนัก เกมกับเกาหลีใต้โปแลนด์เล่นแย่มากเป็นการแข่งขันที่น่าเกลียดสุดๆวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือกโอลิมปิกที่ปารีสของกลุ่ม C สาวโปแลนด์เอาชนะเกาหลีใต้ 3-1 (25:22,24:26,25:21,25:9) เป็นชัยชนะที่ขมขื่นของชาวโปแลนด์

แม้ว่าสาวโปแลนด์จะเอาชนะเกมนี้ แต่โค้ชลาวารินี ก็ไม่พอใจกับฟอร์มของลูกทีม เขามีสีหน้าที่ครุ่นคิด เครียดและมีความกังวล


สื่อโปแลนด์กล่าวต่อว่า นักตบสาวโปแลนด์ขาดความกล้าหาญ พวกเธอเล่นด้วยอารมณ์หงุดหงิดและโกรธ

ตอนแรก ลาวารินี่ส่งสำรองลงมาและคิดว่าตัวสำรองจะสามารถรับมือได้ แต่แล้วเกมก็ไม่ได้เป็นไปตามแผน ในที่สุดทีมโปแลนด์ก็เจอปัญหาใหญ่ เมื่อเสียเซตให้เกาหลีใต้ แม้แต่การพยายามกอบกู้สถานการณ์โดยมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงท้ายเกมก็ไม่ได้ช่วยอะไร และมันก็สายเกินไปจริงๆอย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่การแก้เกมส์ของโค้ช ทีมยังได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัด ผู้เล่นแต่ละคนขาดสมาธิ สาวเกาหลีใต้แสดงให้เห็นว่าพวกเธอกล้าหาญไม่เกรงกลัวต่อเจ้าภาพ และส่งผลให้สาวโปแลนด์เริ่มหงุดหงิดขึ้นมากเรื่อยๆ

ผู้เล่นที่ล้มเหลวคือ Olivia Rozanski เธอรู้ดีว่าฟอร์มของเธอแย่ลงมาอย่างน้อยหลายสัปดาห์และเธอไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ เมื่อเธอถูกเปลี่ยนออกมานอกสนาม สีหน้าและแววตาแสดงความโกรธและสิ้นหวังตามธรรมชาติที่ปรากฏให้เห็นต่อหน้าผู้ชม

การเล่นของสาวโปแลนด์แย่มาก และการแข่งขันก็ดูหน้าเกลียดจนทนไม่ไหว ลาวารินิแสดงสีหน้าออกอย่างชัดเจน เขาได้แสดงแอคชั่นและอาการหงุดหงิดมากขึ้น ทันใดนั้นสาวโปแลนด์ก็เริ่มฟังเขาอย่างมีสมาธิและตั้งใจ และฟอร์มเริ่มกลับมาในเซต 3 และ 4กล่าวโดยสรุป ผู้เล่นชาวโปแลนด์ยังไม่ใช่ทีมที่สมบูรณ์แบบ การใช้ผู้เล่นสำรองลงสนามอาจสร้างโศกนาฏกรรมได้

ทีมโปแลนด์มี 6 แต้ม จากการแข่งขัน 2 นัด ถึงแม้จะบรรลุเป้าหมายชนะรวด แต่สถานการณ์ยังไม่เป็นที่พึงพอใจ พวกเขาไม่ควรทำพลาดแบบนี้ ควรจะชนะสาวเกาหลีใต้ 3-0 ด้วยซ้ำ

นี่คือบทเรียนที่ทีมโปแลนด์จะต้องกลับมาทบทวนและแก้ไข

ที่มา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่