ทำงานที่ต่างจังหวัด

ต้องบอกว่าแต่ก่อนเราทำงายอยู่ที่กรุงเทพฯประมาณ 6 ปี เป็นร้านอาหารอิตาลี เงินเดือน สวัสดิการ ก็ถือว่าโอเค วันหยุด 5 วันต่อเดือน มีลาพักร้อน หยุดนักขัตฤกษ์ ประมาณปีที่แล้วเราท้องเลยตัดสินใจจะกลับมาหางานทำที่บ้านต่างจังหวัด เพราะอยากเลี้ยงลูกเองด้วย แฟนก็ยังคงทำงานอยู่ที่เดิม 
เราก็หาสมัครงานที่ตัวเองมีประสบการณ์ ก็ได้ลองทำอยู่สองสามที่ แล้วที่ทำงานที่เราทำอยู่ปัจจุบัตนี้ก็เป็นของเครือบริษัทใหญ่ที่ทุกคนรู้จัก แต่เจ้าของซื้อแฟรนไชส์ออกมา การทำงานคือประพนักงานประจำ แต่จ้างเป็นรายวัน วันหยุดก็คือไม่ได้เงิน เราก็พอจะรับได้ เพราะต่างจังหวัดก็จะประมาณนี้ ไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ให้ด้วย ก็ยังพอได้อยู่ ผลการตอบแทนก็ค่าแรงขั้นต่ำของแต่ละจังหวัด แต่จะมีแค่บางอย่างที่เรารู้สึกว่ามันไม่ได้ มันดูเอาเปรียบกันเกินไป 
 คือมีคำสั่งให้ประชุมหลังเลิกงาน แต่ไม่มีโอทีให้  นานๆครั้งคงไม่เป็นไร  แต่ประชุมที่ก็ 2-3 ชั่วโมง
แล้วอย่างล่าสุดเราเลิกงาน 4 โมงเย็นคือจะกลับบ้านแล้ว แต่มีอบรมเครื่อง pos ใหม่ ประมาณ 4 ชั่วโมง พนักงานกะปิดไม่มีปัญหาอยู่แล้วเพราะเลิกงานสองทุ่ม (ที่ทำงานเราเข้างานสองกะ กะเช้า 7.00-16.00 กะเที่ยง 12.00-20.00) คนที่เข้ากะเช้าก็ต้องอยู่รออบรมด้วย พี่ที่ทำงานกับน้องๆก็ไปถามว่าได้โอทีไหม 
เจ้าของกลับตอบมาว่า ไม่ได้ให้ มันเป็นหน้าที่ของพวกเธอที่ต้องเรียนรู้ ต้องทำความเข้าใจ มันเป็นหน้าที่ของพวกเธอ แล้วก็มีการพูดว่าพวกเธอมันหน้าเลือด อะไรๆก็ถามจะเอาแต่เงินๆ คือแบบตอนอยู่ช่วยกันทำงานเลยเวลาทุกวันนิดๆหน่อยๆเราก็ไม่ได้คิดอะไรถือว่าช่วยกัน แต่บางทีมันเกินไปในบ้างเรื่อง ถ้างานเราไม่เสร็จเรากลับช้าเองเราพอเข้าใจ แต่นี้มันไม่ใช่อ่ะ แล้ววันที่อบรม pos ใครหยุดก็ต้องมา แต่งตัวให้เรียบร้อย ถ่ายรูปรายงาน แต่ก็ไม่ได้ให้โอทีเขาอยู่ดี ถ้าไม่มาก็ให้ออกเลย ไม่ต้องมาทำงานต่อ อย่างงี้ บางทีมันใจมันก็หมดไฟ เม่าเหม่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่