[CR] รีวิวกินผักจิ้มกะปิ เครื่องเคียงในร้านก๋วยเตี๋ยวทางภาคอีสาน กับร้านนาคลอง ณ หนองคาย

เมื่อวานมีกระทู้สงสัยว่า "ทำไมกะปิร้านก๋วยเตี๋ยวไม่ใช้ช้อนกลางตัก" เราเลยมาแบ่งปันประสบการณ์การกินก๋วยเตี๋ยวที่มีผักเคียงจิ้มกระปิมาฝาก พร้อมรีวิวร้านที่เราไปกินมาเมื่อ ปลายปี 62 ที่หนองคายทีเดียว

ก่อนอื่นขอเล่าสักนิด... ปลายปี 62 เราไปเที่ยวหนองคายมาค่ะ มีพี่อยู่ที่นั่น พี่พาไปกินอาหารหลายร้านความแปลกใจของเรามีสองอย่างในกลุ่มเครื่องเคียง คือ เราเป็นคนที่ชอบกินส้มตำ แล้วติดผักมาก วันแรกที่ไปเลยอยากลองส้มตำ วันนั้นพาพี่ไปกินผัดไทร้านยายแกะ  ร้านดังของหนองคาย เป็นร้านรถเข็นอยู่ตรงข้ามประปา ติด ๆ กันเป็นร้านส้มตำเลยลองสั่ง พอได้ส้มตำมองหาผักเคียงลดเผ็ด สรุปไม่มีค่ะเลยนั่งงงตรงนั้นภาพประกอบวันแรกที่ไป
ต่อมาเป็นเรื่องเล่าของเครื่องเคียงที่เราแปลกใจอย่างที่สองคือ เครื่องเคียงในร้านก๋วยเตี๋ยวค่ะ ร้านที่พี่พาไปกินชื่อ ร้านนาคลอง ณ หนองคาย


เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ตั้งอยู่ 141 หมู่ 14 ทางหลวงชนบท หนองคาย 2 ต.วัดธาตุ อ.เมือง มีทั้งหมูและเนื้อตุ๋น แยกหม้อ อร่อย กลมกล่อม ร้านสะอาด ทางเข้าห้องน้ำเป็นซุ้มผัก น่ารักมาก ห้องน้ำก็เก๋.. เราไปปี 62 ตอนนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะเป็นร้านไม่ใหญ่มาก ที่นั่งประมาณนี้


ราคาปี 62ทางไปห้องน้ำมีซุ้มผักสวนครัวเราไปล้างมือมาคะ เพื่อเตรียมพร้อม ความแปลกของเราคือ ซอสพริก และกระปิที่อยู่บนโต๊ะความแปลกอย่างที่สองมาแล้วค่ะ ผักสดมาพร้อมกับก๋วยเตี๋ยว เรากินหมูตุ๋นรสชาติดี หมูนุ่มมากร้านบอกว่ากะปิที่ใช้ต้องตรามะนาวเท่านั้นวิธีการคือ ใช้ผักสดจิ้มกะปิ กินเคียงก๋วยเตี๋ยวเราว่าอร่อยดี เวลากินแบบนี้ที่สะดวกคือ การใช้ผักจิ้มลงไปแบบนี้


ส่วนน้ำแข็งเปล่าที่ร้านฟรีค่ะนอกจากร้านนาคลอง ณ หนองคายแล้ว วันที่ไปเวียงจันทร์ ที่ร้านเฝอแซ่บ ร้านดังของเวียงจันทน์


เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราเจอผักเคียงพร้อมกะปิ กินกับก๋วยจั๊บญวนเครื่องเคียงของทางร้านค่ะ

มีพริกให้ด้วยแบบไม่เผ็ด


ราคาค่ะ


ก๋วยเตี๋ยวถ้วยละสองหมื่นกีบ หรือ 80 บาทไทย น้ำขวดละ 20 บาท กินคนละถ้วยกับพี่คนขับรถตู้ที่เราเหมาเที่ยว จ่ายไป 60,000 หมื่นกีบ อร่อยดีเราว่าการเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ ไปเจอรูปแบบวัฒนธรรมการกินที่หลากหลายก็ดีนะคะ ได้เปิดประสบการณ์แถมได้ลองของใหม่ด้วย สนใจลองได้ค่ะ อร่อยดี ขอบคุณค่ะ

ชื่อสินค้า:   ก๋วยเตียวหมูตุ๋น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่