สามีแอบคุยกับเด็กในเกมส์

เกริ่นก่อนขอระบาย
ปัจจุบันเรากับสามีอายุ 40  สามี 39 แต่งงานกันมา 11 ปี มีลูก 2 คน เพิ่งจดทะเบียนไปไม่กี่เดือน
ก่อนแต่งงาน คบกันมาปีกว่าๆ เราดันท้องก่อนแต่ง สุดท้ายก็ได้แต่ง สามีเป็นลูกคนจีน ลูกชายคนโตและมีน้องสาวอีก 2 คน แต่ปัญจุบัน น้องสาวแยกย้ายกันไปมีครอบครัว เพราะฉะนั้นจะมีสามี-เรา อยู่บ้านเดียวกัน แม่-พ่อสามี อยู่คนละบ้าน ใกล้ๆกัน เรื่องในบ้านกว่าจะผ่านมาได้ขนาดนั้น ต้องผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมาย ทั้งตัวสามีที่คอนข้างติดเกมส์ ไม่ค่อยสนใจเรา และไม่ค่อยช่วยเหลืออะไร พึ่งพาไม่ค่อยได้ ไม่มีภาวะผู้นำครอบครัว เค้ามีกิจการที่บ้าน(มีฐานะ)เลยไม่ได้แอ็คทีฟกับอะไรในการดิ้นรนชีวิตมากมาย วันๆขายของไปเล่นเกมส์ไป ส่วนเรื่องเงิน จะเป็นระบบกงสี คือเราจะได้เดือนละ หมื่นกว่าบาท ที่เหลือเราต้องจ่ายเองทั้งหมด ยกเว้นค่าเทอมลูกสองคนเค้าจ่ายให้ เราเคยพูดกับสามีหลายครั้งว่า แค่ค่าน้ำมันรถรับส่งลูกเดือนนึงก็เป็นหมื่นแล้ว ขอมากกว่านี้ได้มั้ย เค้าก็ไม่สามารถให้ได้เพราะเค้าก็ขอเงินแม่ และยกให้เราเกือบทั้งหมดแล้ว  ส่วนเราเองก็ไม่ได้อยู่เฉย เปิดร้านเสื้อผ้าเล็กๆในบ้าน พอมีรายได้บ้างเล็กน้อย ก่อนหน้านั้นแม่สามีกับน้องเค้าไม่ชอบเราอยู่แล้ว เพราะเราไม่อยู่ในกรอบของเค้า ต้องทำงานบ้าน ทำหลายอย่างในบ้าน จนเราอึดอัด สุดท้ายเลยขอย้ายออกมาอยู่เอง แต่ทุกเช้าแฟนเราก็กลับไปช่วยขายของ ลูกเราอยู่ ร.ร ประจำ ในตัวจังหวัด ที่อยู่ไกลประมาณ 170 กิโล ทุกอาทิตรับ-ส่งลูก กลับบ้าน แต่ด้วยความเป็นแม่เราคิดถึงลูก เลยต้องไปหาทุกอาทิตย์ สงสารเค้าด้วย เค้าไม่ได้อยากอยู่ แต่เราก็อธิบายให้ฟังทุกครั้ง 
เรื่องมันเกิดตั้งแต่ปีที่แล้ว ประมาณเดือน พ.ย - ธ.ค เราได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ในเมืองประมาณ 1 เดือน ลองหากินทางอื่นดู และเป็นการประหยัดน้ำมัน ลดการเดินทางซึ่งเสี่ยงอุบัติเหตุในทุกๆครั้งที่เราเดินทาง
จังหวะนั้นเอง แฟนเราได้เล่นเกมส์และแบบคุยกับน้องคนนึงที่ไปในลักษณะทางชู้สาว บอกคถ ถามไถ่ ห่วงใย ส่งรูปแลกเปลี่ยนให้ดูกันตลอดระยะเวลาที่เราไม่อยู่ และเวลาเรากลับไปเค้าจะแอบคุยกัน บางครั้งก็หยุดคุยเมื่อเรากลับบ้าน สุดท้ายเค้าสองคนก็ค่อยห่างกันไปเอง ยังไม่ได้เจอ ไม่ได้ไปมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง 
ตัวผู้หญิงก็เหมือนอยากได้สามีเรามาก แต่มันก็จบลง เหมือนทั้งคู่เค้าสำนึกได้ ซึ่งตลอดเวลาเราไม่เคยรู้เลย เพราะเรามัวแต่ห่วงพะวงกับลูก เอาใจใส่ดูแลลูก ไปรับไปส่ง ลึกๆแล้วเราคิด เป็นเพราะเราก็มีส่วนผิดที่ย้ายไปอยู่ในเมือง ละเลย โดยไม่ได้สนใจสามี เรารู้สึกแย่กับตัวเองในจุดนี้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้เปิดคอมสามี ถึงได้เห็นว่าเค้าแอบคุยกันตั้งแต่ปีที่แล้ว ถึงมันจะผ่านไปสักระยะแล้วก็เถอะ เราโกรธมาก เจ็บปวดมาก รู้สึกเหมือนโดนหักหลัง เราเสียความเป็นตัวเองมาก เพราะเราทั้งเริ่มแก่แล้วอ้วนถึงจะไม่มาก เราปล่อยตัวเอง ทำงานบ้าน เลี้ยงลูก หาเงิน เรารู้สึกแย่มากกับสามี ทะเลาะกันบ้านแตก เรารู้สึกเค้าทำลายความเชื่อใจที่เรามีทั้งหมด ลูกก็ร้องไห้ แล้วถามว่าป๊าทำแบบนี้ทำไม แฟนเราก็สำนึก ขอโทษเรา ขอโทษลูก ด้วยเผตุผลที่ว่า ไม่ได้คิดอะไรคุยกับน้องเล่นๆ ผญ ไม่ใช่เสป็ค ยอมรับว่าถ้าสวยก็ไม่แน่ที่จะมีความสัมพันธ์แบบนั้น เค้าก็พูดความจริง แต่เค้าก็สัญญาว่าจะไม่ทำอีก เค้ารู้ทางบ้านเค้าสอนให้มีผัวเดียวเมียเดียว สัญญาจะไม่ทำอีก เค้าแค่เล่นสนุกจนเกินไป เพราะเด็กในเกมส์ จะบอกว่าจริงๆมันเริ่มจากแค่พี่น้องปรึกษากัน จนเลยมาคุยเชิงชู้สาว มาถึงตอนนี้เราอภัยให้เค้าได้ แต่ทุกครั้งที่คิด จะทะเลาะกัน หรือมันต้องใช้เวลา นับจากวันที่เรารู้เรื่องนี่ก็ปาไป8-9 วันแล้ว เมื่อไร่จะหายเจ็บ ต้องทำยังไงกับสามีดี ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร อยากปรึกษาใครก็ได้ที่ช่วยให้เราหลุดพ้นจากวังวนความคิดนี้ที
และอีก 2 ปี เราเองต้องส่งลูกเรียนม.1 ตอนแรกตั้งใจว่าจะมาอยู่กทม รับ-ส่งลูก แต่พอเกิดเรื่องแบบนี้เราเลยไม่อยากห่างจากสามี เราคิดไม่ตกกับชีวิต ว่าจะให้ลูกเข้าประจำต่อมั้ย หรือ เอาลูกเป็นหลักไปอยู่ กทม ไม่สนใจสามีเลยดีมั้ย เรายอมรับว่ารักสามีอย่างสุดหัวใจ ตอนนี้สับสน อยากได้คำปรึกษาแสดงความคิดเห็นในเรื่องที่เราพบเจอ ขอบคุณมากค่ะสำหรับความคิดเห็นล่วงหน้านะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่