แฟนมาอยู่บ้านเราอยู่ฟรีกินฟรีมาพักใหญ่เเล้วควรบอกยังไงให้พอได้เเล้วครับ

คือแฟนผมลาออกจากงานครับเเล้วมาขออาศัยอยู่บ้านพ่อแม่ผม (พ่อแม่เค้าเสียไปหมดเเล้วไม่มีบ้านหรือญาติฝั่งตัวเองที่พึ่งได้เลย) ซึ่งผมบอกพ่อแม่เเล้วว่าขอให้เค้ามาอยู่ประมาณเดือนนึงรอหางาน ซึ่งพ่อแม่โอเคครับ เเต่ปัญหาคือพ่อแม่ผมเค้าหาข้าวหาน้ำซื้อข้าวซื้อปลาให้เเฟนผมกินตลอด ถึงจริงๆจะไม่มีใครขอก็ตามเเต่มื้อนึงก็กินดีอยู่ดีผมบอกพ่อแม่ว่าไม่ต้องก็ได้เดี๋ยวหากินกันเองเเต่พ่อเเม่ก็ไม่ยอมครับเค้าบอกอยากเลี้ยง ตลอด 1 เดือนมานี้เเฟนคืออยู่ฟรีกินฟรีเลยน้ำไฟฟรีทุกอย่าง ผมรู้สึกว่าพ่อแม่ไม่ต้องเอาใจเเฟนผมขนาดนี้ก็ได้มันมากเกินไปให้ได้ใช้จ่ายด้วยเงินตัวเองบ้าง เคยไปบอกเเฟนผมให้เอาตังไปให้ท่านบ้างหรือซื้อข้างปลามากินเองบ้าง เเต่ไม่บอกก็ไม่ทำครับ บอกทีทำที จนตอนนี้เลยกำหนดที่จะให้อยู่ด้วยมา 15 วันเเล้วเเฟนก็ยังหางานไม่ได้ เเถมผมไม่รู้สึกเหมือนเค้าจะกระตือรือร้นในการหางานทำอะไรเลยสักนิดครับ

และทุกวันนี้พ่อเเม่ผมก็เลี้ยงเค้าอยู่เเบบนั้น เเละไม่รู้ว่าควรจะบอกอะไรยังไง ที่กังวลไม่ใช่อะไรครับกลัวพ่อเเม่ผมหาเลี้ยงเค้าไปเรื่อยๆกับเค้าที่กินๆนอนๆไม่ไปทำงานสักทีมาอยู่บ้านพวกท่านอีก เค้าจะมองเเฟนผมยังไงยิ่งตอนนี้มันเกินกำหนดที่ผมคุยไว้เเล้วอีก ไม่อยากให้ผิดใจหรืออะไรกันครับทั้งเเฟนเเละพ่อเเม่
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
พ่อแม่คุณมองว่าเธอคือว่าที่ลูกสะใภ้ของพวกเขา เขาไม่ได้มองว่าเธอเป็นแค่แฟนของคุณ เพราะถึงขนาดที่คุณพาเธอเข้ามาอาศัยอยู่กินในบ้าน จะบอกว่าคุณไม่คิดแต่งงาน ไม่คิดเอาเธอเป็นภรรยา มันก็ยังไงอยู่นะ หรือว่าในสายตาของคุณมองว่าเธอเป็นแค่คนเร่ร่อน คนจรจัดที่คุณให้เข้ามาอาศัยด้วยชั่วคราว พอหมดโปรก็ไล่ส่งให้ออกไปหากินเอง

อย่าตีความคำพูดของผมผิด ยังไงเธอก็ควรหางานทำ แต่ผมแค่จะบอกให้คุณทราบถึงสถานการณ์ที่คุณสร้างมันขึ้นมาตั้งแต่แรก และทราบถึงมุมมองของพ่อแม่คุณเท่านั้น ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะแก้ปัญหาจริงๆ คุณต้องไล่เธอออกจากบ้านครับ แล้วก็เลิกคบกันไป แต่ถ้าเลิกคบกันพ่อแม่คุณคงเสียใจเพราะพวกท่านดูจะรักและเอ็นดูเธอมาก และพวกท่านอาจไม่ยอมรับแฟนใหม่ของคุณ

สรุปแล้ว คุณทำอะไรไม่ได้เลยครับ ตอนนี้คุณทำได้แค่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปก่อน อดทนต่อไป และรักแฟนคุณให้มากขึ้น
ความคิดเห็นที่ 47
เด็กสมัยนี้ มองความเท่าเทียม ช ญ จนน่าอึดอัด

อึดอัดในขั้นที่ว่า ตกลงเป็นแฟนเป็นคนที่รักกันแน่ใช่มั้ยอ่ะ ถึงได้คิดเล็กคิดน้อยกันแบบนี้ อยากมีเขาเป็นแฟน ไม่รู้สึกอยากดูแล อยากทะนุถนอมบ้างเลยหรอ หรือมีไว้สนองบางอย่างอย่างเดียว เท่าที่ดู พ่อแม่ จขกท ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านแท้จริง ยังไม่เดือดร้อนเท่าคุณด้วยซ้ำ พ่อแม่เป็นฝ่ายออกปากเองว่าอยากเลี้ยง แม้ว่าคุณจะบอกว่าไม่ต้อง เดี๋ยวหากินกันเอง แสดงว่าแฟน จขกท มีดีพอที่ผู้ใหญ่เมตตา เอ็นดู ถ้า ผญ ทำตัวแย่ๆ มาอยู่ด้วย ไม่มีทางหรอกที่ผู้ใหญ่จะปฏิบัติแบบนี้ และ จขกท ก็บอกเองว่าแฟนช่วยทำงานบ้านให้ คุณไม่มอง ไม่ให้ค่าสิ่งที่เธอทำให้บ้างหรอ หรือคิดแค่ว่าก็สมควรแล้ว แลกกับการมาอยู่อาศัยฟรี นี่คุณมองเธอเป็นแฟน หรือมองเป็น ผญ อนาถาไร้บ้าน ถึงต้องคิดเล็กคิดน้อยขนาดได้กินดีอยู่ดีเพราะพ่อแม่คุณเต็มใจเลี้ยงเอง เป็นเรื่องเสียเปรียบ

ความเท่าเทียมมันดี แต่มันก็สะท้อนแหละว่าคุณรู้สึกยังไงกับแฟน คนรักกันจริงๆ มันจะไม่คิดแบบนี้ ไม่พูดแบบนี้ ผช ที่รัก ผญ สักคนมากๆ จะอยากทำอะไรก็ได้ให้เธอมีความสุข อยู่สบาย กินอิ่มนอนหลับ ไม่ใช่มานั่งคิดว่า นี่มาเกาะบ้านฉันอยู่ฟรีนานเกินไปละนะ

ส่วนในแง่กลัวแฟนเคยตัว อันนี้เรายังมองว่ามันเร็วไปที่จะตัดสิน มันก็มีแหละ เคสที่ ผญ มาเกาะจริงจัง แต่เรายังรู้สึกว่าแฟนคุณไม่ได้ขนาดนั้น อย่างน้อยก็ไม่ได้มาอยู่เฉยๆ นั่งนอนกระดิกเท้าไม่ช่วยอะไร และถ้าเป็นแบบนั้น คนที่จะรู้สึกก่อนคือพ่อแม่ จขกท นะ คุณบอกกลัวผิดใจทั้งพ่อแม่และแฟน แล้วพ่อแม่คุณมีปัญหารึยัง บ่นอะไรให้ฟังบ้างรึยัง
ความคิดเห็นที่ 30
รู้สึกว่า คุณพ่อ/คุณแม่ของ จขกท. ยังให้เกียรติแฟน จขกท. มากกว่าตัวคุณ จขกท. เลย

ถ้าแฟน จขกท. มาเห็นกระทู้นี้ บอกเลยว่า โคตรน่าเสียใจ
ความคิดเห็นที่ 10
แฟนคุณก็ช่วยทำงานบ้านแทนคุณ เค้าเล่นมือถือใช่ว่าจะไม่หางาน หางานมันก็หาในมือถือรึเปล่า ในอินเตอร์เน็ต ไม่งั้นจะให้ไปหาทางไหน เดินหา???
คุณก็ใจแคบเกินไปนิด ผ่านไปแค่เดือนกว่าเอง งานไม่ได้หาง่ายขนาดนั้นนิ
ถ้ารู้สึกโดนเอาเปรียบขนาดนั้นก็เลิกไปหาใหม่ เอารวยๆไปเลยจะได้ไม่ต้องเหนื่อยเป็นภาระคุณ

ไว้สามเดือนหาไม่ได้ ก็ลองบอกไปสมัครงานร้านสะดวกซื้อ หรือพนักงานขายทั่วไปคั่นเวลาไปก่อน
ความคิดเห็นที่ 32
ผุ้ชาย หรือ ลูกผู้ชาย คุณเป็นแบบไหนครับ
ก่อนหน้านี้เขาอยู่ยังงัยครับ ก่อนที่จะมาอยู่กับคุณ เอาเขามาแล้ว พ่อ แม่ ของคุณเขารับทราบแล้วรับเลี้ยงมองเป็นลูกคนนึงไปแล้ว คราวนี้มันขึ้นอยู่ที่คุณแล้วครับ ว่า จะพอใจเขาในแบบไหน ส่วนตัวผม แฟนผมก็ไม่ได้ทำอะไร ผมให้อยู่บ้าน ดูแลงานบ้าน ดูแลลูก ไม่บกพร่องเรื่องพวกนี้ก็ไม่เป็นอะไรครับ แฟน ภรรยา คู่ชีวิต มีวั้ยให้รักครับ ถ้าเขาไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่นอกใจชายตามองคนอื่นเสมอ อันนี้ก็ไม่น่าจะผิดอะไรครับ หรือ คุณคิดว่าคุณเหนือกว่าเขา เขาขาดคุณเขาไม่มีที่ไป ชีวิตเขาพังแน่นอน คุณจึงอยากให้เขาเป็นในสิ่งที่คุณต้องการ คุณว่า คนที่เขาไม่เหลือใคร เขาเหลือแค่คุณคนเดียว เขาเครียดมั้ย แล้ว คุณก็มาเป็นแบบนี้ซะอีก ที่เขาไม่ซื้อของติดมือมาฝาก พ่อ แม่ ของคุณคุณเคยถามเขาไหม ว่า เขามีเงินรึป่าว ผมว่า สิ่งที่เขาทำได้ เขาก็ทำมันไปแล้ว เช่น ทำความสะอาดบ้าน คราวนี้ผมถามคุณบ้างนะครับ...คุณเป็นผู้ชาย หรือ ลูกผู้ชาย...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่