✨ BTS  ได้ก้าวข้ามข้อจำกัดของการเป็น 'กลุ่มไอดอล'   และประสบความสำเร็จในการเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะ 'ศิลปิน' ✨ BTS ส่องแสงเจิดจ้ายิ่งขึ้นไปอีกเพราะพวกเขาแต่ละคนแตกต่างกัน

********************

สมาชิก 7 คนพิสูจน์ 7 สีสันทางดนตรีที่แตกต่างกันด้วยอัลบั้มเดี่ยว... ความสำเร็จระดับโลกยัง 'บินสูง' อีกด้วย
การสร้างสถานะในฐานะศิลปินเดี่ยวนอกเหนือจากทีม ความคาดหวังมุ่งเน้นไปที่การกลับมาเป็นกลุ่มที่สมบูรณ์


เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่วง BTS หยุดพักจากกิจกรรมทั้งหมด  เนื่องจากการรับราชการทหาร อย่างไรก็ตาม ความนิยมและการปรากฏตัวของ BTS ทั่วโลกยังคงแข็งแกร่ง สำหรับพวกเขา ช่องว่างไม่ใช่แค่เครื่องหมายจุลภาค แต่เป็นก้าวสำคัญในการ 'เพิ่มเลเวล'

BTS ซึ่งประกาศเริ่มกิจกรรมเดี่ยวของพวกเขาเมื่อปีที่แล้วหลังจากการเดบิวต์มา 9 ​​ปี ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวทีละอัลบั้ม เพื่อเร่งความก้าวหน้าของพวกเขาในฐานะศิลปินเดี่ยวมากกว่าการเป็นทีม เนื่องจาก BTS มีตำแหน่งที่มั่นคงในตลาดเพลงระดับโลก การแสดงที่แข็งแกร่งของสมาชิกในกิจกรรมเดี่ยวก็ถูกคาดหวังในระดับหนึ่งเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในการโซโล่เดี่ยวของสมาชิกนั้นเกินความคาดหมายของสาธารณชนและแฟน ๆ อย่างมาก สมาชิกยังคงทำลายสถิติของนักร้อง KPOP คนก่อน ๆ ผ่านกิจกรรมเดี่ยวของพวกเขา ขณะเดียวกันก็บรรลุผลงานที่น่าทึ่งในชาร์ตเพลงหลัก ๆ ในประเทศและต่างประเทศ เช่น ชาร์ต Billboard ของสหรัฐอเมริกา ในกรณีของ Jimin  และ Jungkook   พวกเขาได้แสดงสปิริตด้วยการติดอันดับหนึ่งในชาร์ต Billboard Hot 100 ของสหรัฐอเมริกา และ V  ได้สร้างสถิติด้วยอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขาที่เพิ่งเปิดตัว 'Layover' กลายเป็นนักร้องเดี่ยวชาวเกาหลีคนแรกที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านแผ่นในสัปดาห์แรก สมาชิกคนอื่น ๆ ยังเปิดประตูสู่กิจกรรมเดี่ยวได้สำเร็จ   โดยเหลือแค่สถิติเทียบเท่ากับที่ BTS กำหนดไว้เป็นทีม

สิ่งนี้มีความหมายตรงที่มันไม่ได้เป็นผลมาจากการพึ่งพาความนิยมของ BTS เท่านั้น ด้วยกิจกรรมเดี่ยว สมาชิกได้รับผลลัพธ์ที่มีความหมายโดยถ่ายทอดสีสันทางดนตรีและข้อความที่พวกเขาติดตามในฐานะศิลปินเดี่ยวมากกว่าเป็นทีม ด้วยเหตุนี้ BTS จึงได้ก้าวข้ามข้อจำกัดของการเป็น 'กลุ่มไอดอล' อีกครั้ง และประสบความสำเร็จในการเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะศิลปินJ-Hope  เป็นสมาชิกวง BTS คนแรกที่ออกอัลบั้มเดี่ยว 'Jack in the Box' ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ได้สร้างโลกดนตรีของเขาเองด้วยการผสมผสานพลังเชิงบวกอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา  เข้ากับความวิตกกังวลภายในและความกังวลที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง เปิดเผยออกมา

เจโฮปถ่ายทอดดนตรีที่เขาติดตามได้อย่างทรงพลัง  ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบทดลองให้กับดนตรีแนวฮิปฮอป เขาแสดงความหลงใหลในดนตรีอย่างแท้จริงและความกังวลอย่างจริงใจต่อความสำเร็จในดนตรีของเขา โดยถ่ายทอดเรื่องราวภายในที่ตรงไปตรงมาซึ่งเขาไม่สามารถแสดงได้ในระหว่างทำกิจกรรมของ BTS

นอกจากนี้ เขายังอวดความรู้สึกทางศิลปะที่เย้ายวนและเป็นเอกลักษณ์มาโดยตลอด และเขายังมีส่วนร่วมในการวางแผนโดยรวม รวมถึงแนวคิดและการออกแบบอัลบั้ม และไม่ละทิ้งเสน่ห์ของ 'ดนตรีที่ต้องดู' นอกเหนือจากการฟังเพลงRM ผู้ซึ่งนำเสนอเพลงที่มีเนื้อเพลงเชิงปรัชญาและความรู้สึกอ่อนไหวมาโดยตลอด ได้ถ่ายทอดอารมณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาโดยไม่ลังเลผ่านอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก 'Indigo'   อัลบั้มซึ่งมีความกังวลและความคิดของ RM เหมือนไดอารี่ มีสีสันที่ลึกซึ้งกว่าเมื่อเทียบกับอัลบั้มของ BTS 

RM ได้ร่วมงานอย่างแข็งขันกับศิลปินต่าง ๆ เช่น Jo Yu-jeen, Tablo, Kim Sa-wol, Park Ji-yoon และ Colde เพื่อสร้างดนตรีที่เขาแสวงหาอย่างประณีต

RM ซึ่งมีความสนใจในงานศิลปะมาโดยตลอด ยังได้มีส่วนร่วมในความร่วมมือระหว่างดนตรีและศิลปะอีกด้วย เขารวมผลงานของศิลปินผู้ล่วงลับ Hyeong-geun Yun ไว้ในภาพคอนเซ็ปต์ของอัลบั้ม และรวมรสนิยมทางศิลปะของเขาไว้ในอัลบั้มโดยใช้นามสกุลของศิลปิน Yun ในเพลงอินโทร 'Yun'


Suga  ยังมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวเขาและมนุษย์อีกด้วย เขามุ่งความสนใจไปที่แก่นแท้ของเขาผ่านอัลบั้มเดี่ยวของเขา 'D-Day'

ในขณะที่ RM ถ่ายทอดความเจ็บปวดและภาพสะท้อนของเขาด้วยสีสันของโคลงสั้น ๆ ชูก้าก็ส่งข้อความของเขาด้วยพลังที่ระเบิดได้ คำหยาบคายและสำนวนที่ไม่พบง่ายในอัลบั้มของ BTS ถูกรวมไว้ในอัลบั้มเดี่ยวอย่างอิสระ จังหวะที่ไหลรินและจังหวะแร็พทำให้รู้สึกได้ถึงตัวตนของชูก้าในฐานะ 'แร็ปเปอร์' ได้อย่างเต็มที่


Jin  เน้นย้ำเสียงร้องที่สดชื่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาด้วยซิงเกิลเดี่ยวของเขา 'The Astronaut'

จินมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงด้วยตัวเอง และเพลงนี้ซึ่งแสดงถึงความรักที่เขามีต่อแฟนคลับ ARMY ของเขา มุ่งเน้นไปที่ความสามารถของจินในฐานะนักร้อง เขาส่งเสียงร้องที่น่าดึงดูดในเพลงนี้ ซึ่งเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นแต่ชวนฝัน พิสูจน์ให้เห็นถึงความรู้สึกและความสามารถที่แตกต่างจากกิจกรรมในทีมของเขา


Jimin  เปิดเผยการแสดงที่ไม่มีใครเทียบได้  และความสามารถในการร้องผ่านอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา 'Face'

ในอัลบั้มนี้ เขาได้แสดงความรู้สึกอย่างจริงใจในขณะที่เผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงสองปีที่ผ่านมา จีมินมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในกระบวนการผลิตทั้งหมด รวมถึงมิวสิกวิดีโอ ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนของอัลบั้มนี้ โดยระบายสีสันและความสามารถทางดนตรีของเขาออกมา
ในอัลบั้ม   ซึ่งถูกสร้างขึ้นผ่านกระบวนการเอาชนะความเหงาและหลงทาง   เบื้องหลังชีวิตที่มีเสน่ห์ผ่านดนตรี จีมินได้ประกาศการเริ่มต้นใหม่ในฐานะ 'ศิลปินจีมิน' ในเวลาเดียวกัน เขาได้กำหนดสีสันของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยว  โดยผสมผสานความงามที่น่าดึงดูดอันเป็นเอกลักษณ์และบรรยากาศของเขาเข้าด้วยกัน Jungkook   ผู้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยว 'Seven' แทนที่จะเป็นอัลบั้ม ประสบความสำเร็จในการพิสูจน์ความสามารถอันไร้ขีดจำกัดของเขา  ตั้งแต่เสียงร้องไปจนถึงการแสดง

เขาเพิ่มบุคลิกของตัวเองลงในทำนองที่น่าดึงดูด  ด้วยการเพิ่มเนื้อเพลงที่มีเสน่ห์เย้ายวนที่แตกต่างจากเพลงของ BTS ที่มีอยู่ การแสดงที่เน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติและเสียงร้องที่แน่วแน่  แทนที่จะเป็นท่าเต้นที่เข้มงวดเช่นเวทีของ BTS ก็เพียงพอแล้วที่จะเน้นย้ำถึงความสามารถของจองกุก


วีซึ่งเป็นนักวิ่งเดี่ยวคนสุดท้ายของทีม  ยังเน้นย้ำถึงเสน่ห์ของตัวเองที่แตกต่างจากกิจกรรมของทีมค่อนข้างมาก

เขาเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกด้วยการนำเสนอเพลงที่ทำให้เสียงเบสที่หนักแน่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเขามีความเข้มข้นยิ่งขึ้น ด้วยดนตรีที่สร้างจากความรู้สึกละเอียดอ่อนและเป็นธรรมชาติ แทนที่จะเป็นโน้ตเสียงสูงหรือเสียงร้องแบบไดนามิก เขาได้สร้างความสามารถของเขาอย่างชัดเจนในฐานะนักร้องในแนวเพลงป็อปอาร์แอนด์บี

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่