[CR] ป้าสูงวัยพาเที่ยวฟุกุกโอกะ พร้อมรีวิวการรักษาโรคด่างขาว

สวัสดีค่ะ วันนี้ป้าจะขออนุญาตมารีวิวทั้งทริปการท่องเที่ยวในเมืองฟุกุโอกะ ร้านอาหาร เครื่องสำอางค์ และรีวิวการรักษาโรคด่างขาวเผื่อจะเป็นทางออกของคนที่ป่วยเป็นโรคนี้เช่นเดียวกับป้า ปีที่ผ่านมาป้าป่วยหนักต้องเข้าไปนอนให้คุณหมอจัดการเอาติ่งเนื้อในพุงกลมๆ ของป้าออกมา (อาการของป้าแย่มากถึงขนาดนอนฝันไปว่า มีคนมายืนกวักมือจะพาไปเลี้ยงข้าวต้มที่ตำหนักของท่านเง็กเซียน โชคดีที่ป้าไม่ชอบทานข้าวต้มก็เลยถามเขากลับไปอย่างเกรงอกเกรงใจเป็นอย่างยิ่งว่า ขอเปลี่ยนเป็นปิ้งย่างเนื้อวากิว A5 หรือไม่ก็พวก Seafood จากทะเลน้ำลึกแถวมหาสมุทรอินเดียแทนได้ไหม คนผู้นั้นไม่ตอบได้แต่ถลึงตาใส่คล้ายจะดุป้า แล้วป้าก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาค่ะ  - คนโบราณเชื่อว่า ถ้าเราป่วยหนักและฝันว่ามีใครมาชวนให้ไปไหน  เราต้องห้ามตอบตกลงเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นเราอาจจะตุย (ตาย) ได้ค่ะ)
 
แต่สิ่งที่ทำให้อดีตนางแบบวาโก้อย่างป้าต้องเครียดหนักกลับเป็นโรคที่เกิดขึ้นตามมาภายหลัง นั่นก็คือ เจ้าภูมิคุ้มกันของป้าดันเกิดมาทำลายเม็ดสีบนผิวหนังของตนเอง หรือที่เรียกว่าโรคด่างขาว ป้าใช้เวลากว่าครึ่งปีรักษาโรคนี้ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง หมดค่ารักษาไปเยอะมาก แต่นอกจากจะไม่หายมันกลับขยายวงกว้างขึ้น ที่แย่ก็คือคุณหมอที่รักษาได้บอกให้ป้าทำใจ โรคด่างขาวเป็นเหมือนโรคเวรโรคกรรมที่รักษายากมากและอาจจะไม่หาย ป้าจึงได้แต่มองเงาร่างของตนเองในกระจกอย่างทดท้อ และต้องใ่ส่เสื้อเพื่อปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
 
พอป้าจัดการกับติ่งเนื้อในพุงน้อยๆ ของป้าเรียบร้อย ป้าก็เริ่มเก็บกระเป๋าออกเดินทางท่องเที่ยว เพราะกลัวว่าเดี๋ยวปีหน้า Follow up แล้วเจออะไรจะทำให้ไปเที่ยวอีกไม่ได้ นอกจากนี้ป้ายังกลับเข้าไปใช้บริการคลีนิคเสริมความงามทำสวย เพราะไหนๆ จะโชว์ผิวตามลำตัวไม่ได้แล้ว ก็ขอโชว์หน้าแบบตึงๆ เด้งๆ แทนก็แล้วกัน 

ปรากฎว่าคุณหมอที่คลินิคที่ป้าไปทำสวยด้วย กลับสามารถรักษาโรคด่างขาวของป้าได้จนเกือบจะหาย ไปฟุกุโอกะช่วงหน้าร้อนในครั้งนี้ป้าจึงเริ่มใส่เปิดคอไมต้องแปะพลาสเตอร์ปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นป้าจึงมารีวิวทั้งสองเรื่องพร้อมๆกันค่ะ  

เกริ่นมาเยอะแล้วป้าขอเริ่มรีวิวทริปฟุกุโอกะก่อนเลยนะคะ 

ชื่อสินค้า:   ฟุกุโอกะ, Nest Hotel Hakata, ด่างขาว, AVELA Clinique
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่