เมียน้อย สถานะที่เกลียดที่สุดแต่ดันเป็นเอง

โตมากับครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ พ่อมีเมียน้อยตั้งแต่เราอยู่ในท้องแม่ พ่อกับแม่ยังจดทะเบียนสมรสกันแม่ไม่ยอมหย่าเพราะกลัวอนาคตเราจะไม่ได้ทรัพย์สินที่ควรได้ โตมากับน้ำตาของแม่ “เมียน้อย” จึงเป็นอะไรที่ฝังใจมากเพราะทำครอบครัวของเราพัง จนมาวันนี้ เราดันเป็น “เมียน้อย” สะเอง …
เริ่มแรกเราเลิกกับแฟนที่คบกันมา 10 ปีด้วยปัญหาส่วนตัวหลายอย่างและปัญหาสะสมเกี่ยวกับตัวของผู้ชายที่ไม่มีความเป็นผู้นำ มีอะไรแม้เรื่องเล็กน้อยต้องโทรถามพ่อกับแม่ก่อนตลอด(อายุเราและแฟน 30+)
เราตัดสินใจย้ายที่ทำงานและได้มาเจอกับผู้ชายคนนึง เป็นหัวหน้างาน คสพ.เริ่มไปอย่างรวดเร็ว เราเป็นคนที่รักใครแล้วไปสุด ไม่สืบ ไม่ถาม ไม่คิดเอง ไม่ซอกแซก แต่ก็ไม่ได้โง่ ระหว่างที่คุยกันจนตกลงคบมีเรื่องที่เราพอจะเดาได้แบบไม่ต้องสืบ คือคิดว่าน่าจะมีแฟนแล้ว คนรอบตัวมีปฏิกิริยาแปลกทุกครั้งที่เห็นเรากับเค้า เรารอโอกาสถามตอนเค้ากรึ่มๆ ได้คำตอบที่อึ้งมาก เค้ามีภรรยาและลูกแล้ว ตอนนั้นเราช็อคไปเลย เราก็ตัดขาด คสพ.ตอนนั้น จนเวลาผ่านไปสักพัก เนื่องด้วยหน้าที่การงานก็มีการพูดคุยและเจอกัน เราเลือกที่จะบล็อคการติดต่อและเลี่ยงการเจอกัน แต่ช่วงเวลากินเลี้ยงเราได้มีโอกาสคุยกันอีกครั้งพูดคุยกันธรรมดา เค้าได้ขอโทษและเล่าเรื่องภายในครอบครัวว่าได้มีการแยกกันอยู่กับภรรยาแต่เค้าเองยังทำหน้าที่พ่อของลูก รับผิดชอบภาระค่าใช้จ่ายทุกอย่างของภรรยาและลูก ภรรยาเค้ามีแพลนจะแต่งงานใหม่ เค้าไม่มีเจตนาหลอกเรา ตอนนั้นยังไม่ได้เชื่อแต่ขอดูการกระทำ เราบอกให้โอกาสแต่ต้องพิสูจน์ตัวเองอีกที เค้าทำให้เราเชื่อใจได้อีกครั้ง เราเป็นคนไม่เล่นเฟส ไม่จุกจิก ไม่ตาม คบกันมาเกือบปี เพิ่งรู้ว่าทั้งหมดคือเราโดนหลอก เค้าไม่ได้หลอกแค่เราแต่หลอกฝั่งโน้นด้วย ทุกครั้งที่โทรหาลูกเค้าจะบอกขอไปโทรศัพท์หน่อยนะคับ แต่ก็ไม่เคยคุยต่อหน้าสักครั้ง เราเลยแอบถือวิสาสะเข้าไปดูโทรศัพท์ข้อความ แชท พ่ามพ๊ามมมม!! หลอกเค้าว่าไม่มีใคร บอกเราว่าไม่มีอะไร.. ตลอดเวลาเค้าอยู่กับเรามาตลอด อยู่ด้วยกันแทบจะ 24 ชม. สรุปเราคือเมียน้อย!! (แต่เค้ากับแฟนไม่จดทะเบียนกันค่ะ)
เค้ายังไม่ได้เลิกกันและยังทำหน้าที่พ่อกับแม่ แต่ตัวผู้ชายเองก็ไม่กลับไปหาภรรยาเค้าและอยู่กับเรา อยู่กับครอบครัวเรา ภรรยาเค้าที่เคยคิดจะไปแต่งงานใหม่พอเค้ารู้ว่าผู้ชายเองมีเราเป็นเมียอีกคน เค้าก็เปลี่ยนใจไม่แต่งงานใหม่และมาขอให้ตัวผู้ชายมาเลิกกับเราและกลับไปอยู่กับครอบครัว ถ้าไม่กลับเค้าจะเอาลูกไปอยู่ต่างประเทศและไม่ให้เจออีกเลย..
เราเองพอรู้เหตุการณ์รู้สึกแย่มาก มันเหมือนเรากำลังทำลายครอบครัวของผู้หญิงคนนึงให้พังลงทั้งๆที่เราเองก็โดนกระทำเหมือนกัน อย่าถามว่ารักอยู่มั้ย รักแบบไม่คิดจะแย่งมา ปล่อยให้เค้าจัดการและเคลียร์ตัวเองเราจะคอยซัพพอร์ตอยู่ห่างๆ เท่าที่ยังทำได้
ไม่มีคำถาม แค่อยากมาระบายความอัดอั้นข้างใน เรากำลังทำใจที่จะถอยออกจากความสัมพนธ์ที่น่าอึดอัดแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่