อยู่ในบริษัทเล็ก แทบไม่มีสอนงาน เราไม่มีประสบการณ์ทำงานประจำเลย อยู่ต่อดีไหมคะ

ตอนนี้เราทำงานอยู่บริษัทนึงค่ะ 2 เดือนแล้ว มีพนักงานประจำอยู่แค่2คนรวมเราแล้ว ที่เหลือเป็นฟรีแลนซ์ wfh โดยเราทำที่บริษัทโฮมออฟฟิศ หน้าที่หลายอย่างค่ะ ทั้งทำแบนเนอร์ เซลล์ด้วย ติดต่อทางโทรศัพท์ แอดมินเพจด้วย งานเอกสารลูกค้า งานที่เกี่ยวข้องกับความรู้สายงานก็มีค่ะแต่เราไม่ค่อยโดนเทรนลึกๆ จนงานผิดพลาดบ้าง สื่อสารผิดพลาดบ้าง  อะไรที่เคยเรียนมา พอมาเจอทำงานจริงมันมีเนื้อหารายละเอียดมากกว่านั้น เราเลยโดนติไปก็บ่อย

เอาจริง ๆ คือเราไม่มีประสบการณ์ทำงานประจำเลยค่ะ พาร์ทไทม์ก็ไม่มี ยิ่งประสบการณ์แอดมินเพจ (มีแบบแค่ทำเล่นๆ) หรือเซลล์ผ่านโทรศัพท์ (ไม่เคยทำเลย) งานนี้เป็นงานแรกหลังจบใหม่ เราโดนมอบหมายให้ทำในแต่ละวันแบบไม่ซ้ำเหตุการณ์เลยค่ะ จนเราหวาดหวั่นมาก เพราะเราไม่รู้ควรจะตอบอะไรยังไงลูกค้าดี ถ้าเขาถามลึกควรตอบไปยังไง เราไม่เคยลองอะไรแบบนี้มาก่อน เรื่องทำแบนเนอร์ก็ประสบการณ์การบ้านมหาลัยล้วนๆ ยิงแอดอีก แอดมินเพจของตัวเองก็ประสบการณ์ตัวเองค่ะ มีแค่การทำเอกสารง่าย ๆ ของบริษัทหรือรู้อะไรเบื้องต้นเกี่ยวกับรูปแบบของบริษัท เนื้อหาทางสายงานไม่มากที่เราโดนเทรนมา แต่ที่เหลืออีกเยอะแยะที่เราทำในแต่ละวัน เราอาศัยประสบการณ์ความรู้ตัวเองล้วน ๆ ซึ่งผิด ถูก จริงๆไหม เราไม่รู้เลยค่ะ (ปกติทำเล่น)

อีกอย่างคือเราค่อนข้างเทเวลาให้กับงาน แต่บริษัทเราทุกคนไม่ใช่อย่างงั้น เราเป็นคนทำงานไว ตอบไว และค่อนข้างเห็นใจทั้งลูกค้าทั้งคู่ค้า ไม่ชอบให้มาดองแชท หรือเมินใส่ใคร หรือทำใครเดือดร้อน เราเลยรับงานมาหมดจนตอนนี้คนอื่นแทบเทงานให้แล้ว เราทำทุกวันไม่มีวันหยุด  แม้แต่เที่ยวก็ต้องรับสายลูกค้า ต้องนั่งเช็คยู้นนี้ให้บ.บ้าง ต้องนั่งทำแบนเนอร์ คิดแนวทางการตลาดใหม่ๆบ้าง พอเราแบ่งงานไปบ้างให้คนอื่น เขาก็ไม่ยอมทำอีก ทั้งๆที่งานง่ายๆ 1 นาทีทำเสร็จ ตอบลูกค้ายังไม่ทำ เป็นเราที่รับหน้าคนเดียวไปอย่างเยอะ + ไม่มีประสบการณ์ทำงาน เลยทุลักทุเลมากในแต่ละวัน 

ปล.เราเข้ามาที่นี่เพราะเห็นงานตรงสาย ไม่ไกลบ้าน JD ไม่เยอะ แต่พอมาทำจริง มีอีกเพียบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่