ไปเที่ยวโตเกียว โอซาก้า เกียวโต ครั้งแรก ขอคำแนะนำครับ

มีแพลนกำลังจะไป โตเกียว โอซ้าก้า เกียวโต ต้นเดือน ตุลาคมนี้ โดยไปลงที่โตเกียวก่อน ต่อด้วยโอซาก้า +แวะเที่ยวเกียวโตนิดหน่อย กลับไทยที่สนามบินคันไซ 

โดยที่จะไปคร่าวๆก้มีประมาณนี้ครับ
โตเกียว = harajuku , shimjuku , shibuya sky + shibuya , akiharaba , teamlab planet , วัด Sensoji , chiba park - tokyo tower 

โดยข้อเริ่มที่คำถามเกียวกับโตเกียวก่อนนะครับ
1 . ผมซื้อบัตรตัวนี้เป็นบัตร Tokyo Metro ใน Klook ที่เป็นรายวัน 24 , 48 , 72 ชั่วโมง บัตรนี้ ใบเดียว ทำให้เดินทางได้ทั่วโตเกียวเลยใช่มั้ยครับ หมายถึงว่าครอบคลุมพื้นที่ผมจะไปเที่ยวได้หมดแล้วใช่มั้ยครับ 
2. บัตรในข้อ1 ผมไม่สามารถขึ้นรถไฟของ JR ได้(รึเปล่า) เท่าที่ดูข้อมูลมา มีรถไฟของอะไรอีกมั้ยที่ขึ้นไม่ได้ เอาแค่ที่ผมจะต้องใช้เที่ยวในตัวเมืองนะครับ
3. บัตรเข้า Teamlab planet ของ Klook ซื้อมา เลือกวันที่ต้องการจะไป ไม่ต้องระบุเวลาล่วงหน้าใช่มั้ยครับ ตรงนี้ผมกังวลเรื่องเวลา ถ้าหากต้องระบุ กลัวจะหลง แล้วไปไม่ทัน
4. บัตร Shibuya sky ใน Klook ถามเหมือนข้อ 3 ครับ ต้องระบุเวลามั้ย

สำหรับโตเกียว มีคำถามเท่านี้ครับ

ต่อไปเป็น Osaka นะครับ
แพลนคร่าวๆ = Osaka Castle , โทดงโบริ , ที่เหลือ กำลังดูอยู่ซึ่งก็จะอยู่ในเมืองครับ 
ผมดูตั๋วอะไรต่างๆใน Klook ปรากฏว่า มีหลายๆตั๋ว หลายๆบัตร ที่มันคล้ายๆกันมาก ยกตัวอย่าง Osaka amzing pass , osaka E pass , have fun in kansai pass , kansai thru pass , Osaka metro บัตรเที่ยวชมเมือง ..... เอาเป็นว่า มันเยอะมาก จนผมงง

คำถาม 
5. บัตรที่ใช้เกี่ยวกับการเดินทาง ควรเป็นตัวไหนที่ครอบคลุมการเที่ยวในตัวเมือง เห็นมีทั้ง kansai Thrupass , Osaka metro , JR west kansai 
6. บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ (ไม่นับ USJ) แนะนำแพ็คไหน หรือไปซื้อหน้างานดี ราคาต่างกับซื้อออนไลน์มากมั้ย
7. มีอันไหนมั้ย ที่รวมทั้งการเดินทาง+เที่ยวสถานที่สำคัญ 

เกียวโต
แพลนคร่าวๆ = วัดทอง , วัดน้ำใส , ศาลเจ้าที่เป็นเสาแดงๆ แค่นี้ครับ ที่เหลือ ไม่ได้ไรมาก กะว่าจะแค่แวะไป ถ้าเก็บได้ครบตามนี้ก็กลับ Osaka
ที่ผมดูๆมา มีทั้งบัตรชมเมือง osaka kyoto เต็มไปหมด บัตรที่ใช้การเดินทาง ก็เหมือนจะมีบางบัตรที่ใช้ได้ทั้ง2เมือง แต่ก็ไม่แน่ใจ

คำถาม 
8. มีบัตรการเดินทางตัวไหนมั้ย ที่ทำให้ผมเที่ยวในเมือง Osaka และ 3 สถานที่ในเกียวโตที่ผมบอกได้สะดวก เท่าที่ผมดูมา เหมือนจะเป้นบัตร JR west kansai รึป่าว รายละเอียดบอกว่า "เมื่อจองบัตร JR Pass สำหรับภูมิภาคคันไซ คุณจะได้รับเวาเชอร์ที่แตกต่างกัน 3 ใบสำหรับโดยสารรถไฟใต้ดิน Kyoto City Subway, รถไฟ Keihan และรถไฟ Hankyu" ไปสนามบินได้ด้วยใช่มั้ย
9. ถ้าบัตร JR west kansai ตอบโจท บัตร Metro Osaka ยังต้องซื้อมั้ย หรือมันทับซ้อนกัน
10. 3สถานที่ ที่บอก ควรเรียงลำดับยังไง เพื่อความสะดวก สำหรับการเดินทางกลับ Osaka ด้วย
11. หรือการเดินทางในเกียวโต รถบัสจะสะดวกกว่า 

คำถามน่าจะประมาณนี้ครับ คำถามเยอะหน่อย รบกวนด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่