กำลังจะแต่งงาน แต่เพื่อนที่เคยชอบย้ายมาเป็นเพื่อนร่วมงาน

สวัสดีครับ ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่า เพื่อนผมคนนี้เรารู้จักตั้งแต่สมัยมหาลัย เธอคนเป็นที่สวย น่ารัก เฟรนลี่ เธอฮอตมากๆ เรียกได้ว่าเป็นพิมนิยม เราเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันที่เรียนมาด้วยกัน แต่กลุ่มเราเป็นกลุ่มค่อนข้างใหญ่ ผมกับเธอจึงไม่ได้สนิทกันเลย โดยรวมทั้ง รูปลักษณ์ภายนอก นิสัย lifestyle การแต่งตัว เธอคือ type ของผมเลยครับ แต่ผมก็ไม่คิดที่จะไปกล้าจีบคนอย่างเธอหรอกครับ สุดท้ายเธอก็ได้ไปมีแฟนเป็นหนุ่มเดือนคณะไป หลังจากที่เรียนจบ เราก็แยกย้ายไปทำงาน มีนัดกลับมาเจอกันบ้างแบบทั้งกลุ่ม
จนผ่านไป 4 ปี เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็มารู้ว่า เธอกำลังจะย้ายมาทำงานที่ทีมเดียวกันกับผมเลย หลังจากที่ผมเพิ่งจะขอแฟนแต่งงานไป 2 อาทิตย์ก่อน เราแพลนที่จะแต่งงานในสิ้นปีนี้ เรามีความสุขมากด้วยกันมากๆ
ด้วยอายุที่เราเท่าๆกัน ผมกับเธอเลยถูกจับคู่เป็น partner ในการทำงาน ทั้งไปออกคุยกับลูกค้า ออกไปนอกสถานที่ต่างๆ มักจะได้ไปกัน 2 คนตลอด ซึ่งทำให้ผมได้เห็นในอีกมุมที่ไม่เคยเห็นตอนสมัยเรียนในหลายๆอย่าง ผมพบว่า เสน่ย์ของเธอไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา แต่ได้รู้ว่า เธอมีความสามารถอื่นๆอีกมากมาย เช่น การร้องเพลง การเล่นดนตรี รวมถึง รสนิยมแนวการฟังเพลง หนังนอกกระแส แฟชั่นการแต่งตัว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มันยิ่งตอกย้ำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า เธอคือ สเปคของผมจริงๆ และผมน่าจะยังชอบเธออยู่จริงๆแหละ ซึ่งทุกครั้งผมพยายามข่มใจและบอกตัวเองเสมอว่า ผมกำลังจะแต่งงานแล้วนะ ผมกับแฟนเราจะมีลูกสาวด้วยกัน แต่บางครั้งผมก้ฝืนร่างกายไม่ได้จริงๆ หลายๆครั้งที่เราไปกินเลี้ยงทีมกัน เวลาเธอเล่นกีต้าร์ ร้องเพลง ผมควบคุมความรู้สึกตัวเองไม่ได้จริงๆ กลัวใจตัวเองมากๆ ต้องลุกออกมาข้างนอก โทรหาแฟน เพื่อเตือนตัวเองเสมอ ผมเคยฝันถึงเธอ 5-6 วันติดๆ ทั้งที่ก่อนนอนหรือก่อนหน้านั้น ก็ไม่ได้นึกถึงเธอเลย
จนถึงตอนนี้เราทำงานด้วยกันมา 6 เดือนแล้ว เราค่อยๆสนิทกันเรื่อยๆ จากเพื่อนที่ในกลุ่มเดียวกันที่แทบจะไม่ค่อยจะได้คุยกัน เธอเริ่มมาเล่าเรื่องส่วนตัวของเธอให้ผมฟัง เรื่องปัญหาของแฟนเธอที่ไม่ค่อยจะสนใจเธอเท่าไหร่ ในหลายๆครั้งเรามักโดนพี่ๆที่ทำงานแซวบ่อยๆ โดนจับจิ้นกันบ้าง ซึ่งบางครั้งผมก้ตกใจกับรีแอคเธอที่ตอบพี่ๆไปว่า “จริงๆแล้วเราเป็นแฟนกัน ไม่ใช่คู่จิ้นค่ะ 555” “จริงๆเจ้าสาวของผมก็คือ หนูเองแหละ” อะไรประมาณนี้ มันทำให้ผมใจบางและอดที่จะรู้สึกคิดไม่ได้จริงๆ
ผมรู้สึกยิ่งเราอยู่ด้วยกันนานขึ้น หลายๆอย่างมันยิ่งไปกันใหญ่ ผมควรจะทำอย่างไรดี จะต้องวางตัวยังไง จะต้องจัดการกับความรู้สึกอย่างงี้ไปอีกนานแค่ไหน ผมกลัวใจตัวเองเหลือเกิน กลัวว่าวันหนึ่งผมจะเก็บมันไว้ไม่อยู่ ผมพยามนึกถึงหน้าแฟนผมตลอด เค้าดีกับผมมากๆ เธอไม่ได้ทำอะไรผิดเลย หรือผมควรซื่อสัตย์กับตัวเอง ทำตามหัวใจแม้มันจะไม่สมหวังหรือป่าว 😢
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 95
ขอบคุณทุกความเห็นมากครับ
ผมเห็นด้วยกับทุกคนว่า คนที่น่าสงสารที่สุดคือว่าที่เจ้าสาว และคนที่ควรโดนด่าที่สุดก็คือผม ผมน้อมรับทุกคำด่าครับ มันเป็นเรื่องจริงทั้งหมด มันเกิดจากความไม่มั่นคง ความโลเล ความหลงไหล ความเห็นแก่ตัว ปมในใจของผมเอง
เพื่อความยุติธรรมกับแฟนผม ผมคิดว่าผมควรบอกเรื่องราวนี้ทั้งหมดให้เธอฟัง ถ้าเธอยังให้โอกาส ผมจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น
สำหรับเรื่องของเพื่อนผม ถึงตอนนั้นผมจะได้แต่งหรือไม่แต่ง ผมคงเลือกที่จะไม่ไปจีบเธอแล้วแหละครับ ไม่อยากจะทำให้คู่ของเธอมีปัญหาอีกคู่ ( ขอบคุณคอมเม้นที่บอกว่า เราสามารถชื่นชมความเก่ง ความสวยของเธอได้ในฐานะเพื่อนได้ )

ปล. แฟนผมยังไม่ได้ท้อง เราแค่แพลนกันไว้ว่าอยากมีลูกสาวสักคน

ขอบคุณทุกความเห็นมากครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่คนดีคนใสซื่ออะไรเลยนะ เธอกำลังให้ท่าแฟนชาวบ้านทั้งที่ตัวะองก็มีแฟนอยู่แล้ว ที่ทำงานก็ศีลธรรมมารยาทไม่มีกันเลยนะ จิ้นคนที่มีแฟนอยู่เนี่ยนะคนมีความคิดดีๆไม่ทำกันนะคะ

สุดท้ายที่คุณมาตั้งกระทู้เนี่ยหวังให้ชาวพันทิปยุส่งให้ไปบอกเลิกแฟนแล้วมาคบกับผู้หญิงคนนี้ใช่มั้ย
ความคิดเห็นที่ 7
อ่านแล้วอยากส่งกระทู้ให้ว่าที่เจ้าสาวอ่านจังเลยค่ะ

ไม่ใช่อะไรนะ สงสารว่าที่เจ้าสาวมาก
จะแต่งงานอยู่แล้ว แต่ว่าที่เจ้าบ่าวมาพร่ำเพ้อถึงคนในใจที่ไม่ลืม และยังหวังอยู่

ถ้าชอบผู้หญิงที่ทำงานมากขนาดนี้ก็ไปบอกเลิกเเฟนเถอะค่ะ  เค้าจะได้ไปเจอผู้ชายคนใหม่ที่ดีดี ไม่เสียเวลากับผู้ชายแบบคุณ

แฟนคุณไม่เหมาะกับคุณนะ เราว่า
ความคิดเห็นที่ 22
จขกท ไม่ได้รักแฟนเท่าที่ควร แค่เลือกคบเพราะเห็นว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม หลังจากพลาดนางในฝัน ที่คิดว่ายังไงก็ไม่อาจเอื้อม

แต่พอนางในฝันมาอยู่ตรงหน้า แฟนก็เลยกลายเป็นภาระทันที พูดถูกมะ จขกท ยอมรับมั้ยว่ารู้สึกแบบนี้

ทางเลือกที่แฟร์ที่สุด ที่ถ้าเราเป็นแฟนปัจจุบัน จขกท แล้วอยากให้ทำนะ คือเปิดใจมาตรงๆ ว่าตอนนี้คุณคิดยังไง รู้สึกยังไง เล่าแบบกระทู้นี้ หรือเปิดกระทู้นี้ให้แฟนอ่านเลย แล้วให้เขามีส่วนในการตัดสินใจ ว่ายังจะเอายังไงกับแฟนที่เป็นแบบนี้

คุณอาจจะยังพอมีจิตสำนึกผิดชอบชั่วดีอยู่ ถึงได้ระวังตัว แต่จิตใจไม่แข็งแรงเท่าที่ควร เพราะความรู้สึกมันอยู่กับนางในฝันแต่แรก ไม่ใช่แฟนที่อยู่ด้วยกันตอนนี้ แฟนคนนี้ไม่ใช่รักแท้ของคุณ แต่ตอนนี้คุณก็ไปไกลกับแฟนในขนาดที่ต้องมีหน้าที่รับผิดชอบเขาด้วยแล้วนะ ไม่ใช่แค่เพิ่งคบกัน ถ้าเพิ่งคบกันไม่นาน เราคงบอกให้จบกับแฟนซะ แต่ตอนนี้มันมากกว่าแค่แฟน คุณกำลังจะมีลูกแล้ว คุณคิดว่าคุณพอจะมองครอบครัวของคุณเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตได้มั้ยล่ะ แบบว่านี่แหละ ของจริงที่เราต้องรับผิดชอบ

ไม่แน่นะ ความหลงในตัวนางในฝัน มันอาจจะไม่ได้รุนแรงมากอย่างคุณคิดก็ได้ มันเป็นแค่อารมณ์ความรู้สึกถูกใจ ตรงสเป็คไปหมด จนเมื่อโอกาสมันใกล้เข้ามาก็เลยอดคิดจะคว้ามันไม่ได้ แต่ในเมื่อโอกาสมันมาในเวลาที่ผิดแล้ว คุณควรเอาตัวเองออกมาให้ห่างจากโอกาสที่จะทำให้เกิดความผิดขึ้นมา

ปล. เรารู้สึกว่านางในฝันคุณ ร้ายไม่ใช่เล่นนะ เป็น ผญ ร้ายแบบ ผช มองไม่ออกอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 23
ผู้ชายแบบนี้ไม่สมควรจะสมหวังกับใครด้วยซ้ำ
ความคิดเห็นที่ 2
โหวพูดมาขนาดนี้แสดงว่าไม่ได้รักแฟนหรอคะ  จากประโยค "หรือผมควรซื่อสัตย์กับตัวเอง ทำตามหัวใจแม้มันจะไม่สมหวังหรือป่าว"
สงสารว่าที่เจ้าสาวเนอะ จะแต่งงานอยู่ละแต่ว่าที่เจ้าบ่าวหัวใจดันมีคนอื่น
ผู้หญิงอีกคนไม่ควรพูดเล่นแบบนั้นเลย คนมีแฟนแถมจะแต่งงานอยู่แล้วกล้าพูดออกมาแบบนี้ต่อหน้าคนอื่น ไม่ให้เกียนติคู่หมั้นเพื่อนร่วมงานเลย

จขกท ถามใจตัวเองเลยว่ารักแฟนพอที่จะหักห้ามใจตัวเองได้มั้ย
ถ้าทำไม่ได้สารภาพกับแฟนเถอะว่าชอบคนอื่น แล้วร่วมกันตัดสินใจว่าจะเอายังไงต่อ
แฟนคุณจะเลิกมั้ย รึจะยังทนแต่งทั้งๆที่รู้ว่าคุณรักคนอื่นแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่