ปิดฉาก คิงส์คัพ มาโน่ โพลกิ้งได้ทำทีมต่อ นิโคลัส มิเกลสัน โชว์ฟอร์มจนมาดามแป้งแจ้งเกิดเป็นแมวมอง

คลุกวงในไทยลีก
15 ก.ย. 2566 

#To live a happy life, tie it to a goal, not to people or objects. ชีวิตจะสุขีถ้ามุ่งไปที่เป้าหมาย ไม่ใช่ที่คนหรือสิ่งของ
 
#รอดตายหวุดหวิด สำหรับ มาโน โพลกิง กับผลงาน รองแชมป์คิงส์คัพ 2023 หมาดๆ โดยเสมอกับ อิรัก ในเวลา 2-2 แต่เตะลูกโทษแพ้ โดยที่ในสายตาแฟนบอลส่วนใหญ่ยกให้ มาโน สอบผ่าน รวมทั้ง ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชุดนี้ก็ออกมาซัพพอร์ต จนน่าจะมีน้ำหนักให้ “นางฟ้า” นวลพรรณ ล่ำซำ ตัดสินใจให้โอกาสโค้ชดวงแข็งรายนี้ทำทีมต่อ โดยที่ยังมี มาซาทาดะ อิชิอิ หายใจรดต้นคออยู่เช่นเคย

#ผลพวงจาก ศึกคิงส์คัพ ที่ผ่านมานอกจากจะทำให้ฟีฟ่า แรงกิ้งของทีมชาติไทยขยับขึ้นมา 2 อันดับเป็นเลขสวย 111 แล้ว ยังเป็นการแจ้งเกิด นิโคลัส มิเกลสัน ลูกครึ่งไทยนอร์เวย์อดีตเพื่อนร่วมทีมของ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติชุดใหญ่ และโชว์ฟอร์มระเบิดเถิดเทิงอีกด้วย โดยลือกันให้แซ่ดว่าคนที่โทร.ไปตามตัวให้มาเล่น ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น “มาดามแป้ง” ที่ผันตัวจากผู้จัดการทีมไปเป็น แมวมอง นั่นเอง

#ฟุตบอลไทยลีก กลับมาเตะกันเหมือนเดิมแล้ว โดยวันนี้ทีมจ่าฝูง แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ทีมที่ประมาทไม่ได้ แต่คู่เอกประจำสัปดาห์ที่น่าดูคงไม่พ้นคู่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ทีมอันดับ 14 ที่เตะมา 3 นัด มีแค่แต้มเดียว หลังพิงฝา ไม่ยอมให้เจ้าถิ่นผ่านง่ายๆ แน่ แฟนบอลไทยพันธุ์แท้ ห้ามพลาด

#ขอแสดงความยินดีกับ 2 รางวัล ของ “ทิพยประกันภัย” ที่ได้เป็น อันดับ 1 บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น และ รางวัลบริษัทประกัน วินาศภัยที่สร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีประกัน ภัยดีเด่น ประจำปี 2565 จาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. งานนี้ต้องยกนิ้วให้ “ซุปเปอร์ซีอีโอ” ดร.สมพร สืบถวิลกุล ที่รวมใจเหล่าผู้บริหารและพนักงานเพื่อ สรรหาสิ่งที่ดีที่สุด ให้กับ ลูกค้า และ ต่อสังคม โดยคำนึงถึงการอยู่ในสังคมได้อย่าง มีความสุขแบบยั่งยืน ร่วมกันตลอดไป
 
#ทิพย สปิริต นักกีฬาเลือดใหม่ใส่สุดพลัง โครงการดีๆ ที่ ทิพยประกันภัย จับมือกับ “กทม.” ในช่วง เทศกาลกีฬา ตามนโยบายของ กรุงเทพมหานคร ได้ฤกษ์คิกออฟกิจกรรมวันเสาร์-อาทิตย์นี้ (16-17 ก.ย.) ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง กทม. เริ่ม 07.00-15.00 น. ทั้ง 2 วัน นำทีมโดย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, สะสม พบประเสริฐ, กวิน ธรรมสัจจานันท์, วีระยุทธ สวัสดี ฯลฯ งานนี้พ่อเมือง ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จับมือกับ ดร.สมพร สืบถวิลกุล เพื่อเค้นศักยภาพของเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อนำมาเจียระไนให้เป็น เพชรเม็ดงาม ต่อไป

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่