CR พัทยา ไปได้เรื่อยๆ ไม่เหนื่อยเลยนะ

ผมมีโอกาสช่วงวันหยุด พาครอบครัวมาเที่ยวพัทยาครับ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มาบ่อยที่สุดแล้ว จำได้ว่ามาตั้งแต่เด็กจนโต เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ตั้งแต่กลุ่มนักท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานที่ต่างๆ ฯลฯ

มาคราวนี้พัทยา ก็เปลี่ยนไปอีกเช่นเคย รถเริ่มติด นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เริ่มมาเที่ยวกันมากมายอีกครั้ง บรรยากาศคึกคักเริ่มกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้ง

ตามมากินมาเที่ยว ด้วยกันครับเราเดินทางมาถึงที่พัก ช่วงบ่ายกว่าๆ พอดีครับ
มองเห็นตัวอาคารตั้งแต่ทางด่วนแล้วครับ พอเข้ามาใกล้ๆ โอ้ อาคารช่างสูงใหญ่จริงๆโรงแรม Movenpick Pattaya ตั้งอยู่ใกล้ๆ หาดจอมเทียน การเดินทางถือว่าสะดวกสบาย ล็อบบี้ใหญ่โตโอ่โถง วันที่ไปคนเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว แต่ก็จัดระเบียบการเช็คอินได้ดี ประมาณ 15 นาที เราก็ได้ห้องแล้ว ติตรงที่จอดรถใต้อาคารมีน้อยมาก ต้องออกไปจอดกลางแจ้งที่ลานจอดรถด้านนอกซึ่งห่างจากตัวโรงแรมพอควร ต้องนั่งรถบัคกี้มา ถ้าชั่วโมงคนเยอะก็รอนานหน่อย หรือต้องเดินเอาครับ

บรรยากาศที่โรงแรมครับ


โรงแรมนี้มีสระน้ำ หาดทราย และกิจกรรมให้เล่นเยอะดีครับ ชอบตรง มีเรือแคนู และ Surfboard ให้เล่นครับ ส่วน kid club เล็กไปหน่อย เด็กๆ เข้าไปเล่นได้ไม่เกิน 5-6 คน ก็เต็มแล้ว ต้องต่อคิวกันยาวมาก

ตกเย็นเราออกไปหาอะไรกินกันแถวๆ หาดจอมเทียนครับ บรรยากาศคึกคัก หาดทรายกว้างขวาง ดูดีทีเดียว
อิ่มแล้วก็กลับไปนอนพักผ่อนครับ
นกที่ตื่นแต่เช้า ย่อมออกไปหาอะไรกิน เดี๋ยวอาหารจะหมดซะก่อน >_<

จากนั้นก็ไปดูปลา กินข้าว ดื่มกาแฟ และของหวาน *_*

ตอนบ่ายย้ายที่พักไปโซนพัทยาเหนือครับ Space Pattaya โรงแรมสุดฮอตในเวลานี้ คนเยอะมากครับ พื้นที่บริเวณภายในโรงแรมตกแต่งเป็นธีมอวกาศ อลังกาลงานสร้างมากๆ ใช้เวลารอเช็คอินนานหน่อยครับ ประมาณชั่วโมงนึง ไปดูข้างในกันครับเอาสัมภาระไปเก็บเรียบร้อย ก็ได้เวลาไปเล่นน้ำครับ ต้องบอกว่า สระน้ำ เรียกว่าสวนน้ำดีกว่า ทำได้ดีทีเดียวครับ มีห่วงยางให้ลอยไปตามคูน้ำ สไลด์ก็เสียวใช้ได้ ส่วน kid club ที่อยู่ติดกัน สร้างเหมือนยานอวกาศกำลังจอด มีเกมส์ให้เล่นเยอะทีเดียว ไฮไลท์ คงเป็นเจ้าตู้คีบตุ๊กตาสเปซนั้นแหละครับ เพราะมีเสียงเฮกันเป็นระยะๆ เวลามีใครคีบได้ตกเย็นไปเดินเล่นที่ Terminal 21 Pattaya กันต่อครับ
หาอะไรกิน แล้วก็กลับมานอนดูดาวในห้อง z_zตื่นมาแต่เช้า กินข้าวที่โรงแรม เตรียมตัวเดินทางกลับเดินทางกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ วันหยุดช่างผ่านไปเร็ว ไว้ไปเที่ยวกันใหม่เมื่อได้เก็บตังค์ครับ

ขอบคุณครับ

เพี้ยนออกทริป

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่