ข่าวสารวัตรแบงค์ถูกยิงเสียชีวิตในงานเลี้ยงสังสรรค์ถ้าตร.คนอื่นๆเค้ามีปืนติดตัวแล้วยิงคนที่ทำร้ายตายเค้าจะโดนคดีไหมครับ

ขอถามคนที่เป็นนักกฏหมาย นะครับ
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ จากกระทู้ข่าวล่างนี้นะครับ
  https://www.dailynews.co.th/news/2701331/
คือผมสงสัยนะ ในทางกฏหมายนะครับ 
ถ้าสมมุติว่า ถ้าตร.คนอื่นอีก 25 นายตำรวจ  นั้นเค้ามีปืนคาดเอวอยู่ ทุกคน เอาปืนพกที่ติดอยู่ที่เอว แล้ว ยิงต่อสู้จน คนร้าย( หน่อง ท่าผา  )  ที่ยิง  สารวัตรแบงค์ ตาย หรือ เสียชีวิตคาที่ทันที ณ.เวลานั้นที่เข้ามา  ในที่เกิดเหตุ โดยมีหลักฐานของกล้องมือถือ   และ คนที่อยู่ในเหตุการณ์ นั้น นะครับ    คือผมสงสัยว่า   25 นายตำรวจ  เค้า จะโดนคดีอาญา จับขึ้นศาล หรือ จับติดคุก หรือ โดนประหารชีวิตไหมครับ คือ ถ้าสมมุติว่า  
 ปืนที่ใช้ยิงคนร้าย ( หน่อง ท่าผา  )   ที่ทำร้าย สารวัตรแบงค์ถูก เป็น ปืนของทางราชการ และ ***เป็น ปืนถูกกฏหมาย มีทะเบียนปืน***  ทางราชการตำรวจ
  
ขอถามผู้ที่รู้ทางด้าน กฎหมายด้วยนะครับ  ทุกวันนี้ผมว่า สังคมไทยเรา ท่าจะอยู่ยากจริงๆๆ ความปลอดภัยในชีวิต และ ทรัพย์สินของคนไทยอย่างเราๆๆ ท่านๆๆ นี้หาแทบไม่ได้แล้วนะครับ      เพียงแค่ตร. นั่งกินเลี้ยง ก็ต้องมาถูกยิงตาย เสียชีวิตคาโต๊ะจีนในงานเลี้ยงสังสรรค์ อยู่ดีๆ ก็ต้องถูก คนร้าย ( หน่อง ท่าผา  ) ยิงตายเอาได้ง่ายๆๆๆๆๆ กำจริงๆๆๆๆๆๆๆๆ
แต่ผมก็ยังงงๆๆ ในข่าวที่ออก TV. อยู่นะ เกี่ยวกับ ตำรวจคนอื่นอีก  25 นายตำรวจ  คือทำไมเค้าถึงไม่พกปืน ออกไปด้วยข้างนอกนะ ก็ในเมื่อ คนที่โดนทำยิงเสียชีวิตเค้าเป็นก็เป็นตำรวจ  เค้าน่าจะมีอาวุธ ประจำกายนะสิ  ผมก็ยังงงๆๆ จริงๆๆๆๆนะ    ขอบคุณทุกท่านมากๆๆๆๆๆๆ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่