[CR] Lenso gc1 ยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความนุ่มเงียบ จนพ่อบ้านอย่างเราประทับใจ

กระทู้รีวิว
ใครเคยเป็นแบบผมบ้างงงงงง ????? ใครเคยเจอประสบการณ์ที่แบบว่า…พอถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางทีไร ความคิดในหัวตบตีกันทุกที ว่าจะใช้ยางแบบใหม่ดีมั้ย หรือจะใส่ยางชุดเดิมที่ติดรถมาดี.. ความเท่ห์ก็อยากมี ความนุ่มสบายใช้คุ้มใช้ทนก็อยากได้ ยิ่งเราเป็นคนสายลุยชอบรถกระบะพันธุ์แกร่งซะด้วย ทำให้กว่าจะเลือกเปลี่ยนยางได้แต่ละรอบก็ต้องคิดเยอะคิดนาน  ย้อนไปเมื่อปี 2016 ตอนนั้นยังไม่มีครอบครัว รถเราก็พึ่งถอยมาใหม่ รุ่นนี้ ยี่ห้อนี้ ถ้าขับแบบเดิมๆที่ออกมาจากศูนย์ ผมบอกเลย ขอเดินดีกว่า… ความอยากเท่ห์มันบังตา อะไรที่พอจะทำได้ก็จัดไปซะชุดใหญ่ กันชนหน้าเอย กันชนหลังเอย ไหนจะคิ้วล้อ โรบาร์ ล้อแม็กลายใบพัดยอดฮิต บวกกับ ยางออลเทอร์เรน ไซส์ 235/60 ล้อขอบ 18 นิ้ว ออฟเซต 20-30 แต่งรถจนกระเป๋าฉีก เพื่อนๆ ก็บอกแต่งมาขนาดนี้ล่ะ ต้องเอาให้สุด เติมตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อย  หนุ่มๆ แบบเราเข้าใจกันดี ตอนนั้นคือหลงรถมาก ขับไปไหนก็ดูเท่ห์ไปหมด ไม่ว่าจะลุยป่า ขึ้นเขา หรือขับในเมือง รถคันนี้ใช้งานมาคุ้มค่าจริงๆ 
พอใช้งานมานาน..ก็ถึงเวลาที่ดอกยางหมดสภาพ ตามอายุการใช้งานของมัน รอบนี้จะแต่งอะไร จะเปลี่ยนตรงไหน ก็คงทำตามใจตัวเองไม่ได้แล้ว เพราะผมได้ก้าวขาเข้าไปอยู่ในวงการพ่อบ้านใจกล้าซะแล้ว ที่สำคัญ ภรรยากำลังท้องใกล้คลอดเต็มที ทำให้ผมต้องเปลี่ยนมาใช้ยางธรรมดา ยางออลเทอร์เรน แบบเดิมที่เคยใช้ต้องบอกลากันไปก่อน เพราะช่วงนี้คงจะไม่ได้ไปบุกป่าฝ่าดงที่ไหนแน่ๆ อีกอย่าง คุณภรรยาจะได้เลิกบ่นซักที ว่ารถเรามันแข็งกระด้าง มันหนัก มันขับยาก บ่นๆๆ.. พ่อบ้านหลายคนน่าจะรู้ฟิลล์นี้กันดีใช่ไหมล่ะ !!!! 

ตอนนี้พอถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน เลยต้องเน้นยางขับขี่ทั่วไป ใช้งานในเมือง เน้นนุ่มเงียบ  เกาะถนนดีๆ รีดน้ำเยี่ยม เวลาขับขี่จะได้มั่นใจด้วย ราคาไม่แรง เหมาะกับการใช้งานในเมือง หรือบางทีถ้าจะไปเที่ยว ไปตั้งแคมป์ ก็ยังใช้งานได้ ไม่มีปัญหาจุกจิก 

พอถึงวันที่นัดช่างเปลี่ยนยาง ผมก็มียางในใจประมาณ 2-3 ตัว ร้านเค้าก็แนะนำยางที่เหมาะกับการใช้งานมาให้เลือกอีกหลายแบบเลย แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัด จากคุณภรรยาที่น่ารัก ก็ทำให้ผมต้องชั่งใจอยู่ไม่น้อยว่า.. งบที่ให้มาเปลี่ยนยางนั้นมัน 1 เส้น หรือ 4 เส้นกันแน่ ช่างที่รู้ใจพอเห็นว่าผมคงเลือกยางลำบาก ก็เลยจัดยางมาตรฐาน ราคาไม่แรง ใช้งานได้ทนนานมาให้ดูว่ารุ่นนี้โอเคมั้ย
ซึ่งยางที่ช่างเค้าแนะนำมาก็คือตัว Lenso gc1 235/60R18 บอกตรงๆว่า ตอนแรกที่ช่างแนะนำมา ผมไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ เพราะด้วยเราไม่เคยเล่นยางรุ่นนี้ ยี่ห้อนี้มาก่อน ก็เลยยังไม่มั่นใจ แต่ช่างที่เค้าเปลี่ยนยางรุ่นนี้ ให้รถมาหลายคันแล้ว ให้ข้อมูลเรื่องคุณสมบัติยางว่า ตัวนี้มันเกาะถนนดี ขับนุ่ม เงียบ ดอกยางไม่สึกเร็ว เวลาฝนตกมันก็รีดน้ำได้ดี และตัวพี่ช่างเค้าก็พึ่งเปลี่ยนมาใช้ยางรุ่นนี้อยู่เหมือนกัน ทำให้ผมตัดสินใจโอเคที่จะใช้ยางตัวนี้ตามที่ช่างแนะนำ
จากงบที่ ท่าน ผบทบ.(ภรรยาที่น่ารัก) ให้มา ไม่เกิน 20K และพี่ช่างได้ให้ความรู้มานั้น ผมก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ยาง Lenso gc1 235/60R18 ตัวนี้ ซึ่งทางร้านบอกมาว่า ยางรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาตรฐานส่งออกยุโรปและอเมริกา ตัวดอกยางสึกหรอช้ากว่าหน้ายางปกติทั่วไปในท้องตลาด ถ้าเทียบจากการอายุการใช้งานที่เท่ากัน คุ้มค่า คุ้มราคากว่า  ถึงจะราคาไม่แรง แต่คุณภาพนั้นเกินราคาแน่นอน มั่นใจได้เลย อีกอย่างที่เค้าเคลมมาก็คือ ยางใหม่ตัวนี้ทั้ง 4 เส้น หากมีปัญหา บาด บวม แตก ตำ ภายใน 180 วัน หลังจากวันที่ติดตั้งและลงทะเบียนรับประกัน ก็คือเราอุ่นใจได้เลยว่า…หากมีปัญหาเรื่องการใช้งานตามที่บอกไปนั้น เราสามารถส่งเคลมกับร้านได้เลย ไม่ต้องปวดหัว
ความรู้สึกของผม หลังจากที่ได้ใช้งานยาง gc1 235/60R18 มาพักใหญ่ๆ (ประมาณ 4-5 เดือนได้) ทั้งบรรทุกของหนัก ขับเวลาฝนตก น้ำขัง หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดที่มีภรรยาและลูกๆ ไปด้วย ยางตัวนี้ก็ใช้งานดีเอาเรื่องอยู่นะ ขับนุ่ม เสียงเงียบจริง ทั้งภรรยา และลูกหลับสบายตลอดการเดินทาง พ่อบ้านสายลุยแบบผมที่อยากเปลี่ยนจากยางออลเทอร์เรน มาใช้ยางแบบ gc1  ที่ขับนิ่ม เงียบ แต่ยังคงความทนทาน เกาะถนนเยี่ยม ในงบประมาณที่สบายกระเป๋า ต้องลองครับ ก่อนจะเชื่อในสิ่งที่ผมมาแชร์ ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองนะครับ
ชื่อสินค้า:   ยางรถยนต์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่