เช็กดู...รายการทีวีที่อยู่คู่ช่องออนแอร์ยาวนานที่สุดของไทย

สำนักคนหยังเขียดได้ทำการรวบรวมข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับรายการโทรทัศน์ขวัญใจผู้ชมที่ผลิตขึ้นในประเทศไทยจากแหล่งต่าง ๆ โดยพิจารณาอายุการดำเนินออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องใดช่องหนึ่งตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน โดยไม่ย้ายช่องและคงชื่อรายการเช่นเดิม และต้องเป็นรายการจากผู้ผลิตภายนอก ไม่นับรายการที่ทางสถานีผลิตเอง ปรากฏว่าเราจึงได้ 8 อันดับรายการที่เข้าป้ายบันทึกความหนังเหนียวไว้ดังนี้...

อันดับ 8 ได้แก่รายการเกมส์ทายปัญหาเรื่องดวงของคนดัง "ศึก 12 ราศี" ของบริษัท โพลีพลัส ออกอากาศทุกเที่ยงวันอาทิตย์ ทางช่อง 3 ตั้งแต่ปี 2549 มีอายุ 17 ย่าง 18 ปี

อันดับ 7 คือรายการด็อกคิวดราม่า "คนค้นฅน" ของบริษัท ทีวีบูรพา เริ่มออกอากาศในเดือนเมษายน 2546 ในช่วงกลางคืนของวันอังคาร ปัจจุบันออกอากาศทุกบ่ายวันอาทิตย์ ทางช่อง 9 MCOT HD มีอายุ 20 ปี

อันดับ 6 คือรายการ "คดีเด็ด" ของบริษัท กันตนา กรุ๊ป โดยมีบริษัท ไอริม เป็นผู้รับผิดชอบการสร้างสรรค์รายการ ออกอากาศทุกบ่ายวันเสาร์ ทางช่อง 7 ตั้งแต่เดือนกันยายน 2543 มีอายุ 23 ปี

อันดับ 5 คือรายการสารคดีเชิงข่าว "เรื่องจริงผ่านจอ" ของบริษัท กันตนา กรุ๊ป ออกอากาศในช่วงกลางคืน ทางช่อง 7 ตั้งแต่ปี 2542 มีอายุ 24 ปี

อันดับ 4 คือรายการวาไรตี้อมตะนิรันดร์กาล "ตีสิบ" หรือชื่อในปัจจุบันคือ ตีสิบเดย์ ของบริษัท ทเวนตี้ ทเวนตี้ฯ เริ่มออกอากาศในเดือนพฤศจิกายน 2540 ในช่วงกลางคืนของวันอังคาร ปัจจุบันออกอากาศทุกบ่ายวันเสาร์ ทางช่อง 3 มีอายุ 26 ปี

อันดับ 3 คือรายการ "ศึกจ้าวมวยไทย" ซึ่งเป็นรายการถ่ายทอดสดการแข่งขันชกมวยจากเวทีมวยสยามอ้อมน้อยตั้งแต่แรกเริ่ม สร้างสรรค์รายการโดยบริษัท บอสส์ บ็อกซิ่ง เวิลด์ ออกอากาศทุกเที่ยงวันเสาร์ ทางช่อง 3 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2536 มีอายุ 30 ปี

อันดับ 2 ถือเป็นกรณีอนุโลม ได้แก่รายการสารคดี "ทุ่งแสงตะวัน" ของบริษัท ป่าใหญ่ ครีเอชั่น ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีออกอากาศทางช่อง 11 แต่ดำเนินไปได้ไม่กี่ตอนก็มีเสียงติติงจากผู้ชมทางต่างจังหวัดที่ไม่สามารถรับชมได้ ดังนั้นรายการจึงย้ายมาออกอากาศให้รับชมกันทั่วประเทศทางช่อง 3 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2535 ปัจจุบันออกอากาศเป็นประจำทุกเช้าตีห้าของวันเสาร์ มีอายุ 31 ปี

และเจ้าของสถิติรายการที่อยู่คู่ช่องยาวนานที่สุดของไทย(เฉพาะผู้ผลิตภายนอก) เราขอยกให้...สารคดี "กระจกหกด้าน" ที่ยังคงรักษาความเหนียวแน่นไว้ทุกด้าน เจ้าของรายการคือบริษัท ทริลเลี่ยนส์ ซึ่งมี สุชาดี มณีวงศ์ เป็นผู้อำนวยการผลิตและให้เสียงบรรยายประกอบทุกตอน เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2526 ทางช่อง 7 HD มีอายุยาวนานถึง 40 ปีบริบูรณ์   

สวัสดี.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่