[CR] แสงแรกแห่งเทือกเขาบรรทัดที่ ควนนกเต้น พัทลุง

แสงแรกแห่งเทือกเขาบรรทัดที่ ควนนกเต้น พัทลุงเราขับรถออกจากสนามบินหาดใหญ่เวลาบ่ายโมง หลังจากรับสมาชิกอีกคน ครั้งนี้ไปกันสามคน จุดหมายปลายทางอยู่ที่ ควนนกเต้น แห่งเทือกเขาบรรทัด อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง เค้าบอกมาว่าที่นี่เป็นจุดชมทะเลหมอกกับแสงอาทิตย์แรกที่สวยงามมากมาก เดินทางไม่ยาก งั้นก็ไปซิ เอาตั้งแต่เริ่มเลยนะ.....


ครั้งนี้มาปฎิบัติภารกิจที่สงขลา เสร็จงานจะกลับบ้านเลยก็ได้แต่ไม่เอาดีกว่า อยู่โต๋เต๋อีกวันสองวันค่อยกลับดีกว่า คือมีพี่ชายนายหัวบ้านอยู่พัทลุงพอดี คุยไลน์บ้าง โทรคุยบ้าง นัด วัน เดือน ปีเรียบร้อย ไปหาข้อมูลก็งงๆนิดๆ ว่ามันมีที่พักกี่ที่ ต้องไปพักที่ไหน ยังไง สรุปว่า ไปพักที่ควนนกเต้นนี่แหละ ตามชื่อสถานที่เลย หมดปัญหาความงง

จากสนามบินหาดใหญ่ช่วงบ่ายของวันจันทร์ แวะกินข้าวหมกไก่ร้านไก่ทอดเดชา ออกจากสนามบินมาไม่ไกล อร่อยสมราคา จากนั้นขับรถยาวๆประมาณหนึ่งชั่วโมงนิดๆ ตามแผนที่ google map ไม่ยากถึง แล้วควนนกเต้น ตำบลคลองทรายขาว อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง แต่....ยังไม่ถึงยังไงๆ

ร้านไก่ทอดเดชานำเสนอ


จากจุดจอดรถ เราต้องใช้บริการรถขับเคลื่อนสี่ล้อต่อไปอีกประมาณสิบนาที เพื่อไปถึงที่พัก ราคา60 บาทรวมทั้งขาไปและกลับ หลังจากได้นั่งแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ใครอย่าทะลึ่งเอารถขับขึ้นไปเองเด็ดขาด เพราะขนาดชาวบ้านที่เค้ามารับจ้างขับรถพานักท่องเที่ยวขึ้นไป ยังต้องอาศัยความชำนาญอย่างมาก

ตรงจุดต่อรถ มีที่พักสำหรับใครที่ไม่ขึ้นไปนอนบนเขา


คราวนี้ถึงแล้วจริงๆ เกือบๆสี่โมงเวลากำลังพอดีพอได้ แอบชำเลืองมองวิวโดยทั่วๆ งามแท้งามจริง บรรยากาศเงียบสงบ อากาศไม่ถึงกับร้อนมีลมโชยๆแต่ก็ไม่เย็นเหมือนหน้าหนาว วันที่เรามาพักคือวันจันทร์ ซึ่งๆๆ ทั้งรีสอร์ตพูดว่าภูเขาทั้งลูกสองลูกสามลูก ไม่มีผู้คนเลยจ๊ะ มีเราสามคน แม่ครัวหนึ่ง คนคนดูแลรีสอร์ตหนึ่งคน รวมทั้งหมดห้าคนถ้วน โคตรดี.........

ชื่อสินค้า:   ควนนกเต้น อ.กงหรา จ.พัทลุง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่