หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มิจฉาชีพโทรหาบ่อยมาก
กระทู้คำถาม
Android App
ธนาคาร
เตือนภัย
มิจฉาชีพ
ตำรวจ
2 เดือนนี้มีมิจฉาชีพโทรหาบ่อยมาก 5-6 ครั้ง ทั้งอ้างว่าโทรมาจากตำรวจ มาจากธนาคาร บางทีก็้งียบไม่พูด แต่ที่เหมือนๆกันคือถามว่าใช่วันชัยมั้ย ไม่คิดจะเปลี่ยนชื่อบ้างหรอ มีวิธีแก้มั้ย โหลดแอป whoscall และอยากรู้ว่าธนาคารโทรมาเขาใช้เบอร์ส่วนตัวโทรมาได้ด้วยหรอ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คำเตือน... เอกสารราชการ หมายจับ หรือ หนังสือตราครุฑที่เกี่ยวกับการดำเนินคดี หากใครได้รับผ่านทางไลน์ หรือโซเชียลอื่นๆ...
เอกสารราชการปลอม ส่งผ่านไลน์หรือโซเชียลอื่นๆ ข่มขู่ให้เหยื่อโอนเงิน รูปแบบของมิจฉาชีพที่โทรศัพท์หรือโซเชียลอื่นๆมาข่มขู่ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หลอกให้เหยื่อโอนเงิน ยังพบว่าปัจจุบันยังมีผู้เสียหายห
ต้นโพธิ์ต้นไทร
เตือนภัยมิจฉาชีพอ้างเป็นพนักงาน AIS
เมื่อตอน 10:38 น. ของวันนี้ 10 มกราคม 2569 มีเบอร์โทรมา หมายเลข 094-896-4688 อ้างว่าเป็นพนักงานจากสำนักงานใหญ่ของ AIS ว่าได้มีการใช้งานที่ผิดปกติ มีการเปิดเบอร์นำไปหลอกลวงส่ง SMS คนอื่นและมีคนร้องเรีย
สมาชิกหมายเลข 8520516
ถอดเทปบันทึกเสียง คำต่อคำ เมื่อหมอเจอ มิจฉาชีพ Scammer (กระทู้เตือนภัย)
#ฝากแชร์ให้คนไม่รู้หรือคนแก่ ฟังดูกัน จะได้ไม่หลงกล มิจฉาชีพ เข้าใจนะครับว่า คนส่วนใหญ่รู้ทันมุกของมิจฉาชีพ พวกนี้ กันเกือยหมด อาจจะเกิน 99% แต่ทุกวันนี้ มันยังมีคนถูกหลอกตลอดเวลา ปีล่ะ หลายหมื่นเค
-=Jfk=-
กู้เงินshopee แต่เบอร์ที่มาทวงเงินแอปwhoscallเตือนมิจฉาชีพ
กู้เงินshopee แต่เบอร์ที่มาทวงเงินแอปwhoscallเตือนมิจฉาชีพ ทำไมมันขึ้นเตือนมิจฉาชีพ
สมาชิกหมายเลข 8499147
เพิ่มกำลังคน!!มิจจี้รายใหญ่ อ้างว่ามีหน้าร้านที่**นครพนม**จ้างคนเพิ่ม เพื่อทำทีมหลอกโอนเงิน ในแอป lazada ระวังกันนะครับ!
https://pantip.com/topic/43805483 ช่วงปลายปี 2568 ถึง ช่วงปีใหม่ 2569 นี้ ขยะสังคม ตัวนี้ มีการเพิ่ม จำนวนร้านเพื่อดักเหยื่อ ในแต่ละแอป อย่างมากมาย จากเดิม ที่จะพบมัน แค่ 1 ร้าน ต่อ 1 แอป โดย เฉพาะ
เลนคุงจัง
*มิจจี้รายใหญ่* อ้างว่ามีหน้าร้านที่**นครพนม**มันดีใจมากที่ใช้แอป lazada บล็อก สมาชิกที่โพสต์เตือนได้สำเร็จ มันมาแน่ !!!
ขยะสังคมตัวนี้ ได้มีความพยายามอย่างต่อเนื่อง ในการใช้แอป lazada(และอื่นๆ เช่น shopee/tiktok) ในการฉ้อโกงเงินประชาชน เป้นปกติธุระ https://pantip.com/topic/43805483 และล่าสุด สมาชิกรายงานมาว่า มันมี
เลนคุงจัง
⚠️ เตือนภัย..จับแล้วมิจฉาชีพแอบอ้าง “ติดเน็ตทรู” ระบาดหนัก หลอกเหยื่อกว่า 100 คดีทั่วประเทศ
ข่าวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สำคัญในยุคดิจิทัล และเทคโนโลยีออนไลน์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถ จับกุมขบวนการมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างเป็นพนักงานติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน (โดยอ้างชื่อบริการ “เน็ตทรู&rdq
สมาชิกหมายเลข 2349068
เราโดนมิจฉาชีพโกงเป็นหมื่นเลยค่ะแล้วเขาขู่ว่าถ้าไม่โอนให้จะให้ตำรวจหรือทนายมาที่บ้านค่ะ เรากลัวพ่อแม่ของเราจะโดนไปด้วย
สมาชิกหมายเลข 9221698
เราโดนมิจฉาชีพโกงเปนหมื่นค่ะเขาบอกว่าถ้าไม่โอนจะให้ตำรวจกับทนายมาที่บ้านเรากลัวพ่อแม่จะโดนด้วยทำยังไงดีคะ 😭😭
เรามีโอกาสได้เงินคืนมั้ยคะ เราพึ่งอายุ 15 แต่โดนหลอกเป็นหมื่นเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 9221698
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Android App
ธนาคาร
เตือนภัย
มิจฉาชีพ
ตำรวจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 43
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มิจฉาชีพโทรหาบ่อยมาก