คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
บริษัทใหญ่มักมี กระบวนการขั้นตอน ตรวจสอบค่อนข้างเยอะ กรณีของคุณถ้าเขา confirm รับคุณแล้ว และตกลงนัดวันเริ่มงาน 20/9/66 ก็รอดูตามนั้น แต่ถ้า HR ยังไม่ติดต่อมาสักวันที่ 18/9/66 ช่วงบ่าย ๆ คุณสามารถโทรฯ ยังฝ่าย Hr เพื่อสอบถามความคืบหน้าได้นะครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทรัพยากรบุคคล
มนุษย์เงินเดือน
การบริหารจัดการ
สัมภาษณ์งาน
เลขานุการ
สัมภาษณ์งาน 3 ครั้ง แต่ใช้เวลาดำเนินการนานมาก ปกติใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ครับ ?
- ถ้าเราส่ง CV ไปเสนอแล้วได้รับการติดต่อมาเพราะบริษัทสนใจและมีคุณสมบัติตรงความต้องการ
โดยที่มีการสัมภาษณ์งานทาง โทรศัพท์ 1 ครั้ง กับทาง HR และทางออนไลน์ 2 ครั้ง กับทาง MD ผ่านทั้ง 3 ครั้ง ไม่มีอะไรติดขัด
แล้วตกลงเรื่องวันที่เริ่มงาน สถานที่ทำงาน(เพราะปฏิบัติงานตามสถานที่) รวมถึงเงินเดือนเรียบร้อยแล้ว รวม Process ทั้งหมด 1 เดือนกว่า
- สมมุติ สัมภาษณ์ ครั้งที่ 1 วันที่ 1/8/66 ครั้งที่ 2 วันที่ 15/8/66 ครั้งที่ 3 วันที่ 30/8/66 โดยกำหนดวันเริ่มงาน วันที่ 20/9/66
ทาง จขกท ได้โทรเช็คกับทาง HR แล้วแจ้งว่ารอทาง MD และเลขาจัด Manpower ผสานงานมาที่ HR แล้วจะติดต่อกลับไป
ซึ่งเป็น Process ในองค์กร
*** อยากทราบว่ากระบวนการนี้จะนานแค่ไหนครับ และได้งานชัวร์ 90 % หรือยังครับ เพราะเวลาเริ่มงานใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว
ยังไม่มีการนัดเซ็นสัญญา หรือตรวจสุขภาพเลย ?
และเป็นบริษัทใหญ่ด้วยครับ เพราะที่ผ่านมาผมเคยโทรนัดสัมภาษณ์งานพรุ่งนี้อีก 2-3 วันเริ่มงานเลย ไม่เคยเจอนานเป็นเดือนครับ ?