[CR] ดื่มชีวิต จิบธรรมชาติ ริมลำธาร ณ ชนบท

สวัสดีครับ กลับมาแล้วตามคำเรียกร้อง (ใครเรียกร้องฟะ 555+) วันนี้จะพาไปเที่ยวเชี่ยงใหม่ (อีกแล้ว) แต่รอบนี้ไม่เหมือนเดิมนะ เพราะเราจะเดินทางกันด้วยรถไฟไทย ปู๊นๆ ฉึกฉักๆ

รอบนี้เป็นครั้งแรกของการเดินทางโดยรถไฟของเราสองคน ครั้งแรกมันก็ต้องตื่นเต้นกันหน่อย เวลาในการขึ้นรถไฟของเราประมาณ 19.00 น. แต่เราไปถึงสถานีตั้งแต่ห้าโมงเย็น กลัวไปแล้วหาที่ขึ้นไม่ถูก เลยรีบไปหน่อย ความจริงก็ไม่หน่อยนะ นานเอาเรื่องอยู่ เราเลือกขึ้นที่สถานีรถไฟดอนเมือง การเดินทางก็ไม่ยาก เราเดินทางจากแถวๆ ตลาดสี่มุมเมือง รังสิต นั่งรถเมล์มา ก่อนขึ้นก็เดินตลาดนัดหน้าเซียร์รังสิต เพื่อหาของกินไปกินระหว่างเดินทางซะหน่อย หลังจากนั้นเราก็เลือกรถเมล์ที่เขียนว่าไปดอนเมือง พอขึ้นรถก็บอกกระเป๋ารถว่าเราจะไปสถานีรถไฟดอนเมือง ถึงแล้วบอกด้วยนะครับ ไม่นานนักเราก็มาถึง

จากนั้นเราก็เดินไปยังสถานีรถไฟที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินดอนเมือง

นี่ไงถึงแล้ว เห็นรางรถไฟแล้ว สถานีคงอยู่แถวนี้แหละ

เดินไปอีกหน่อยก็ถึงสถานีรถไฟ ก็นั่งรอกันไปยาวๆ เลย เราจองตั๋วออนไลน์มาแล้ว เป็นรถไฟชั้น 1 แบบเป็นห้องเล็กๆ มี 2 เตียงนอน กะว่าจะนอนยาวๆ ไปถึงเชียงใหม่จะได้มีแรงเที่ยวต่อเลย


กว่าจะถึงเวลา ไม่มีอะไรทำก็ถ่ายรูปกันไป

รอแล้วรออีก จนหิวต้องเดินไปหาซื้ออะไรมากินกันก่อน

และแล้วก็ถึงเวลา ซึ่งก่อนเวลาประมาณ 15-20 นาที ทางสถานีจะประกาศเรียก แบบว่าประกาศไม่หยุด จนรถไฟมาถึง เพื่อกระตุ้นให้คนไปรอ และขึ้นรถไฟได้เร็ว และตรงเวลา ตรงนี้ถือว่าเป็นการจัดการที่ดีมากครับ ทุกอย่างรวดเร็ว และตรงเวลามาก

และนี่คือห้องของเราบนรถไฟในคืนนี้

ในห้องก็มีผ้าห่มให้คนละผืน ผ้าเช็ดตัวคนละผืน พร้อมหน้าจอเตียงละจอ คอยบอกข้อมูลว่าเราถึงไหนแล้ว ความเร็วเท่าไร ห้องน้ำว่างไหม เป็นเตียงแบบ 2 ชั้น ประมาณสองทุ่มจะมีเจ้าหน้าที่มาปูเตียงให้ครับ บนโบกี้ก็จะมีห้องอาบน้ำ ห้องน้ำแยกกัน ความสะอาดก็ค่อนข้างดี แต่ตอนเช้าห้องน้ำทุกห้อง รวมถึงห้องอาบน้ำเหม็นฉี่มากครับ จบการรีวิวรถไฟไทย เพียงเท่านี้ครับ เพราะที่เหลือเมารถตลอดทาง นอนแทบไม่หลับเลย มันโคลงมากครับ สำหรับรถไฟคงไม่เหมาะกับเรา 555+ มองภาพรวม เมื่อเทียบกับราคาแล้ว สำหรับเราคิดว่าไม่คุ้มครับ แต่ก็ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ การเดินทางแบบใหม่

7 โมงเช้าเราก็ถึงสถานี้เชียงใหม่ครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลับเลย เพราะก่อนถึงจะมีเจ้าหน้าที่มาแจ้งครับ 

เช้านี้บนรถไฟ

สถานีต่อไป "เชียงใหม่"

ถึงแล้วจ้าาาาา

แต่ที่พักที่เราจองไว้สำหรับวันนี้เข้าได้บ่ายสอง แต่นี่พึ่งจะเจ็ดโมงเช้าเอง เราเลยขึ้นไปดอยสุเทพกันก่อน วันธรรมดาที่ไม่ใช่วันหยุดแบบนี้ก็เงียบดีครับ


จากนั้นก็เดินทางต่อสู่แม่กำปอง เพราะว่าอยู่ใกล้ที่พักของเรานั้นก็คือแม่ลาย รอบที่แล้วมาช่วงปีใหม่คนเยอะ รอบนี้อยากเห็นแม่กำปองในวันธรรมดา และคนก็น้อยอย่างที่คิดไว้จริงๆ ด้วย ร้านค้าก็ปิดเยอะเช่นกัน ดูเงียบสงบดี ป้ายที่พักว่างกันทุกที่เลย

แม่กำปองที่มีเพียงเราสองคน

แวะซื้อเสื้อใหม่เปลี่ยนซะเลย ชุดจะได้เข้ากับการมาเชียงใหม่

จากนั้นก็มุ่งหน้าไปที่พัก เที่ยงกว่า ๆ ยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน นั่งรออีกแล้ว 555+ ที่นี่เช็คอินตรงเวลาบ่ายสอง

ระหว่างนั่งรอที่คอเฟ่ของทางที่พัก


บ่ายสองโมงตรงเวลาแห่งการพักผ่อนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว มีน้องพนักงานมาพาเราไปห้องพัก ที่นี่มีห้องพักแค่ 2 ห้องครับ วันนี้เราพักห้องที่ชื่อว่า "บ้านมดส้ม" ความจริงแล้วเราจองไว้ทั้ง 2 หลัง คืนละ 1 หลัง แต่เราติดธุระด่วนจริงๆ เลยนอนได้คืนเดียว อีก 1 คืนขอเลื่อนไว้ก่อน 


ที่พักที่นี่เป็นแนวบ้านไม้แบบคลาสสิค ดูเก่าๆ แต่การตกแต่งดี สวยงาม ของตรงตกแต่งทุกอย่างดูลงตัวเข้ากัน ถ้าคนที่ชอบที่พัก สไตล์แบบนี้เหมือนเราสองคน ต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะบรรยากาศโดยรอบที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ภูเขา ลำธาร ที่ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดเวลา เสียงจิ้งหรีดดังระงม บอกให้รู้ว่าเรากำลังอยู่ที่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ อากาศไม่ต้องพูดถึงครับ เย็นสบายตลอดเวลา เรียกว่าค่อนข้างไปทางหนาวเลย 

มีอาหารว่างมาเสริฟให้ด้วยนะครับ

มานั่งหวานกันแถวหน้าบ้านหน่อย
มีชิงช้าด้วยนะ

ว่าแล้วก็เปลี่ยนชุดถ่ายรูปกับลำธารซะหน่อย

แต่ก็ถ่ายได้ไม่นานครับ น้ำเย็นมากกกกก

ในน้ำไม่ไหว งั้นเอาใหม่ มีหลายชุด 555+

ฝนไม่ได้ตกหรอก แต่อยากกางร่ม 555+

หลังจากนั้นก็เริ่มหมดแรงครับ เพราะเมื่อคืนไม่ค่อยได้นอน ขอไปงีบสักพัก

พอเริ่มมีแรงก็ มานั่งเล่นกันต่อที่หน้าบ้าน บรรยากาศดีมากครับ

อาหารเย็นวันนี้ที่ทางที่พักจัดไว้ให้ครับ ลืมถ่ายรูปครับ หิวไปหน่อย เลยถ่ายไว้แค่นี้ ความจริงเราซื้อหมูเพิ่มอีกชุดครับ เนื่องจากดูแล้วคนที่เห็นแก่กินอย่างเรา 2 คนน่าจะไม่อิ่ม 555+

กลางคืนที่นี่ก็จัดไฟได้สวยครับ บรรยากาศดีทั้งกลางวัน และกลางคืน

ก่อนนอนขออีกชุดแล้วกัน เดี๋ยวชุดมันเหลือ

พวกอุปกรณ์พร็อพถ่ายรูปที่นี่ค่อนข้างเยอะครับ และตะเกียง เทียนที่ใช้ถ่าน ใช้ไฟฟ้า ติดทุกอันครับ ไม่ใช่แค่ตั้งไว้โชว์เฉยๆ อันนี้ชอบมากครับ เพราะที่อื่นหลายๆ ที่เปิดไม่ค่อยติด 

ตื่นมาประมาณเก้าโมงเช้า อาหารเช้าก็มารออยู่บนโต๊ะแล้วครับ

หลังจากจัดการกับอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อย ก็นั่งฟังเสียงน้ำไปเรื่อยๆ ปล่อยใจให้สบาย เตรียมกลับไปพบกับงานที่รออยู่ ระหว่างกลับก็เจอฝนตลอดทางครับ แต่ไม่แรงมาก ทำให้ต้นไม้ 2 ข้างทางเป็นสีเขียวสวยงาม ดูแล้วสบายตาดีครับ
ตอนกลับเราเดินทางด้วยเครื่องบินครับ รู้สึกสบายกว่าตอนมาเยอะเลย 555+ 
แต่มันก็คนละอารมณ์กัน
ลุยงานกันต่อครับ
ชื่อสินค้า:   ชนบท
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่